
Ngày 23/2, Công an quận Lê Chân, Hải Phòng cho hay vừa chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát cùng cấp, đề nghị truy tố Lê Duy Sơn (SN 1964, trú tại Tô Hiệu – Hồ Nam – Lê Chân – Hải Phòng) về hành vi Cố ý gây thương tích.
Theo tài liệu điều tra, Sơn đã có vợ và hai con nhưng vẫn có quan hệ yêu đương với chị H. (SN 1964, trú tại Hàng Kênh –Hải Phòng).
Mối quan hệ của họ bắt đầu từ tháng 9/2011, sau đó một tháng, chị H. chủ động chia tay Sơn. Điều này khiến Sơn bực tức và không đồng ý.
Khoảng 8 giờ ngày 17/10/2011, Sơn đi một mình đến nhà chị Hồng. Tại đây, hai bên đã xảy ra cãi vã gay gắt. Trong lúc đôi co, Sơn xông vào đánh chị Hồng và dùng tô vít đâm vào má trái của chị này.
Người cháu của chị Hồng thấy thế đã chạy đến can ngăn và đưa chị Hồng đi cấp cứu. Theo kết quả giám định pháp y, chị Hồng bị giảm 9% sức khỏe.
Sau khi đâm nhân tình, Sơn bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt sau hai tháng bị truy nã.
Tại cơ quan điều tra, Sơn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, chị H. yêu cầu Sơn bồi thường gần 30 triệu đồng tiền thuốc men, viện phí và cả tiền làm thẩm mỹ vết sẹo trên mặt nhưng Sơn chưa bồi thường một đồng nào.
T.Nhung