Nằm điều trị trên giường bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, trong tình trạng đa chấn thương, ông Nguyễn Trí Hào (50 tuổi) cho biết, cơ thể vẫn còn đau nhức, ê ẩm. 

Theo trình bày của ông Hào, khoảng 13h ngày 17/7, ông cùng hai người thân ra Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, đón xe khách để về quê ở Hà Tĩnh, theo lịch đã được người thân đặt từ trước. Ông mang theo 2 thùng hải sản, với ý định gửi tặng người thân ở quê. 

Ông Nguyễn Trí Hào đang điều trị tại bệnh viện ở TP Cam Ranh, Khánh Hòa, sau khi bị đánh. Ảnh: X.N

Tuy nhiên, đại diện nhà xe Dũng Sửu chỉ đồng ý chở người, và từ chối vận chuyển hải sản. Khi đó, ông Hào và người đi cùng là Nguyễn Giang Nam (60 tuổi), tranh cãi với phụ xe. Bất ngờ, nhiều người trên xe khách lao xuống đuổi đánh ông Nam và ông Hào. Hai người khác cầm tuýp và thanh sắt đứng gần đó hăm dọa.

Lúc này, ông Hào hoảng sợ, trốn dưới gầm xe, song vẫn bị khoảng 5-6 người, có tài xế và phụ xe cùng khách đi ôtô xe vây lại, kéo ra ngoài đánh hội đồng.  

“Nhiều người chứng kiến có vào căn ngăn, song nhóm này vẫn tiếp tục đánh”, bà Nguyễn Thị Kỳ, 48 tuổi, ở TP Cam Ranh, chứng kiến sự việc, nói.

Theo bác sĩ Phạm Văn Toàn - Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, bệnh nhân Hào nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Trong đó, mắt trái sưng tấy, phù nề và bị dập, ảnh hưởng thị lực.

“Bệnh nhân phải điều trị tại bệnh viện để theo dõi, nhất là cần kiểm tra kỹ hơn bên trong có chảy máu, hay những chấn thương khác”, bác sĩ Toàn nói.

Xe khách bị đưa về trụ sở công an sau vụ ẩu đả. Ảnh: X.N

Chiều 18/7, trao đổi VietNamNet, Trung tá Phạm Hoàng Đắc Huy, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an TP Cam Ranh cho biết, đơn vị đã làm việc với những người liên quan để điều tra việc xô xát giữa hành khách và nhóm người của nhà xe chạy tuyến Bắc-Nam. Mâu thuẫn xuất phát từ việc xe này chỉ nhận chở người, và từ chối vận chuyển các thùng hải sản.

Theo Trung tá Huy, làm việc với cơ quan điều tra, 3 người của nhà xe Dũng Sửu, gồm: Trần Văn Lê, Lê Anh và Mạch Tiến Dũng thừa nhận đã đánh các ông Hào, Nam. Ngoài ra, một số hành khách trên xe cũng nhảy xuống giúp sức, đánh hai người này. 

Khi xảy ra ẩu đả, để tự bảo vệ mình, ông Hào cũng đã nhặt đá ném về phía xe khách, gây vỡ kính bên hông và vỡ kính gió trước. “Hiện, Công an TP Cam Ranh đã lấy lời khai những người liên quan, trích xuất camera hành trình trên ô tô khách và xung quanh, cũng như đang xác minh dấu hiệu tội phạm để điều tra làm rõ. Đến nay cơ quan điều tra chưa xá định được hung khí…”, Trung tá Huy thông tin.

Xuân Ngọc