Hành trình Proptech ấn tượng của Gamuda Land

Gamuda Land - nhà phát triển bất động sản đến từ Malaysia đang từng bước khẳng định vị thế tiên phong trong xu thế ứng dụng Proptech tại Việt Nam. Mới đây, Gamuda Land đã cho ra mắt ứng dụng di động đa tiện ích mang tên GL Lifestyle tại Việt Nam.

GL Lifestyle - Nâng tầm trải nghiệm bằng cải tiến công nghệ 

Tiếp nối thành công ở thị trường Malaysia, Gamuda Land vừa cho ra mắt ứng dụng GL Lifestyle - “Một chạm đến thế giới Gamuda” cho người dùng tại Việt Nam. Phiên bản 2.0 được coi là phiên bản nâng cấp đầy đủ tiện ích và tích hợp nhiều tính năng đột phá cùng giao diện thân thiện với người dùng, giúp chủ sở hữu nhà chỉ với vài nút chạm đơn giản, có thể khám phá và truy cập vào các tiện ích, dịch vụ mà chủ đầu tư đã triển khai tại các khu đô thị của mình. Cư dân có thể thông qua ứng dụng để kết nối với các nhà bán lẻ, dịch vụ ăn uống, thể thao, mua sắm, giáo dục trong khu đô thị để đặt chỗ, đặt hàng hoặc đặc quyền cập nhật các thông tin về dự án mới nhất của Gamuda Land.

 Gamuda Land vừa ra mắt ứng dụng di động đa tiện ích tại thị trường Việt Nam

Ông Angus Liew, Chủ tịch HĐTV Gamuda Land Việt Nam, chia sẻ: "Tại Gamuda Land, từ lâu chúng tôi đã xác quyết rằng số hóa là tương lai không chỉ của bất động sản mà còn của tất cả các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh. Công nghệ đóng vai trò "xương sống" trong quản lý doanh nghiệp. Nó chi phối mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh, đặc biệt là trong quản lý và vận hành. Các giải pháp kỹ thuật số cải tiến quy trình hoạt động, giúp chúng tôi trở nên linh hoạt hơn, dễ quản lý hơn và hiệu quả hơn. Vậy nên, Gamuda Land đã ưu tiên tập trung tất cả nguồn lực đầu tư cho việc chuyển đổi số toàn diện hệ thống suốt nhiều năm qua.”

Cũng theo vị lãnh đạo Gamuda Land, nhà kiến tạo đô thị Malaysia mong muốn mang lại không chỉ các giải pháp dịch vụ hữu ích và tiện lợi nhất cho cư dân, khách hàng của mình, mà cả những trải nghiệm thú vị cho người dùng phổ thông. Ứng dụng này là một hệ sinh thái trực tuyến cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận hệ thống của Gamuda Land trên toàn cầu. 

Người dùng phổ thông có thể dễ dàng khám phá thông tin dự án, tiện ích tiêu chuẩn quốc tế mà Gamuda Land đã và đang phát triển tại các thị trường trên toàn thế giới, đồng thời biết đến và đăng ký tham gia các sự kiện cộng đồng mà chủ đầu tư tổ chức thông qua ứng dụng này. Ứng dụng đã có mặt trên Google Play Store, iOs App Store, và App Gallery. Độc giả quan tâm có thể tải về trải nghiệm tại https://onelink.to/gllifestyle (link áp dụng cho tất cả hệ điều hành).

Nhà đầu tư bất động sản tiên phong trong hành trình Proptech

Gamuda Land được biết đến là một trong những doanh nghiệp bất động sản tiên phong áp dụng phương thức "Ngồi nhà - Mua nhà" tại Việt Nam. Theo đó, khi mua căn hộ tại khu đô thị tích hợp sinh thái của Gamuda Land, khách hàng thay vì phải tìm kiếm thông tin trên thị trường từ chủ đầu tư, tiến độ dự án, sau đó “mục sở thị” tận nơi từng căn hộ, từng góc vườn xanh mướt thì chỉ với trang giao dịch trực tuyến, quy trình giao dịch của khách hàng sẽ được đơn giản hoá. Thông qua một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng, máy tính bàn, laptop, khách hàng có thể thực hiện giao dịch 24/7 ở khắp mọi nơi trên thế giới một cách chủ động, thuận tiện và dễ dàng. 

Proptech không chỉ là trải nghiệm khách hàng, mà còn là công nghệ thi công. Ảnh: hệ thống BIM của Gamuda Land

Bên cạnh việc áp dụng công nghệ trong hành trình nâng cao trải nghiệm khách hàng, về khía cạnh quản trị, Gamuda Land đã tăng cường áp dụng phương thức xử lý điện tử, số hóa các quy trình hành chính nội bộ của mình. Quá trình đề xuất các dự án và phê duyệt được tiến hành trên nền tảng kĩ thuật số, nhờ đó việc đệ trình và phê duyệt có thể được thực hiện bất cứ lúc nào và bất kể nơi đâu, từ bất kỳ thiết bị nào cho dù đang ở văn phòng hay ở nhà.

Ngoài ra, quy trình thu mua cũng được chủ đầu tư Malaysia đưa lên nền tảng số để đảm bảo tính minh bạch. Toàn bộ các cấp quản lý đều có quyền truy cập vào thông tin gọi thầu và đấu giá, cũng như đơn vị nào trúng thầu. Tất cả những thông tin quan trọng này đều được chia sẻ trực tuyến thông qua máy chủ và theo thời gian thực.

 Ở cấp độ chiến lược, tại Malaysia, tập đoàn Gamuda Berhad đã triển khai giải pháp IBS (Hệ thống Xây dựng công nghiệp hóa). Đây là công nghệ sản xuất kỹ thuật số các thành phần công trình. Thiết kế của ngôi nhà hoặc tòa nhà chung cư sẽ được phác thảo trực tuyến và không cần giấy tờ; dữ liệu sau đó được lưu trữ trên hệ thống điện toán đám mây và sau đó gửi trực tiếp đến rô-bốt sản xuất. Các tấm ghép này sau đó được lắp ráp tại chỗ giống như các khối Lego. Từ đó, đảm bảo chất lượng công trình đúng chuẩn, đẩy nhanh tốc độ xây dựng, và hạn chế khí thải carbon trong quá trình xây dựng. Gamuda Land  cho biết công nghệ này sẽ sớm được áp dụng tại Việt Nam.

 Gamuda Land vừa khánh thành công xưởng IBS đầu tiên ở Malaysia

Proptech là một lĩnh vực rộng và thú vị, không chỉ ở trải nghiệm khách hàng mà còn cả lĩnh vực công nghệ xây dựng. Mô hình phát triển Proptech toàn diện như Gamuda Land là một kiểu mẫu mà nhiều doanh nghiệp bất động sản nội đang định hướng chuyển đổi số có thể quan tâm. 

Doãn Phong

tin nổi bật

TP.HCM sẽ ‘thu hồi đất nào thì bồi thường đất đó’ để hài hoà lợi ích

Người bị thu hồi đất sẽ được bồi thường cùng loại đất. Nếu khác loại đất thì sẽ được hoán đổi theo tỷ lệ tương ứng và phù hợp với giá thị trường tại thời điểm triển khai dự án.

TP.HCM huỷ bỏ 169 dự án chậm triển khai, có nhiều dự án nhà ở

Trong 357 dự án chậm triển khai, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã tham mưu và cấp thẩm quyền quyết định huỷ bỏ 169 dự án. Trong đó có nhiều dự án phát triển nhà ở.

Lo ngại thị trường bị ‘bóp nghẹt’ khi TP.HCM thu thuế BĐS thứ hai trở lên

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ thì nhiều người lo ngại chính sách thuế mới này sẽ tác động tiêu cực đến thị trường BĐS cũng như tâm lý nhà đầu tư.

TP.HCM xin ý kiến tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023

Sau 3 năm giữ nguyên, UBND TP.HCM muốn tăng hệ số điều chỉnh giá đất của năm 2023 lên 1.0 lần so với năm 2022 để từng bước đưa giá đất tiệm cận với giá thị trường.

TP.HCM sẽ liên thông thuế điện tử để đẩy nhanh việc cấp sổ hồng

Nguồn thu từ việc cấp sổ hồng tại các dự án nhà ở trong năm nay dự kiến hơn 4.600 tỷ đồng. Năm 2023, TP.HCM sẽ triển khai liên thông thuế điện tử để đẩy nhanh công tác cấp sổ.

Đấu giá đất vùng ven Hà Nội, giá khởi điểm chỉ từ 10 triệu đồng/m2

Trong tháng 12, Hà Nội sẽ đấu giá 111 lô đất vùng ven với mức giá khởi điểm từ 10,1- 31 triệu đồng/m2.

Nhiều địa phương chưa phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở 2022

Theo Bộ Xây dựng, vẫn còn một số tỉnh, thành phố chưa phê duyệt hoặc điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2030, chưa phê duyệt Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025 và Kế hoạch phát triển nhà ở năm 2022.

3 tiêu chí kiến tạo không gian đáng sống của Văn Phú - Invest

Vị trí thuận lợi, hạ tầng tiện nghi, không gian sống an lành và đa dạng các loại hình nhà ở là các tiêu chí chủ đầu tư Văn Phú - Invest đặt ra và hiện thực hóa trong các khu đô thị để mang đến không gian đáng sống cho cư dân, khách hàng.

Giá nhà vẫn neo ở mức cao dù nhu cầu mua giảm

Nhu cầu nhà ở tại các đô thị lớn là rất cao. Tuy nhiên, giá bất động sản vẫn vượt khả năng chi trả của đại đa số người dân. Cần có những hỗ trợ về quỹ đất, nguồn vốn, pháp lý thu hút doanh nghiệp đầu tư vào phân khúc nhà bình dân.

TP.HCM muốn thí điểm đánh thuế bất động sản thứ hai trở lên

Để tăng nguồn thu ngân sách, hạn chế tình trạng đầu cơ và bỏ hoang nhà đất trong các dự án, UBND TP.HCM kiến nghị đánh thuế bất động sản thứ hai trở lên.

Bộ Tài chính nghiên cứu thu thuế nhà đất, tin mới về siêu dự án Vành đai 4

Bộ Tài chính nghiên cứu thu thuế nhà đất, sẽ trình Quốc hội năm 2024; Toàn cảnh 500 biệt thự xây không phép ở Đồng Nai; Việt Nam sẽ có ít nhất 5 đô thị đạt tầm cỡ quốc tế… là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.

TP.HCM chuyển 7 vụ sai phạm đất công sang cơ quan cảnh sát điều tra

Bên cạnh việc kỷ luật nhiều tổ chức và cá nhân liên quan đến những vi phạm về đất công, Thanh tra TP.HCM đã chuyển 7 vụ việc sang cơ quan công an để xử lý hình sự.

Hàng trăm căn hộ tái định cư ở Hà Nội tự ý cho người vào ở ‘chui’

Theo UBND TP Hà Nội, hiện nay còn 223 căn hộ tái định cư vi phạm, do các cán bộ thuộc Xí nghiệp quản lý khai thác dịch vụ khu đô thị tự ý cho vào ở khi những hộ gia đình chưa ký hợp đồng, chưa nộp tiền mua nhà.

Giao dịch tụt dốc, doanh nghiệp bất động sản cần giảm giá nhà thực chất

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đề nghị xem xét nới trần (room) tín dụng thêm 1% để có thêm nguồn vốn tín dụng khoảng hơn 100 ngàn tỷ đồng trong giai đoạn cao điểm tháng 12/2022 đến trước Tết Quý Mão 2023.

Cả khu phố 400 nhà rao bán, người chủ chơi trội treo thưởng ô tô tiền tỷ

Để tạo sự cạnh tranh và hút khách so với hàng xóm, một chủ nhà đã đồng ý trao tặng thêm một chiếc xe ô tô cho khách đồng ý mua nhà.