Một chiếc siêu mô tô Harley-Davidson đời 2016 - được biết đến với tên gọi White White Unique - gần đây đã được Giáo hoàng Francis "ban phước"và ký tên kỷ niệm. Nhờ đó, chiếc xe vốn đã hot nay càng độc và thu hút hơn.

{keywords}
Harley-Davidson có chữ ký của Giáo hoàng Francis.

Được biết, chiếc Harley-Davidson White Unique là bản độ đặc biệt của nhóm độ xe Jesus Bikers và Wurzburg Village. Điểm đặc biệt của chiếc xe chính là các chi tiết đậm chất thiên chúa giáo và chữ ký và lời chúc của Giáo hoàng Francis trên bình xăng xe.

{keywords}
Cận cảnh chữ ký và lời chúc của Giáo hoàng Francis trên bình xăng xe.

Tiến sĩ Thomas Draxler, người sáng lập nhóm Jesus Bikers ở Áo, đề nghị đấu giá chiếc xe để gây quỹ cho Hội Truyền giáo Giáo hoàng (Missio), hỗ trợ chính thức cho các phái bộ Công giáo ở nước ngoài.

Theo đó, xe sẽ được bán đấu giá với giá ước tính từ 55.000 USD- 110.000 USD (khoảng 1,25-2,6 tỷ đồng). Tất cả số tiền thu được sẽ được quyên góp cho từ thiện.
Về thiết kế, chiếc Harley sở hữu màu trắng ngọc trai, với nhiềuchi tiết theo phong cách Chicano (người Mỹ gốc Mexico). Đặc biệt trên xe được mạ vàng ở động cơ, nan hoa, hệ thống treo, ốp viền đèn pha và tượng Chúa Jesus ở đầu xe, trang trí vòng hoa Dorne, chữ thập chìm độc đáo. 

{keywords}
Tượng Chúa Jesus ở đầu xe được mạ vàng nổi bật. 

Bên cạnh tượng Chúa ở đầu xe, chiếc Harley-Davidson White Unique còn có các họa tiết trang trí mang tính tôn giáo như ở yên xe có biểu tượng Chi-Ro; bình xăng và chắn bùn sau có họa tiết mão gai chạy dọc.

{keywords}
Xe được trang bị động cơ Twin Cam 1570cc.

Chiếc Harley-Davidson White Unique này được đưa đến cho Giáo hoàng tại quảng trường Thánh Peter vào ngày 7/7/2019. Xe được trang bị động cơ Twin Cam 1570cc.

Chi Bảo (Theo Carcoops)

Giáo hoàng Francis diễu hành bằng bán tải Nissan Navara giá rẻ

Giáo hoàng Francis diễu hành bằng bán tải Nissan Navara giá rẻ

Thay vì sử dụng những chiếc xe hạng sang đắt tiền chống đạn đầy đủ, Giáo Hoàng Francis chỉ sử dụng chiếc bán tải Nissan Navara độ khung vòm làm xe diễu hành.