Như chúng ta đã biết Avengers: Endgame không chỉ là sự kết thúc của Infinity Saga sau hơn 10 năm gây dựng của MCU, mà còn là sự kết thúc chuyến hành trình của 1 số nhân vật, trong đó có Iron- Man.

Sau khi sử dụng găng tay Vô Cực xóa sổ Thanos cùng toàn bộ binh đoàn của hắn thì Tony đã ngã xuống. Cảnh tượng này khiến người hâm mộ vô cùng bàng hoàng và xót xa.

Bắt đầu từ năm 2008 thì Marvel Studios như được "hồi sinh" trên màn ảnh rộng sau nhiều năm chật vật với sự xuất hiện của Iron- Man. Từ một siêu anh hùng hạng B trong truyện tranh, nhân vật này đã trở thành một người được cả thế giới yêu thích.

Nói không ngoa khi có thể coi Iron-Man chính là người tiên phong, người đặt những viên gạch nền đầu tiên cho sự phát triển không ngừng của dòng phim siêu anh hùng trong một thập kỷ qua. Và cũng không ngờ rằng bây giờ cũng chính anh lại là người kết thúc giai đoạn này.

Sau khi Avengers: Endgame kết thúc thì người hâm mộ trên toàn thế giới đã nghĩ ra nhiều cách khác nhau để tôn vinh Iron- Man như vẽ tranh tưởng niệm, đặt hoa...

Và mới đây nhà điêu khắc Basso đã tạo một tác phẩm là bức tượng Iron- Man nhằm tôn vinh một nhân vật đã ăn sâu vào văn hóa đại chúng. Được biết bức tượng này được dựng ở thị trấn Forte dei Marmi, Tuscany, Italy. Tượng đài mang tên "Người đàn ông thép", được gắn kèm thông điệp:

"Tượng đài đầu tiên dành riêng cho Iron- Man sau khi anh qua đời trong vũ trụ điện ảnh. Chúng tôi tôn vinh Tony Stark như một người đàn ông cống hiến cả đời đấu tranh cho lý tưởng sống... Nhắc nhở chúng ta rằng mỗi người đều là nhân vật chính trong cuộc đời mình, rằng tương lai loài người phụ thuộc vào quyết định của chính chúng ta, rằng tất cả chúng ta đều là siêu anh hùng!".

Có thể nói mặc dù trong thế giới thực thì Iron- Man chỉ là nhân vật hư cấu nhưng tác động của anh đến khán giả và cuộc sống là không thể phủ nhận. Và có lẽ cái chết của anh sẽ còn được nhiều người ghi nhớ trong nhiều năm tới.

Theo GameK