- Ê kíp thực hiện MV đã có những chia sẻ thú vị về những công việc hậu trường để hoàn thiện sản phẩm MV Bao giờ lấy chồng hiện đang gây sốt.

Nắm bắt tâm lý của các bạn trẻ ngày nay trong những ngày về quê ăn Tết là tâm lý hỏi thăm chuyện hôn nhân của gia đình và người thân, ê-kíp của Bích Phương và nhạc sỹ Huỳnh Hiền Năng đã có một sáng tác khá thú vị gây được sức hút và bàn luận lớn từ cộng đồng mạng - Bao giờ lấy chồng.

{keywords}
Hình ảnh tưng tửng, nghịch ngợm của Bích Phương được khán giả thích thú trong MV mới.

Chỉ hơn 1 ngày được phát hành, MV Bao giờ lấy chồng đã đạt hơn 2 triệu lượt xem trên mạng xã hội video trực tuyến lớn nhất toàn cầu. Trên mạng xã hội, khán giả cùng đồng loạt chia sẻ MV với nhiều bình luận hài hước. Không chỉ chia sẻ về tâm lý thoải mái khi được "gãi ngứa" chuyện cá nhân, nhiều bạn trẻ còn tạo nhiều hình ảnh chế lại nội dung MV hài hước từ lời bài hát và hình ảnh trong MV.

Trao đổi với VietNamNet, ê kíp đã có những chia sẻ thú vị hậu trường thực hiện MV hài hước đang gây nên cơn sốt trong những ngày giáp Tết.

Ca sỹ Bích Phương

Đây là sản phẩm âm nhạc cho Bích Phương cảm giác thoải mái và vui vẻ nhất trong quá trình thực hiện. Mặc dù trời mưa suốt 2 ngày quay nhưng điều đó không làm giảm tinh thần của Phương cũng như cả đoàn. Phương được diễn như chính con người ở ngoài đời, hoạt bát, năng động, không chút e dè. 

Trong cảnh các cô gái ế cùng nhau uống rượu, tất cả các diễn viên đều là bạn của Phương ngoài đời, đều là những cô gái có năm sinh dao động từ 1985-1990 và đặc biệt là tất cả đều... ế và chưa lấy chồng.

{keywords}
Tất cả các diễn viên trong cảnh các cô gái ế cùng nhau uống rượu đều ế và chưa lấy chồng ở ngoài đời.

Đây cũng là cơ hội để Phương có thể tiếp cận khán giả bằng một hình ảnh khác, năng động cá tính hơn. Bởi từ trước đến giờ mọi người đã quá quen với hình ảnh Bích Phương hát nhạc ballad buồn. Phương muốn cho mọi người thấy mình ở nhiều khía cạnh hơn. Cho mọi người thấy ở Phương sự cầu thị, sự lao động không ngừng cả về chất xám lẫn những vất vả miệt mài đằng sau hậu trường để có thể đưa tới người xem những sản phẩm tốt nhất.

Nhạc sỹ Huỳnh Hiền Năng

Tôi với Bích Phương trước đây chỉ quen biết nhau qua facebook mà nói thật là cũng hơi ghét vì hồi trước tôi có gửi Phương một bài mà cô ấy không chịu lấy (cười).

Sau đó, Bích Phương chủ động bảo tôi viết cho cô ấy một ca khúc về một cô gái độc thân, cứ Tết về bị hỏi bao giờ lấy chồng. Khi nghe cô ấy nói về chủ đề, tôi rất "đồng cảm" vì Tết năm nào về quê tôi cũng nghe mấy câu hỏi "phát mệt" giống vậy. 

{keywords}
Nhạc sỹ Huỳnh Hiền Năng (giữa) bên cạnh S.T và Jun Phạm

Trong lần đầu tiên Bích Phương gọi điện thoại, tôi nghe mà nhận không ra giọng vì xưa giờ nghe giọng hát thấy trong trẻo, vậy mà nói chuyện nghe léo nhéo đáng yêu ghê lắm.

Khi chúng tôi thu âm và sản xuất bài hát Bao giờ lấy chồng thì suôn sẻ và tâm đầu ý hợp lắm, chắc tại hai người ế có cùng tâm trạng với nhau. Bích Phương ở ngoài đời còn làm tôi bất ngờ hơn. Từ trước tới giờ, tôi tưởng cô ấy phải trầm tĩnh và điềm đạm, ai ngờ ở ngoài Bích Phương thật sự 'lầy' không kém gì trên MV Bao giờ lấy chồng.

Nhạc sỹ Tiên Cookie

Kể từ đầu năm 2016 ngoài việc là nhạc sĩ sáng tác tôi còn là giám đốc công ty sản xuất 1989s, trực tiếp sản xuất rất nhiều sản phẩm âm nhạc và hình ảnh cho các ca sĩ ngoài Bích Phương. Đây là một vai trò mới mà tôi đang trong giai đoạn rất sung sức. 

Ban đầu khi nhận được demo ca khúc tôi và Phương đã tranh luận rất nhiều, thậm chí căng thẳng nữa. Với tôi, mặc dù ca khúc rất dễ thương nhưng tôi lại sợ rằng nó quá “hồn nhiên” so với hình ảnh trước giờ Bích Phương xây dựng. Tôi sợ sẽ có những ý kiến trái chiều trong dự án lần này. Nhưng Phương đã thuyết phục tôi sử dụng ca khúc đó vì Phương tin rằng mình sẽ thể hiện cả giọng hát lẫn khả năng diễn xuất đủ tốt để thuyết phục được khán giả.

{keywords}
Nhạc sỹ Tiên Cookie là người gắn bó và viết rất nhiều ca khúc thành công cho Bích Phương thời gian qua.

Với những sản phẩm âm nhạc sản xuất cho ca sĩ, tôi thường có cách làm việc hơi ngược so với mọi người. Đó là trong khi mọi người có bài hát trước và sau đó quay MV theo nội dung bài hát, thì với vai trò là nhà sản xuất - tôi sẽ nghĩ ra nội dung concept của MV trước rồi mới viết hoặc đặt nhạc sĩ khác viết theo chủ đề đó. 

Bằng cách này sản phẩm âm nhạc sẽ có những nội dung mới mẻ thú vị hơn. Với “Bao giờ lấy chồng” cũng vậy. Tôi và Phương đã cùng bàn bạc và thống nhất ý tưởng bài hát, hình ảnh về một cô gái vui tươi yêu đời nhưng rất e ngại trước câu hỏi “Bao giờ lấy chồng”? của mọi người mỗi dịp Tết đến. Từ đó, tôi sẽ triển khai và chọn những cộng sự ưu tú nhất để tham gia thực hiện nên dự án này.

Duy Trường