Mới đây thôi, sau tập phim có nội dung “nếu Peggy Carter là Captain thay vì Steve Rogers”, nội dung của một tập phim What If? nữa đã bị lộ ra: Sẽ ra sao nếu Steve Rogers trở thành Iron Man thay vì Captain America?

Vậy hãy cùng mình tìm hiểu câu chuyện What If? này trong comic nhé.

Nếu Peggy trở thành Captain America?

Bối cảnh bộ phim này có lẽ được dựa vào bộ truyện giả tưởng “Bullet Points” của nhà văn J. Michael Straczynski. Trong bối cảnh chiến tranh thế giới thứ 2, nước Mỹ rất cần tới các siêu chiến binh để có thể chiến thắng cuộc chiến này. Tuy nhiên, tiến sĩ Erskine - người chịu trách nhiệm cho dự án “Rebirth” đã bị ám sát bởi một tên gián điệp người Đức bắn chết. Hắn cũng đã giết chết Ben Parker - khi này là một người lính hộ tống tiến sĩ Erskine trong quá trình tẩu thoát. 

Chính việc này khiến dự án “Rebirth” bị chính phủ Mỹ hủy bỏ, tạo tiền đề cho dự án “Iron Man”. Steve Rogers đã tham gia vào vào dự án này và trở thành Iron Man đầu tiên của Mỹ.

Steve Rogers tham gia vào dự án “Iron Man” của chính phủ

Iron Man đã giúp cho cuộc chiến của Mỹ cùng với các nước phe Đồng minh giành được thắng lợi. Mặc dù đã leo tới hàm Đại Tá, tuy nhiên đổi lại, bộ giáp Iron Man này lại gây ra rất nhiều vấn đề lên sức khỏe cho Steve, cả về thể chất lẫn tinh thần.

Steve khoác lên mình bộ giáp Iron Man

Trong khi đó, Peter Parker sống và lớn lên thiếu sự chỉ dạy của bác Ben nên trở thành một kẻ chuyên phá rối. Trong một chuyến dã ngoại với trường, cậu đã lén trốn vào một bãi thử trên giữa sa mạc. Và ngày hôm đó, thay vì Bruce Banner, Peter Parker đã hứng chọn vụ nổ từ cuộc thí nghiệm bom Gamma và trở thành Hulk.

Peter Parker hóa thành Hulk

Sau một lần mất kiểm soát khi biến hình, Peter đành nói lời tạm biệt dì May trước khi đi hẳn. Tuy nhiên, Steve đã tới để khuyên bảo cậu, quyết định khoác lên mình bộ giáp dù đã nghỉ hưu. Peter từ chối việc đi theo Iron Man và hóa Hulk, điên cuồng đánh Steve Rogers. 

Steve khi cố cứu một chiếc xe bus đã bị Hulk tóm lấy và nghiến chết. Quá hoảng loạn, Hulk bỏ chạy khỏi đám đông tới vùng núi vô cùng xa xôi để ẩn thân. Tony Stark về sau đã đăng ký vào S.H.I.E.L.D. để trở thành Iron Man tiếp theo.

Hulk nghiến chết Iron Man

Ngay sau đó, một chuỗi sự kiện đã xảy ra. Con tàu chở nhóm Fantastic Four trong chuyến du hành định mệnh của họ đã gặp trục trặc ngay khi cất cánh, khiến nó quay trở lại với Trái Đất. Toàn bộ thành viên đều bị tai nạn sau cú đâm ngoại trừ Reed Richards. Mặc dù may mắn sống sót, anh lại mất đi một con mắt trái. 

Reed sau đó đã được mời để dẫn dắt S.H.I.E.L.D. và từ đó, anh cống hiến toàn bộ trí tuệ của mình để biến S.H.I.E.L.D. thành tổ chức chống khủng bố hàng đầu thế giới. Anh tuyển dụng những chuyên gia hàng đầu trong mọi lĩnh vực và hứa hẹn sẽ cung cấp cho họ bất cứ thứ gì họ muốn đổi lại sự cống hiến của họ cho S.H.I.E.L.D.

Reed Richards - giám đốc của S.H.I.E.L.D.

Bruce Banner ở vũ trụ này cho rằng tai nạn của Peter là lỗi của anh nên đã xét nghiệm con nhện được thu thập từ khu thử nghiệm nhưng đã bị nó cắn khiến Bruce trở thành một sinh vật nửa người nửa nhện chạy trốn khắp nơi. Bruce trở thành Spider-Mankhi S.H.I.E.L.D. đưa anh về và tạo ra một bộ đồ để có thể kiểm soát sự bất ổn của Bruce.

Bộ đồ Spider-Man của Bruce Banner

Và rồi, Galactus cùng với sứ giả của hắn là Silver Surfer tới để ăn lấy Trái Đất. Ở vũ trụ này, ta không hề có Fantastic Four như ở vũ trụ gốc nên việc Reed làm là kêu gọi toàn bộ các siêu anh hùng/ác nhân trên toàn thế giới hợp sức lại để chống lại Galactus. 

Tất nhiên mọi nỗ lực là công cốc.Nhưng trong lúc chiến đấu, Silver Surfer đã nhận ra ý chí chiến đấu của Peter - Hulk, rằng cậu không chiến đấu vì thế giới này hay tiền tài danh vọng,... mà cậu chỉ muốn bảo vệ người thân cuối cùng của mình - dì May mà thôi. Thấy vậy, Norrin đã tạo phản khiến Galactus giận dữ bỏ đi tìm hành tinh khác ít phiền toái hơn.

Toàn bộ các siêu anh hùng/ác nhân trên toàn thế giới hợp sức lại để chống lại Galactus

Sau đó, Peter Parker đã được đặt ngôi mộ của mình cạnh Steve Rogers cùng vói những anh hùng đã anh dũng hi sinh khác. Vậy các bạn thấy sao? Hãy cùng đợi chờ tập phim What If? này từ Marvel nhé.

Theo GameK