Hé lộ về điều ít biết vụ truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Đến nay dần lộ diện gia cảnh của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc không giàu có như những gì bà nói. Còn theo bác sĩ Chiêm Quốc Thái, người vợ cố tình truy sát ông nhằm mục đích chiếm trọn tài sản.

 - Đến nay dần lộ diện gia cảnh của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc không giàu có như những gì bà nói. Còn theo bác sĩ Chiêm Quốc Thái, người vợ cố tình truy sát ông nhằm mục đích chiếm trọn tài sản.

Gia cảnh bất ngờ

Được biết, đến nay phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP.HCM vẫn đang thụ lý điều tra, làm rõ vai trò chủ mưu của bà Vụ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, có 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam) cùng như những người liên quan trong vụ án bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát.

Qua điều tra đã dần hé lộ về gia cảnh bất ngờ của bà Ngọc, không như những gì mà bà nói trong quá trình gây áp lực, bôi nhọ ông Chiêm Quốc Thái, đòi phân chia tài sản. Cụ thể, năm 1995, bà Ngọc cùng 1 số người nhà qua Mỹ theo diện người thân bảo lãnh, chỉ duy nhất người cha ở lại Việt Nam và hành nghề xe ôm kiếm sống.

{keywords}
Bà Vụ Thụy Hồng Ngọc được xác định với vai trò chủ mưu trong vụ truy sát chồng

Bà Ngọc từng có 1 đời chồng và vợ chồng bà làm nghề nail kiếm sống. Năm 2007, vợ chồng bà Ngọc về Việt Nam, có chuyển về 100 ngàn USD chơi chứng khoán nhưng sau đó thua lỗ nên chuyển ngược lại khoảng 50 ngàn USD về Mỹ.

Lúc đó, ông Chiêm Quốc Thái đang là Phó giám đốc chuyên môn của 1 bệnh viện thẩm mỹ ở Q.8. Ông Thái quen với bà Ngọc khi bà đến đây làm đẹp.

Cuối năm 2007 vợ chồng bà Ngọc ly dị. Theo phán quyết của tòa án Mỹ, vợ chồng bà Ngọc không nhà cửa, khi ly hôn bà được chia 1 ô tô cũ. Trong phán quyết đó, hoàn toàn không thể hiện việc bà được chồng cũ cho 10 triệu USD như bà từng nói.

Sau thời gian phát triển mối quan hệ, ông Thái đưa bà Ngọc về làm trợ lý từ năm 2008. Từ đó, bà Ngọc chung sống với ông Thái và mãi đến năm 2011 hai người mới sang Mỹ làm các thủ tục kết hôn.

Ông Phạm Đình Thinh, là anh họ của bà Ngọc, từng có thời gian sống, làm thuê cho gia đình bà Ngọc ở Mỹ xác nhận: gia cảnh bà Ngọc không mấy khá giả, gia đình bà Ngọc “phất” lên kể từ khi bà lấy ông Thái.

{keywords}
Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và ông Chiêm Quốc Thái đến nay vẫn còn hôn thú, trên danh nghĩa vẫn là vợ chồng

Ông Thịnh cũng cho biết, ông Thái lo chu toàn cho cả gia đình bà Ngọc, thậm chí đưa người cha ruột của bà Ngọc ở Việt Nam về nuôi dưỡng, tạo công ăn việc làm cho những người họ hàng của bà. Đến nay, dù chuyện ồn ào xảy ra giữa bà Ngọc và ông Thái, nhưng ông vẫn giữ lại bên cạnh những người làm, vốn là người nhà, họ hàng của bà Ngọc. Những người này xác nhận, ông Thái đối xử với họ rất tử tế và phân định rạch ròi, chuyện ai làm người đó chịu.

Vì sao bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát?

Điều bất ngờ, đến thời điểm hiện tại giữa bà Ngọc và ông Thái vẫn còn hôn thú, chứ không ly hôn như nhiều người lầm tưởng. Do đó, ông Thái cho rằng, việc bà Ngọc cùng 1 số thành viên gia đình lên kế hoạch sát hại hay thuê giang hồ truy sát ông, là nhằm chiếm đoạt tài sản vì về danh nghĩa, hiện tại bà Ngọc vẫn là vợ ông.

Qua điện thoại, ông Thái xác nhận chuyện này. Ông còn cho biết thêm, đã nhờ luật sư ở Mỹ và cuối tháng 6/2018 sẽ sang Mỹ tiến hành các thủ tục đơn phương hủy hôn thú với bà Ngọc theo các quy định pháp luật của nước này.

Sau quá trình chung sống, phát sinh mâu thuẫn, năm 2014 ông Thái và bà Ngọc thỏa thuận ly hôn. Ông Thái cho bà Ngọc 30 tỷ đồng và 1 căn nhà ở đường Đinh Tiên Hoàng, Q.1. Ông còn chủ động ký hợp đồng xây dựng mới lại căn nhà, đổi lại yêu cầu bà Ngọc quay về Mỹ làm các thủ tục đơn phương ly hôn với ông.

{keywords}
Ông Thái cho rằng, bà Ngọc từng lên kế hoạch giết ông và vụ truy sát cũng nhằm mục đích chiếm trọn tài sản

Nhưng bà Ngọc không thực hiện theo thỏa thuận này, sau đó quay về Việt Nam, dùng hôn thú của 2 người đã được xác lập ở Mỹ, nộp đơn xin ly hôn tại TAND Q.1 để đòi phân chia tài sản. Vụ ly hôn này đến nay vẫn chưa có phán quyết cuối cùng.

Quá trình này, bà Ngọc được cho là sử dụng nhiều cách thức bôi nhọ danh dự nhân phẩm, gây áp lực cho ông Thái, nhằm đòi tài sản. Thậm chí, bà Ngọc có đơn yêu cầu phong tỏa tài sản, khiến ông Thái trong một giai đoạn dài...khá mệt mỏi.

Cũng trong giai đoạn tòa đang thụ lý vụ ly hôn, ông Thái được ông Phạm Đình Thịnh (anh họ bà Ngọc) cảnh báo rằng, bà Ngọc cùng 1 số thành viên trong gia đình đang lên kế hoạch thuê người sát hại ông. Ông Thịnh nói rằng, đó là thông tin ông tình cờ nghe được trong thời gian sống, làm việc trong gia đình bà Ngọc tại Mỹ.

Ông Thái có tố cáo thông tin trên lên cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an. Tuy nhiên những thông tin này chưa đủ căn cứ để cơ quan công an xử lý.

Nhưng hành động của bà Ngọc nhắm đến ông Thái vẫn tiếp diễn. Đến cuối tháng 3/2018 vừa qua, bà Ngọc đã thuê 1 nhóm đối tượng với giá 1 tỷ đồng nhằm truy sát ông Thái ngay trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ông Thái cho rằng, trong vụ việc này mục tiêu nhắm đến vẫn là sát hại ông nhằm chiếm đoạt toàn bộ tài sản nhưng ông may mắn thoát chết.

Vụ truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái: Hé lộ vai trò của 1 nữ bác sĩ

Vụ truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái: Hé lộ vai trò của 1 nữ bác sĩ

Quá trình điều tra vụ án vợ cũ thuê người truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã hé lộ về vai trò quan trọng của 1 nữ bác sĩ.

Vợ cũ thuê người truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỷ đồng

Vợ cũ thuê người truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỷ đồng

Các đối tượng bị bắt giữ khai báo được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc thuê truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỷ đồng.

Bắt vợ cũ, nghi can chủ mưu chém trọng thương bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Bắt vợ cũ, nghi can chủ mưu chém trọng thương bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Người vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái được xác định là nghi can chủ mưu trong vụ truy sát ông ở phố đi bộ vào cuối tháng 3/2018.

Điều tra vụ giang hồ truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Điều tra vụ giang hồ truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Khi bác sĩ Chiêm Quốc Thái vừa đi ra từ 1 nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ thì bất ngờ bị 4 đối tượng đi trên 2 xe gắn máy ập đến truy sát.

Nguyên nhân vụ truy sát kinh hoàng, 3 người chết ở miền Tây

Nguyên nhân vụ truy sát kinh hoàng, 3 người chết ở miền Tây

Đến nay, Công an đã xác định nguyên nhân dẫn đến việc 2 nhóm thanh niên ở miền Tây "đụng độ" chém nhau kinh hoàng khiến 3 chết, 2 bị thương.

Phước An

tin nổi bật

Tòa trả hồ sơ vụ Alibaba, xác định lại số người bị hại và số tiền chiếm đoạt

Do cần xác định lại số lượng người bị hại, số tiền các bị cáo chiếm đoạt và tiền hoa hồng để giải quyết triệt để vụ án nên TAND TP.HCM đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Thanh niên nhận 'kết đắng' vì giả mạo công an để đe dọa bạn bè

Để đe dọa bạn bè, H. sử dụng hình đại diện Facebook là cán bộ công an rồi đăng tải, phát tán thông tin giả mạo, sai sự thật vào nhóm “Bướm đêm thành phố Huế”.

Hơn 15 năm trốn truy nã, kẻ giết người cướp tài sản sa lưới

Công an tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với Công an TP.HCM tóm gọn kẻ gây ra vụ giết người, cướp tài sản vào năm 2007 tại huyện Đakrông (Quảng Trị) và trốn truy nã suốt 15 năm qua.

Hai thanh niên giả cảnh sát hình sự bị công an mời làm việc

Hai thanh niên giả cảnh sát hình sự ở Đồng Tháp để kiểm tra hành chính, ra oai, vừa bị công an phát hiện mời làm việc.

Đề nghị tăng hình phạt 2 cựu cảnh sát dùng nhục hình khiến nghi can tử vong

Trong quá trình lấy cung nghi can trộm cắp xe máy, hai cựu cán bộ điều tra (Công an tỉnh Đồng Tháp) đã dùng nhục hình khiến nghi can này tử vong.

Nhóm thiếu niên ở Tây Ninh chặn xe trên quốc lộ cướp tiền

Sau khi nhậu xong, nhóm thiếu niên ở Tây Ninh mang hung khí ra quốc lộ chặn xe máy, sau đó dùng vũ lực để cướp tiền.

Đề nghị điều tra thêm tội danh đối với Nhâm Hoàng Khang

Cho rằng Nhâm Hoàng Khang có dấu hiệu của hành vi “Xâm phạm trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác”, nên TAND TP.HCM đã quyết định trả hồ sơ vụ án, đề nghị điều tra bổ sung tội danh này.

Bán rẻ đất công cho mẹ Cường ‘đô la’, ông Tất Thành Cang tiếp tục bị truy tố

Đang thụ án 8 năm 6 tháng tù vì bán rẻ 9 triệu cổ phần cho Công ty Nguyễn Kim, ông Tất Thành Cang lại tiếp tục chuẩn bị hầu tòa vì bán rẻ đất cho mẹ Cường “đô la”.

Bắt 4 đối tượng lập trang web giả chiếm đoạt hơn 5 tỷ

Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 4 đối tượng sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

Mang 7 tỷ về nhà quên khóa cửa, trộm vào cuỗm ngay 1,7 tỷ

Sau khi đột nhập nhà dân và “cuỗm” đi 1,7 tỷ đồng của gia chủ, Đào Quang Linh đưa tiền về nhà mẹ ruột để cất giấu nhưng bị lực lượng công an truy xét, bắt giữ.

Những việc cần làm của các bị hại trong phiên tòa xử Nguyễn Thái Luyện Alibaba

TAND TP.HCM vừa ra thông báo đến bị hại trong vụ địa ốc Alibaba về việc giải quyết yêu cầu, đề nghị trước khi mở phiên tòa. Toàn bộ yêu cầu sẽ được tòa tiếp nhận tới 17h ngày 31/8/2021, quá thời hạn trên tòa sẽ không giải quyết.

Lật mặt kẻ trốn truy nã Interpol từ tiếng rao của người bán hàng rong

Một kẻ lừa đảo 170 triệu Won ngụy trang trong vỏ bọc doanh nhân thành đạt và ở trong căn hộ có giá cho thuê lên tới hàng nghìn USD.

Hai chị em ruột "gánh" 27 năm tù vì mua bán chất cấm

Khi vắng nhà, Anh nhờ Ngọc lấy ma túy đã chia sẵn từng gói nhỏ để bán cho con nghiện. Hành vi của hai cô gái nhanh chóng bị cơ quan điều tra phát hiện.

Làm nhục tình địch bằng clip khỏa thân

Nhắn tin chửi bới chị L. chưa thoả, Thương còn tung clip ghi lại hình ảnh khỏa thân của nạn nhân lên mạng xã hội để làm nhục.

Tiếp tục khởi tố 6 bị can vụ vi phạm đấu giá tài sản ở Yên Bái

Ngày 29/7, Công an tỉnh Yên Bái thông tin, đơn vị đã ra quyết định khởi tố 6 bị can liên quan đến vụ án “vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản”.