Blizzard nerf 3 deck Zoo Warlock, Aggro Hunter và Miracle Rogue

Theo thông tin mà Blizzard mới công bố thì hãng phát triển này đã quyết định thẳng tay nerf 3 deck được ưa chuộng nhất trong Hearthstone hiện nay là Zoo Warlock, Aggro Hunter và Miracle. Các thẻ bài quan trọng trong 3 deck đó là Soulfire (Zoo Warlock), Flare (Aggro Hunter) và Gadgetzan Auctioneer (Miracle Rogue) đều sẽ tăng thêm 1 mana. Blizzard cho hay những thay đổi lần này sẽ "tạo điều kiện để người chơi tạo ra những deck mới đa dạng hơn" và làm cho Hearthstone trở thành "trò chơi thú vị dành cho mọi người".

Động thời này của Blizzard diễn ra trước bản mở rộng thứ hai của hãng - Goblins vs Gnomes - được phát hành với sự bổ sung của 120 thẻ mới (dưới dạng packs).

Trong phiên bản mở rộng đầu tiên - Curse of Naxxramas - các nhà phát triển đã nhấn mạnh rằng họ sẽ giúp người chơi kìm hãm sức mạnh của các thẻ đặc biệt bằng cách cho ra mắt những bộ thẻ mới để khắc chế chứ không giảm đi sức mạnh vốn có của chúng. Tuy vậy, trải qua nhiều phiên bản sức mạnh của những thẻ đặc biệt vẫn luôn khiến họ đau đầu.

Tháng 9 vừa qua, Blizzard quyết định nerf class Hunter khi tăng mana của Starving Buzzard từ 2 lên tận 5 với stat boost +1/+1, làm giảm khả năng áp đảo sớm từ đầu game của class này. Leeroy Jenkins cũng không ngoại lệ, mana của thẻ này tăng từ 4 lên 5 mana, khiến combo thông dụng của deck Miracle Rogue bị giảm đi đáng kể (Leeroy Jenkins cũng là thẻ khá thông dụng ở cả deck Aggro Hunter và Miracle Rogue). Ngược lại tháng 6, Unleash the Hounds đã bị tăng từ 2 lên 3 mana nhằm hạn chế sức mạnh của class Hunter. Tính ra thi với lần nerf lần này của Blizzard, riêng class Hunter đã bị giảm sức mạnh tới 3 lần.

Trên đây là 3 deck có rất nhiều lợi thế trong các trận đấu rank lẫn đấu giải mà chúng ta thường thấy trong năm 2014. Và với việc Blizzard quyết định nerf cả 3 deck này một lúc ta có thể thấy rõ ràng hãng phát triển đang rất nỗ lực để mang đến một sân chơi công bằng với mọi người, tạo điều kiện để người chơi có thể sáng tạo ra những deck độc đáo, mới lạ.

Impact gia nhập IHEARTHU

Khoảng 2 tuần trước, Josh "Impact" Graham tuyên bố anh đã trở thành tuyển thủ tự do. Và rất nhanh chóng, hôm nay Impact đã chính thức trở thành thành viên mới nhất của IHEARTHU, một team eSports Hearthstone có lịch sử lâu đời.

Thành tích của Josh khá đáng nể, anh đã từng 3 lần chiến thắng giải NESL King of the Hill, và khá nổi tiếng trên các giải đấu trực tuyến. Hồi tháng 8 vừa qua, anh cũng đã đánh bại Brian Kibler trong bộ môn Magic: The Gathering giành chiến thắng tại Sunshine Open, đủ tiêu chuẩn tham dự vòng loại World Championship Hearthstone khu vực Bắc Mỹ.

Nói về lịch sử của IHEARTHU, đội tuyển này trước đây có tên gọi là Don't Kick My Robot (DKMR) được thành lập vào ngày 21 tháng 11 năm 2013. Đội trưởng của DKMR khi đó là Poach cùng những tên tuổi nổi tiếng như Varranis, Brad, Powder, Faramir, DTwo và Alchemixt. Song đến ngày 1 tháng 11 năm 2014, DKMR đã chính thức được trang website cộng đồng IHEARTHU.com mua lại.

Kể từ khi đổi tên thành IHEARTHU, đội tuyển này đã gặt hái được khá nhiều thành quả khác nhau. Tháng 10 vừa qua, Daniel "DTwo" Ikuta tiến vào vòng tứ kết giải Vô địch thế giới. Còn cuối tuần vừa rồi, Jan "Faramir" Engelmann đã tiến vào vòng playoff DreamHack Winter. Harald "Powder" Gimre cũng xếp thứ hai tại Heroes of Cards, vượt qua hai tên tuổi lớn trong làng Hearthstone là Radu "RDU" Dima và Alexsandr "Kolento" Malsh.

Cuộc di cư lần này của cựu thành viên Team Coast là điều không mấy bất ngờ khi cách đây không lâu, Keaton "Chakki" Gill tuyên bố rời khỏi Coast, đồng thời xác nhận rằng các thành viên còn lại (bao gồm cả Graham) cũng sẽ ra đi. Sebastian "EggY" Swierad, cựu thành viên của Coast cho rằng cuộc "đào tẩu tập thể" lần này của các thành viên ít nhiều có liên quan đến việc tổ chức chủ quản của họ quyết định hợp tác với trang Azubu.

Thực tế mà nói thì lượng người theo dõi trên Azubu ít hơn nhiều so với trang stream lâu đời như Twitch, và những người chơi Hearthstone muốn kiếm tiền bằng cách streaming chẳng mấy ai đi sử dụng Azubu cả. Do vậy, có thể thấy các thành viên đều vì quyền lợi của mình rời bỏ Coast. Team Hearthstone của Curse tan rã hồi đầu năm nay cũng vì nguyên do tương tự.

Abraham nói:

"Tôi rất mong chờ cơ hội được chứng tỏ bản lĩnh của mình với Poach và IHEARTHUCác thành viên của IHEARTHU đều là những người rất đặc biệt và tôi mong muốn được sát cánh cùng họ. Tinh thần của cả đội là động lực lớn lao đối với tôi và đây chính là tập thể lý tưởng mà tôi hằng trông đợi. Cùng nhau, tôi chắc chắn IHEARTHU sẽ là đội ngũ Hearthstone mạnh nhất."

Trước khi tham gia thi đấu cạnh tranh Hearthstone thì Graham đã từng là một game thủ Yu-Gi-Oh chuyên nghiệp. Poach, đội trưởng đồng thời là quản lý của IHEARTHU nói rằng họ đã theo dõi Graham trong một thời gian: "Tôi nhận thấy có nhiều deck ở các giải đấu hay đấu xếp hạng đều là biến thể theo deck của anh ấy", Poach nói.

Poach cũng nói thêm rằng IHEARTHU hiện đang chiêu mộ thêm một người chơi nữa vào danh sách của mình, nâng tổng số thành viên của mình lên con số 6.

T.B