1. The Crown of Apocalypse - Vương miện cho kẻ hủy diệt

“Vương miện của Tận thế”, hay The Crown of Apocalypse là chiếc vương miện khẳng định danh hiệu The Beast of Apocalypse/Quái thú Khải huyền của chủ nhân nó. Chiếc vương miện này thường tàng hình bay lơ lửng trên đầu Hellboy và chỉ có thể lộ ra bằng một số phương pháp đặc biệt.

Hellboy và The Crown of Apocalypse.

Tất nhiên, với cái danh The Beast of Apocalypse, con quỷ nào cũng có ham muốn đoạt lấy chiếc vương miện này. Trong sự kiện Box Full Of Evil, Hellboy đã đụng độ với kẻ thù cũ Igor Bromhead và con quỷ Ualac - kẻ âm mưu chiếm hữu sức mạnh của Hellboy. Ualac đã kể cho Igor về sức mạnh thật sự của Hellboy - sức mạnh có thể khiến cho Igor thỏa mãn. Hắn đã nghe lời Ualac và niệm chú cầm tù Hellboy và làm hiện ra Crown of Apocalypse. Ualac đội chiếc vương miện lên rồi trở thành một con quỷ mạnh mẽ hơn với tri thức rộng lớn hơn. Tất nhiên lời trói buộc lên Hellboy chỉ dành cho The Beast of Apocalypse - hay kẻ đội lên chiếc vương miện kia, anh nhận ra điều đó và phá bỏ lời cầm tù.

Hellboy bị Igor cầm tù và Ualac lấy chiếc vương miện

Hellboy và Ualac đã đánh nhau còn Igor chạy trốn. Những tưởng mình đã thoát khỏi trận bạo loạn, Igor bất ngờ khi thấy mình bị hóa thằn lằn do chiếc bùa bảo vệ hắn khỏi sự phản bội của Ualac đã mất đi. Quay trở lại với Hellboy và Ualac, tên quỷ với vương miện tự trao kia đã qua bối rối và túng thế đến mức phải gọi phù thủy Astaroth - hay cũng chính là bác của Hellboy. Astaroth xuất hiện dưới hình dạng một pháp sư già và cầm tù Ualac và ngỏ ý trả lại chiếc vương miện cho Hellboy. Hellboy từ chối và Astaroth dần hiện nguyên hình, bảo sẽ giữ chiếc vương miện cho anh cho tới cái ngày anh xuống dưới địa ngục, rồi biến mất.

Astaroth cầm theo The Crown of Apocalypse rồi biến mất.

Tất nhiên, đến tận sau này, cái ngày Hellboy bước chân tới thành phố Pandomenium của địa ngục, ngôi vương cùng với chiếc vương miện chờ sẵn ở đó nhưng anh vẫn từ chối tất cả.

Ngai vàng của địa ngục, chiếc vương miện, thanh kiếm của người cha Azzazel và chiếc nhẫn của ông đều bị Hellboy từ chối nhận.

2. Excalibur - Khẳng định ngôi vương Anh quốc

Chúng ta đều biết câu chuyện về Vua Arthur và thanh kiếm huyền thoại Excalibur của ông, tuy nhiên liệu bạn có biết Hellboy mang trong mình dòng máu Pendragon của vị vua huyền thoại này? Nếu các bạn biết rõ huyền thoại về Vua Arthur, các bạn hẳn sẽ biết tới trận Camlan - nơi huyết thống của gia tộc Pendragon kết thúc. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không đơn giản như vậy.

Modred - con trai Arthur và là kẻ kết liễu cuộc đời ông có ba đứa con trai với một nữ phù thủy. Các kỵ sĩ sống sót sau trận Camlan đã biết điều này và đi tìm từng đứa con một và giết hạ chúng. Nhưng không ai ngờ rằng, Modred có một đứa con gái lớn lên trong thầm lặng, không ai biết tới. Cái tên Pendragon có thể mất đi nhưng dòng máu hoàng gia vẫn chảy trong cô bé này. Cô bé lớn lên và hạ sinh một bé gái rồi bé gái đó lại lớn lên và sinh ra một người con gái khác. Cứ liên tục như vậy, mẹ của Hellboy - Sara Hughes ra đời, mang trong mình dòng máu Pendragon. Bà đã hạ sinh 3 đứa trẻ tuy nhiên cuối cùng, chỉ còn mình Hellboy còn sống và mang trong minh dòng máu chính tông của Arthur Pendragon.

Morgan Le Fay kể cho Hellboy về dòng máu Pendragon.

Nhưng dòng máu này mang lại cho Hellboy khá nhiều rắc rối. Trong arc truyện The Wild Hunt, anh đã được mời tham gia vào một cuộc săn người khổng lồ cùng với các thợ săn mang dòng dõi quý tộc của Anh. Những tưởng đây là một cuộc săn bình thường, trên đường đi, chúng bất ngờ quay ra phản bội Hellboy. Một tên thợ săn đâm thẳng ngọn giáo của mình qua ngực Hellboy làm anh ngã khỏi ngựa của mình, rồi tên trưởng đoàn săn đốt anh và tuyên bố Hellboy sẽ không bao giờ ngồi lên ngôi vương của Anh Quốc. Tuy nhiên, Hellboy đã may mắn sống sót vì khi anh bất tỉnh, các tên khổng lồ đã tiêu diệt đoàn săn khi chúng đang cố lấy mạng Hellboy.

Hellboy bị đoàn săn phản bội.

Dòng máu Pendragon khiến Hellboy trở thành chủ nhân của Excalibur và trở thành vị vua hợp pháp của Anh quốc, nắm quyền điều khiển Tử quân Anh. Tuy nhiên cũng như The Crown of Apocalypse, anh từ chối sử dụng Excalibur. Lúc sau thanh kiếm được đưa cho George Washbook, cháu họ của hai phù thủy đã cố dùng pháp thuật của mình để tiêu diệt nữ hoàng Victoria - việc làm đã khiến cả dòng họ trở nên xấu xa đến nỗi ông luôn tìm cách để trở thành một người tốt.

Với thanh kiếm Excalibur, George được trao vương miện và trở thành vua của nước Anh. Ông đã nhận một chiếc ly vàng từ một người phụ nữ mặc áo choàng trắng và hồi sinh đội quân tinh nhuệ của Anh Quốc. George là người đã dẫn đội quân này chống lại đội quân của Nimue The Blood Queen - villain chính trong phần phim tới đây trong khi Hellboy tự thân đi đánh với ả. Trận chiến kết thúc với một biển máu và tổn thất nặng nề cho cả hai bên, George làm vua được một ngày nhưng đã cứu được tất cả. Linh hồn binh lính của ông được siêu thoát và nhận phần thưởng của mình. Thanh Excalibur sau đó biến mất vào không gian, ngoài tầm với của tất cả.

George Washbook nhận Excalibur và trở thành vua của Anh Quốc.

Trên đây là hai bảo vật Hellboy đã mang lên mình mặc dù anh luôn chối bỏ nó. Nhưng chúng ta thật không thể không mong chờ sự xuất hiện của hai bảo vật trên phim đúng không nào? 

Theo GameK