Khi Hello Neighbor được giới thiệu tại PAX South, rất nhiều người đã lo ngại khi những cô bé cậu bé tuổi còn rất nhỏ tham gia chơi thử. Điều này khiến những người lớn tuổi hơn vừa ấn tượng lại vừa có phần lo ngại khi nhiều game thủ nhí cùng tham gia mặc dù đây là một tựa game vô cùng rùng rợn. Hóa ra, Hello Neighbor đang là một tựa game đang gây sốt trên YouTube với hàng triệu lượt xem kể từ khi game được chính thức giới thiệu tới cộng đồng vào hồi tháng 10/2016 vừa qua.

 

Hóa ra, TinyBuild, studio phát triển Hello Neighbor lại đang cố gắng tạo ra một tựa game với phong cách chơi hành động ẩn nấp cùng bầu không khí ngột ngạt, đáng sợ nhưng lại không hề kinh hoàng, ghê rợn như nhiều game kinh dị đang làm mưa làm gió thị trường. Sở dĩ như vậy là do, TinyBuild hướng tựa game này tới chính những game thủ nhí yêu thích Minecraft.

Nếu tìm hiểu là chính xác, thì rõ ràng đội ngũ phát triển game đã thành công trong việc tạo ra một tựa game phù hợp với lứa tuổi nhỏ, thế hệ Minecraft đang bùng nổ trên YouTube. Thực tế thì bản thân trò chơi này có toàn bộ những tính chất thu hút game thủ nhí: Kinh dị sinh tồn, nhưng tựa game lại đem lại cảm giác nơi bạn xem một bộ phim trên Cartoon Network hơn là lạc lõng trong những thế giới ảo kinh hoàng như Outlast hay RE7.

 

Cần nhắc lại, trong Hello Neighbor, bạn sẽ không phải thót tim hay sợ hãi chết khiếp với những màn hù dọa của những con quái vật trong game. Đơn giản vì trong game không có những thứ kinh dị như vậy. Không khí của game vẫn sáng sủa, và để bạn tự "lạc trôi" trong thế giới ảo của game thay vì nhấn chìm bạn trong nỗi sợ. Những "quái vật" của game, thay vì những con zombie toàn răng nhọn hoắt, lại là một nhân vật hoạt hình trông hơi ngố với hình dáng kỳ dị, đầu to cổ rụt, nhưng lại khiến bạn cảm thấy gần gũi hơn vì tạo hình nhân vật sát với những bộ phim thiếu nhi hơn.

 

Thế trong game bạn sẽ làm gì? Nhiệm vụ của bạn rất đơn giản, đột nhập vào căn nhà của "gã hàng xóm", tìm đến căn hầm bí mật của hắn. Trong màn chơi, bạn sẽ phải giải quyết vài câu đố được đặt ra, cùng lúc đó phải khéo léo tránh né tên chủ nhà khó tính. Chính quá trình vừa giải đố vừa trốn tránh nhân vật phản diện này sẽ tạo ra bầu không khí của game. Nhưng vẫn có thể xếp nó vào một dạng game kinh dị nhờ vào cơ chế tuyệt vời.

Bạn còn nhớ Outlast chứ? Nếu thấy quái vật, bạn có 1 lựa chọn duy nhất: Chạy và nấp, cùng lúc đó hy vọng, cầu nguyện sao cho những sinh vật ghê tởm không tìm ra bạn. Với Hello Neighbor, mọi chuyện giống y hệt như vậy. Mở nhầm một cánh cửa, gã hàng xóm nhìn thấy, và bạn sẽ phải chạy như chưa bao giờ được chạy để thoát thân. Thậm chí AI của game còn khôn ngoan tới mức ghi nhớ những lần chơi trước của bạn để thay đổi cách ứng xử trong game và bạn có thể sẽ lại lao vào những cạm bẫy mới toanh trong căn nhà đầy màu sắc.

 

Khi bị tóm, bạn sẽ ngay lập tức khởi động lại màn chơi. Game muốn đem tới cho bạn cảm giác lo sợ và căng thẳng, chứ không muốn dọa bạn chết khiếp.

Gameplay của Hello Neighbor thể hiện sự kịch tính ở việc bạn liên tục phải chạy trốn khỏi sự truy đuổi của hắn bằng nhiều cách khác nhau, như đánh lạc hướng bằng cách sập cầu dao điện, bật đèn, TV hay chạy lắt léo xung quanh căn nhà. Hello Neighbor dự tính sẽ được phát hành vào tháng 9/2017.