Bữa ăn lành mạnh - nền tảng quan trọng duy trì thể lực cầu thủ khi thi đấu

Đối với một vận động viên nói chung và vận động viên bóng đá nói riêng, bên cạnh việc tập luyện, thì chế độ dinh dưỡng khoa học chính là “chìa khóa” và nền tảng quan trọng để duy trì phong độ, giữ vững thành tích thi đấu.

Cầu thủ luôn cần chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học giúp tăng hiệu quả luyện tập, thi đấu, tăng cường sự dẻo dai, tâm lý vững vàng, phán đoán chính xác và duy trì phong độ ổn định. Cường độ vận động mạnh đòi hỏi sức bền cao, các vận động viên bóng đá cần được cung cấp đầy đủ năng lượng qua các chất dinh dưỡng cần thiết hằng ngày gồm: bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước theo nhu cầu của cơ thể; nhằm đảm bảo đủ sức khỏe để tập luyện, ra sân chơi tốt trong suốt 90 phút, thậm chí là 120 phút hoặc hơn.

Bổ sung dưỡng chất đúng cách, đầy đủ cho các tuyển thủ Việt Nam đang ngày càng được chú trọng. Đại diện Herbalife chia sẻ: “Tuy vậy, việc này không đơn giản chỉ tăng thêm khẩu phần ăn, mà phải tính toán bữa ăn sao cho khoa học, đúng định lượng thành phần dưỡng chất. Thậm chí, cơ cấu bữa ăn còn phải phù hợp với từng giai đoạn khác nhau như luyện tập, trước, trong và kết thúc thi đấu”.

{keywords}
 Bữa ăn lành mạnh là một trong những yếu tố nền tảng giúp nâng cao thể lực cho các tuyển thủ

Do đó, bữa ăn lành mạnh dựa trên nền tảng khoa học dinh dưỡng chính là một trong những điều kiện tiên quyết, mang ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao thành tích thể thao. Theo đại diện Herbalife, các vận động viên cũng cần nhận thức sâu sắc về vai trò, tầm quan trọng của dinh dưỡng để có sự chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe, thể lực.

Truyền cảm hứng về bữa ăn lành mạnh qua tình yêu với môn thể thao vua

Những năm gần đây, HLV Park Hang-seo đã cùng các cầu thủ tạo nên “làn gió mới,” đưa bóng đá Việt Nam đạt nhiều thành tích đáng nể như: Á quân U23 châu Á 2018, vô địch AFF Suzuki Cup 2018 hay vô địch Sea Games 30, góp mặt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Màn trình diễn ấn tượng của các cầu thủ áo đỏ đã để lại những dấu ấn khó quên trong lòng hàng triệu người hâm mộ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp khu vực.

Nhận thấy sức ảnh hưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam lan tỏa tinh thần sống năng động, cùng tầm quan trọng của bữa ăn lành mạnh trong bóng đá nói riêng và cộng đồng nói chung, Herbalife Việt Nam đã ký kết thỏa thuận với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lần đầu tiên trở thành nhà tài trợ chính thức của đội tuyển bóng đá quốc gia nam, nữ và các đội tuyển bóng đá U22, U23, Olympic từ năm 2021 - 2024.

Ông Vũ Văn Thắng - Tổng giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia cho biết, điều này tiếp nối những hỗ trợ liên tục của Herbalife cho nhiều sự kiện, hoạt động thể thao tại Việt Nam trong thập kỷ qua. "Tôi tin rằng sự hỗ trợ của công ty sẽ góp phần giúp các cầu thủ Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu và làm giàu thêm lịch sử thể thao nước nhà với những kỳ tích mới", ông Thắng bày tỏ.

{keywords}
Sự hỗ trợ của Herbalife Nutrition được kỳ vọng sẽ góp phần giúp các cầu thủ Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất trong các giải đấu

“Herbalife Nutrition luôn hướng tới mục tiêu hỗ trợ các vận động viên Việt Nam thi đấu tốt hơn và đạt được thành tích cao trong các sự kiện thể thao trong khu vực và quốc tế. Sự hợp tác hỗ trợ đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam một lần nữa thể hiện sự hợp tác và gắn bó giữa thương hiệu Herbalife Nutrition và thể thao Việt Nam. Trên tất cả, đó là nỗ lực của thương hiệu với mong muốn truyền cảm hứng về giá trị và ý nghĩa của “bữa ăn lành mạnh”, để từ đó góp phần xây dựng một cộng đồng ngày càng khỏe mạnh”, đại diện Herbalife chia sẻ.

Từ khái niệm “bữa ăn lành mạnh” trên nền tảng khoa học dinh dưỡng, mỗi sản phẩm của Herbalife được phát triển trên sự hợp tác nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới. Herbalife Nutrition hiện là nhà tài trợ các đội tuyển, sự kiện thể thao trên 90 quốc gia và nhiều vận động viên hàng đầu thế giới.

Lê Hương