Nếu so sánh tương quan về sức ảnh hưởng của các game MOBA hiện đang có mặt trên thị trường thế giới, có thể nhìn thấy ngay 3 cái tên nổi bật nhất. DOTA 2 của Valve, League of Legends của Riot Games và Heroes of the Storm của Blizzard
 
Trong số đó, Heroes of the Storm có tuổi đời ít nhất, nhưng bù lại là thời gian phát triển đầu tư lâu nhất. Đây là tựa game lấy bối cảnh một thế giới vũ trụ chung, nơi các anh hùng từ tất cả các tựa game khác của Blizzard tụ hợp, tham gia vào những cuộc chiến đấu bất tận, được thiết kế tương đối tỉ mẩn và công phu, khác biệt so với các trận chiến MOBA thông thường.

 
 
Thế nhưng, một điều không may khi vừa chính thức phát hành được chưa lâu, Heroes of the Storm đã dính phải nghi án bị "Hack map". Cụ thể trong một đoạn Video được tung lên mạng cách đây chưa lâu, một người chơi đã chỉ ra những hành vi gây nhiều nghi ngờ trong khi chơi của một Nova "bách phát bách trúng", cảnh báo đồng đội rút về ngay cả khi không có tầm nhìn phe địch, tự phát hiện tàng hình (Nova đối phương). Có thể nói, gần như chắc chắn 100% đã có sự can thiệp của phần mềm vào quá trình chơi của Player cầm Nova bên Team Red này.
 
Đoạn Clip ghi lại những hành vi "giết người" trắng trợn của Nova bên team Red
 
Một số ý kiến cho rằng, điều này đã được dự báo từ trước bởi Heroes of the Storm dùng chung một game engine với Starcraft 2, và trước đó thì đã có một vài trường hợp can thiệp trái phép vào tựa game chiến thuật số 1 TG kia. Nhưng với một tựa game lấy yếu tố thi đấu online làm điểm cốt lõi như Heroes of the Storm thì sự can thiệp này thực sự là một thảm họa.
 
Những bình luận của game thủ Việt về nghi án hack game này 
 
 
Blizzard cũng đánh tiếng thừa nhận về sự cố này. Tuy nhiên với một ông lớn như Blizzard, họ lựa chọn cách giải quyết khôn ngoan là im lặng sửa chữa mọi việc. Chắc chắn trong thời gian tới, mọi hoạt động và vận hành của game sẽ bị kiểm soát chặt chẽ. Blizzard cũng từ lâu có tiếng là không ngần ngại việc trừng phạt các hành vi ảnh hưởng tiêu cực đến những tựa game con cưng của họ.
Theo G8