Hết mẹ chồng, đến lượt con dâu bị người xem 'ném đá' dữ dội

Nhiều khán giả cho rằng, cô con dâu Minh Vân (Bảo Thanh) trong phim “Sống chung với mẹ chồng” mới là người đáng bị chê trách. 

- Nhiều khán giả cho rằng, cô con dâu Minh Vân (Bảo Thanh) trong phim “Sống chung với mẹ chồng” mới đáng bị chê trách. 


Tập 9, ‘Sống chung với mẹ chồng’ đã phát sóng và tiếp tục nhận được những ý kiến phản hồi trái chiều, xoay quanh các tình tiết và nhân vật trong phim.

Theo đó, từ bênh vực, đồng cảm nhiều khán giả quay sang chỉ trích và tỏ ra không hài lòng về cách hành xử với nhà chồng của nàng dâu Minh Vân.

{keywords}
Trong phim, nàng dâu Minh Vân (Bảo Thanh) không ngại 'bật' lại mẹ chồng

Trên fanpage  ‘Sống chung với mẹ chồng”, khán giả Thanh Hương viết: “Vợ gì lúc nào mặt cũng sưng sỉa, lườm nguýt chồng. Về nhà trốn miết trên phòng, đến giờ chỉ việc xuống ăn, bị nói một câu thì đùng đùng bỏ ăn. Mà kể cả mẹ chồng bảo để mẹ nấu cũng nên đứng xem để học hỏi chứ”.

Đồng quan điểm, bạn Nguyễn Minh Thư nhận định: "Từ đầu đến cuối chỉ thấy con dâu õng ẹo lườm nguýt, mấy khi thấy đụng tay làm tròn bổn phẩn nàng dâu trong nhà”.

Tài khoản Facebook Vân Anh, Vy Nhung không ngại chỉ trích hành xử chưa hiểu lẽ của nàng dâu trẻ: “Nàng dâu vô ý quá. Đám cưới nhà trai bỏ tiền ra, mẹ chồng cho gì nên trân trọng cái đó. Về nhà chồng chưa thấy làm nổi gì, một tay mẹ chồng từ giặt đồ, nấu cơm, dọn dẹp, gọt hoa quả... Đến tặng quà cũng không tế nhị giật mác nữa”.

"Có con dâu thế này mình còn ghê hơn bà mẹ chồng trong phim là cái chắc. Thói đâu chưa nói đã cãi, đã lườm nguýt”, một khán giả khác bình luận. 

Cùng với đó, nhiều người cho rằng mâu thuẫn xảy ra không hoàn toàn xuất phát từ bà Phương, bởi xét trên khía cạnh nào đó, có thể thông cảm với tình thương quá lớn bà dành cho chồng con. Ngược lại, những hành xử đáng trách của Vân cũng là một trong những ngọn nguồn của mâu thuẫn.

{keywords}
Nhiều người cho rằng cô chưa làm tròn bổn phận làm dâu.

Khán giả Ngọc Huệ nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực viết: “Xét cho cùng bà Phương cũng có nỗi khổ riêng, muốn giữ lấy hạnh phúc gia đình nhưng lại làm quá. Con dâu không khéo đã thế còn đốp chát chẳng vừa, thành ra to tiếng khó hoá giải”.

Bạn đọc Thanh Hằng, Thảo Nguyễn cũng thẳng thắn chê trách nàng dâu trẻ: "Cô con dâu không thấy làm gì, nhiều lúc nói xấu mẹ chồng khắp nơi, cách xưng hô 'bà ấy' cũng không tôn trọng. Nói chung mẹ chồng ghê gớm 10, con dâu cũng phần 9”.

"Me chồng thế này vẫn còn dễ chán, con dâu đến xới cơm cũng không phải đụng tay. Ngẫm ra bà không có ác ý chỉ là thương con trai thái quá thôi”.

Khán giả Ngọc Vũ cũng không ngại cho điểm cô con dâu: "Mẹ chồng kỹ tính thật nhưng cũng đều vì lo cho gia đình. Còn nàng dâu từ đầu phim đến giờ chưa chấm được điểm nào. Vừa vô ý lại còn láo. Không nói ưa mẹ chồng những cũng chẳng ưng nàng dâu. 

Từng làm dâu nhưng bạn đọc Phan Oanh vẫn thấy Minh Vân trong phim có phần quá quắt: "Mẹ chồng còn tốt chán, đúng kiểu cơm bưng nước rót cho con dâu. Từ khi cưới về dâu đã phải đụng tay gì đâu. Nếu khéo léo chút, hiểu tính mẹ chồng mọi chuyện sẽ ổn cả. Nếu ai nói Vân đúng tuyệt đối chắc chắn người đó không làm dâu được nhà nào”.

Bên cạnh đó, một bộ phận khán giả vẫn đứng về phía nàng dâu trẻ, cho rằng mọi việc cô làm đều có nguyên nhân và người gây sự trước vẫn là mẹ chồng.

Bạn đọc Thuỳ Chinh thẳng thắn bênh vực: “Nhiều người bảo cô con dâu lười nhưng mẹ chồng có cho đụng tay đâu? Bà Phương quá kĩ tính, không có lòng tin vào con dâu, cho mọi cái mình làm là đúng nhất. Yêu thương không sai nhưng yêu thương sai cách chắc chắn dẫn đến bi kịch”.

Tiếp lời, bạn có nicknamee Meo con bình luận: 'Mẹ chồng sống hai mặt quá, kêu con dâu lười nhưng nhất định không cho đụng tay. Lúc bị phật ý không la lên cũng gây sự. Tóm lại toàn thấy mẹ chồng gây khó chịu trước, nàng dâu này vẫn hiền, ngoài đời chắc đã bị bật lại từ lâu”. 

Quỳnh Anh

tin nổi bật

Lương Thế Thành ngất xỉu khi quay phim mới

Trong quá trình quay bộ phim 'Màu cát', Lương Thế Thành đã ngất xỉu phải tiếp nước và sơ cấp cứu khi thực hiện những cảnh quay trên đồi cát trong thời tiết khắc nghiệt.

Nhà văn Hạ Nguyên đã quá lời với 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành

Đó là ý kiến của bạn đọc Hiền Đinh (TP.HCM) phản hồi bài viết "Nhà bà Nữ của Trấn Thành: Cháy vé chưa chắc tốt, có khi còn độc hại" của nhà văn Hạ Nguyên.

'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 10: Vợ chồng Danh cãi nhau

Trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 10, vợ chồng Danh cãi nhau vì làm ăn thua lỗ, nợ nần phải cắm nhà, bán ô tô.

'Chị chị em em 2' có Ngọc Trinh, Minh Hằng và cảm giác nhạt

'Chị chị em em 2' của Vũ Ngọc Đãng có mức độ nhận diện kém hơn so với 'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành rất nhiều.

Thùy Anh không sợ vợ Mạnh Trường ghen khi xem ‘Đừng nói khi yêu’

“Thuỳ Anh nghĩ chắc vợ anh Trường không ghen đâu, vì anh ấy là một trong những diễn viên cực kỳ nghiêm túc”, Thùy Anh chia sẻ với VietNamNet.

'Nữ hoàng fancam' Hani lột xác tái xuất trong 'Hit the spot' gắn mác 18+

"Nữ hoàng fancam" Hani (EXID) lột xác tái xuất màn ảnh với vai chính trong phim phim gắn mác 18+ ''Hit the Spot''.

'Đừng nói khi yêu' tập 4: Tình già của sếp Ly muốn Tú trở thành 'phi công' riêng

Hoài, tình già của Thắng tìm cách chơi chiêu để chinh phục Tú.

'Nhà bà Nữ' của Trấn Thành: Cháy vé chưa chắc tốt, có khi còn độc hại

Không phải phim cháy vé nào cũng là phim tốt, ngược lại, có khi nó còn là một bộ phim "độc hại". Nhà bà Nữ của Trấn Thành mùa phim Tết năm nay là một điển hình.

Những hình ảnh không được lên sóng của 'Đừng làm mẹ cáu'

Các diễn viên vô cùng thân thiết ở hậu trường, liên tục chia sẻ những hình ảnh bên ngoài cảnh quay của phim.

Ngô Kiến Huy làm tình địch của Lê Dương Bảo Lâm trong 'Khi ta hai lăm'

Ngô Kiến Huy tham gia phim điện ảnh "Khi ta hai lăm" khai thác chủ đề đào tạo nhóm nhạc nam, với sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng.

'Đừng làm mẹ cáu' tập 17: Mẹ Khôi đến tận nhà Yến đánh ghen hộ con dâu

Mẹ Khôi tìm đến tận nhà của Yến mắng con trai lẫn người yêu cũ của Khôi để tìm lại công bằng cho Vy.

'Chị chị em em 2' đi ngược bình đẳng giới, miệt thị phái nữ

"Phần 2 của bộ phim này đi lùi khi dệt nên một câu chuyện đi ngược lại những ý niệm về bình đẳng giới", ý kiến của nhạc sĩ Lucas Luân Nguyễn về phim "Chị chị em em 2".

'Đừng làm mẹ cáu' tập 16: Khôi bất ngờ khi Vy đề nghị ly hôn

Vì đã yêu Khôi nên Vy không thể chấp nhận việc anh gặp người yêu cũ nên đề nghị chia tay.

'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 9: Tố - Tơ yêu nhau

Trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 9, Tố và Tơ đã công khai tình cảm nhưng vẫn còn chút ngượng ngùng.

Trấn Thành bị Lê Giang đánh, chửi té tát ở hậu trường 'Nhà bà Nữ'

Hậu trường phân cảnh Phú Nhuận (Trấn Thành) bị bà Nữ (Lê Giang) chửi mắng và đánh được hai diễn viên diễn như thật.