Félix "xQc" Lengyel, cựu player từng chơi tại Overwatch League (OWL) Season 1, đang chơi Detroit: Become Human vào đêm hôm thứ Bảy tuần trước và bất ngờ nghe thấy tiếng gỡ cửa. Lần thứ hai trong vòng một tháng cảnh sát tìm tới nhà của xQc, nhưng trái ngược hoàn toàn với nhũng thông tin được đăng tải trên mạng Internet, game thủ này không hề gặp rắc rối

Việc cảnh sát bất ngờ khám xét nhà một ai đó tại Hoa Kỳ không hề đơn giản một chút nào. Nó thường bắt nguồn từ nguyên nhân ai dó báo cáo sai tình hình cho cảnh sát về một tình huống nguy hiểm, thường là bắt cóc con tin hoặc đe dọa đánh bom khủng bố - tại một địa điểm cụ thể.

Các Twitch streamers thường xuyên bị nhắm tới bởi tất cả những gì họ làm trước camera, với một lượng khán giả đông đảo đang theo dõi trực tiếp. Một cuộc gọi “swat” đã dẫn tới án mạng khi cảnh sát nổ súng và bắn hạ một người đàn ông 28 tuổi tại Wichita, Kansas, Hoa Kỳ.

Cảnh sát đã nhận được cuộc gọi vào ngày 26/5, nhưng đây không phải cuộc gọi “swat” và xQc cũng không phải là dạng game thủ có thể gây nguy hại cho bất cứ ai hoặc liên quan đến vụ bắt cóc nào cả. xQc nói trên stream rằng đó là do lời phàn nàn về tiếng ồn của hàng xóm ở tầng trên.

Tôi đã ở đây trong suốt quãng thời gian đó”, xQc nói với những người đang theo dõi kênh stream của anh. “Nó không phải ở hai bên. Nó, có cảm giác, như trên gác mái hoặc bên trên lớp giấy dán tường mỏng manh. Tôi làm bất cứ gì, ngay cả đó là giọng nói tôi…bất cứ gì tôi làm họ đều có thể nghe thấy.

xQc tắt màn hình đi khoảng 15 phút đồng hồ khi cảnh sát hỏi anh và khám xét căn hộ. Cảnh sát đã xuất hiện thoáng qua trên stream và cho rằng có thể xQc đã la hét khi đang chơi game trong lúc streaming. Ngay khi cảnh sát rời đi, xQc đã quay trở lại tiếp tục màn chơi Detroit: Become Human suốt vài giờ đồng hồ sau đó.

Một sự cố tương tự cũng đã xảy ra vào ngày 16/5 vừa qua khi cảnh sát đã được gọi tới căn hộ của xQc. Brennon Hook, chuyên gia phân tích của OWL, đã xác nhận trên Twitter rằng đó là do hàng xóm đã phàn nàn về tiếng ồn cho xQc phát ra.

xQc đã tập trung vào công việc streaming từ tháng 3 năm nay sau khi anh bị Dallas Fuel loại bỏ khỏi đội hình thi đấu tại OWL. Một loạt các án phạt, trong đó bao gồm cả tiền phạt, đã dẫn tới việc xQc quyết định chia tay với Dallas vào ngày 11/3. Cựu tank player luôn là một trong số các players gây tranh cãi bậc nhất giải đấu OWL bởi những hành động chẳng giống ai.

Cũng vào tháng 3, Blizzard đã cấm xQc thi đấu bốn games và phải đóng 4,000 USD tiền khi cố tình sử dụng emote “theo cách thức phân biệt chủng tộc” trên stream chat của OWL. Nhà tổ chức của OWL cũng cho biết, “ngôn ngữ bất thường” của xQc đã chống lại các casters cùng players trên stream và cả mạng xã hội.

Chịu (Theo Dot Esports)