Thị trường ô tô Việt đã bước qua giai đoạn thấp điểm nhất của tháng Ngâu với nhiều mẫu xe giảm kịch sàn xuống đáy. Kể từ 1/9, các hãng ôtô chỉ còn ưu đãi nhẹ ở mức hỗ trợ lệ phí trước bạ và tặng kèm phụ kiện.

Ghi nhận của PV Xe VietNamNet, hiện có 6 hãng xe đã bắt đầu triển khai các gói ưu đãi mới.

Đầu tiên phải kể đến là hãng Toyota Việt Nam với mức ưu đãi khá nhất thị trường, áp dụng cho 2 mẫu xe. Cụ thể, mẫu Toyota Fortuner được áp dụng nhận khuyến mãi với tổng giá trị dao động từ 60- 64 triệu đồng, áp dụng từ 3/9 – 31/10/2019.

{keywords}
Toyota Fortuner nhận khuyến mãi với tổng trị giá lên tới 64 triệu đồng trong tháng 9. 

Trong đó, khách mua Toyota Fortuner 2.4G máy dầu 4x2 AT bản lắp ráp sẽ được hỗ trợ 60 triệu đồng tiền lệ phí trước bạ, mua Fortuner 2.4G máy dầu 4x2 MT được hỗ trợ 54 triệu đồng tiền lệ phí trước bạ cùng quà tặng là 1 thẻ xăng dầu trị giá 10 triệu đồng.

Mẫu thứ hai là xe Innova được áp dụng hỗ trợ phí trước bạ 40 triệu đồng cho phiên bản 2.0E- phiên bản được ưa chuộng nhất của mẫu xe đa dụng này. 

Hãng xe thứ hai tung ưu đãi là Nissan.

{keywords}
Hãng xe Nissan cũng có khá nhiều mẫu nhận được ưu đãi trong đầu tháng 9 này.

Cụ thể, đầu tháng 9, khách mua Nissan Terra bản 2.5L S 2WD 6MT được nhận quà tặng là đầu AVN và 20 triệu đồng tiền mặt, mua Nissan X-Trail bản 2.5 SV 4WD V-Series Luxury được tặng gói phụ kiện và cũng khuyến mãi thêm 20 triệu đồng; mua xe Nissan Navara bản EL 2.5AT 2WD và Nissan Navara bản VL 2.5AT 4WD sẽ được tặng bộ phụ kiện Premium R hoặc 15 triệu đồng tiền mặt. 

Hãng xe thứ ba giảm nhẹ là Thaco với mẫu Kia Morning, mức giảm chỉ 15 triệu đồng. Sau giảm giá, phiên bản Kia Morning Standard MT có giá 299 triệu đồng, Kia Morning Standard giá 339 triệu, Kia Morning Deluxe giá 355 triệu đồng và Kia Morning Luxury giá 393 triệu đồng. Mức giá các phiên bản đều được giảm 15 triệu đồng so với trước đó. 

Với thương hiệu xe Hàn Quốc Hyundai, các đại lý chỉ còn giảm nhẹ duy nhất mẫu Hyundai Accent với mức giảm cực khiêm tốn, từ 1- 5 triệu đồng tùy phiên bản. Cụ thể, phiên bản 1.4 AT Đặc biệt giảm cao nhất 5 triệu đồng xuống 537 triệu đồng, phiên bản 1.4 AT giảm 4 triệu, xuống 497 triệu đồng, phiên bản 1.4 MT giảm 2 triệu xuống 470 triệu đồng, phiên bản 1.4 MT tiêu chuẩn giảm 1 triệu xuống 425 triệu đồng.

Trước xu hướng này, hãng xe Việt Vinfast cũng không thực hiện lộ trình tăng giá các mẫu xe của mình từ 1/9 như đã công bố trước đó. Thay vào đó, hãng này vẫn duy trì thời gian áp dụng chính sách giá “3 không cộng ưu đãi” cho ba dòng sản phẩm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil thời gian tới. 

Trao đổi với phóng viên Xe VietNamNet, anh N.H. Phúc, nhân viên kinh doanh tại một đại lý Nissan cho biết: “Tình hình bán xe tháng 7 âm lịch vừa qua không mấy khả quan vì hầu hết, các khách hàng đều đặt cọc và chờ giao xe trong tháng 9 là chính. Trong khi đó, doanh số chỉ tính trên số lượng xuất hóa đơn, tức xe đã bàn giao cho khách. Đa số khách không nhận xe trong tháng này nên doanh số thật trong tháng qua giảm hẳn".

"Thời điểm này, giá xe vẫn còn giảm nhẹ nhưng dự kiến giá sẽ quay đầu tăng vào cuối tháng 9", anh Phúc nhận định.

Sau đợt giảm giá sâu, hàng lọat các hãng xe đã bắt đầu đưa giá trở lại mức niêm yết như cũ.

Chi Bảo

Giá xe biến động: Thêm mẫu xe giảm 200 triệu

Giá xe biến động: Thêm mẫu xe giảm 200 triệu

Tuần qua, giá ô tô cuối tháng ngâu vẫn theo đà giảm giá là chủ đạo với KIA Morning, Cerato, Sedona, Nissan... giảm mạnh.