Hiện tượng lạ: Tăng gấp 12 lần, cổ phiếu 'bé hạt tiêu' chiếm đỉnh giá

L14 được xem là hiện tượng lạ khi tăng phi mã từ giá xấp xỉ 50.000 đồng vào hồi tháng 1/2021 lên mức 470.000 đồng/cp trong phiên 17/1.

Trong khi các mã bất động sản giảm mạnh thì cổ phiếu L14 của CTCP Licogi 14 có 5 phiên tăng trần, với giá cao nhất trên sàn chứng khoán.

Chốt phiên 18/1, giá cổ phiếu L14 giao dịch ở mức 353.100 đồng/cp. Trước đó, cổ phiếu này đã đạt mức giá cao nhất 435.600 đồng/cp (phiên 14/1). Giá của L14 tăng mạnh từ mức 279.000 đồng/cp (4/1), với 5 phiên tăng trần. Đây là mức giá cao nhất của L14 trong vòng nhiều năm qua, gấp gần 12 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Ước tính kết quả kinh doanh hợp nhất năm 2021, L14 dự tính tổng doanh thu đạt hơn 578 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 436 tỷ đồng. Những con số này lần lượt gấp 5 lần và gấp 10,6 lần so với mức thực hiện trong năm 2020.

{keywords}
Biểu đồ kỹ thuật

Trước đó, L14 đặt kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt là 174 tỷ đồng và 35 tỷ đồng. Như vậy, L14 vượt lần lượt 232% về doanh thu và 1.146% về chỉ tiêu lợi nhuận năm 2021.

Mới đây, em ông Phạm Gia Lý, Chủ tịch HĐQT, đã đăng ký bán 10 nghìn cổ phiếu với mục đích thu hồi vốn. Thời gian giao dịch từ 18/1 đến 16/2. Số lượng cổ phiếu nắm giữ trước khi thực hiện giao dịch là 30.276 cp (tỷ lệ 0,11%).

Trong khi đó, chốt phiên 18/1, tổng CTCP Licogi (LIC) đang có giá mức 48.500 đồng/cp, Licogi 16 (LIG) có giá 20.900 đồng/cp, Licogi13 (LIC) có giá 13.300 đồng/cp.

{keywords}
Biểu đồ kỹ thuật

Cũng ở mức giá đỉnh, CTCP Kinh doanh Địa ốc Him Lam vừa báo cáo bán ra thành công hơn 2,8 triệu cổ phiếu DIG của Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp).

Tạm tính theo giá đóng cửa phiên 12/1 của cổ phiếu DIG là 111.500 đồng/cổ phiếu, cổ đông Him Lam thu về khoàng 312 tỷ đồng.

Sau giao dịch, Địa ốc Him Lam còn nắm giữ gần 64,9 triệu cổ phiếu DIG, tương ứng tỷ lệ 12,98% vốn.

DIG tăng phi mã trong khoảng cuối năm 2021, thị giá từ vùng 20.000 đồng/cp lên mức trên 120.000 đồng/cp, tương đương mức tăng tới gần 6 lần chỉ trong khoảng 3 tháng.

Thị trường chứng khoán ngày 18/1 xuất hiện nhiều đợt rung lắc mạnh do áp lực bán giải chấp của các công ty chứng khoán, khiến hàng loạt cổ phiếu tiếp tục "nằm sàn". Nhóm ngành bất động sản, nhiều mã giảm mạnh như NLG, KDH, VRE, KBC, GVR, SZC...

Tuấn Linh 

Quốc Cường Gia Lai bị đề nghị xem xét trách nhiệm, cổ phiếu nhà Cường Đôla lao dốc

Quốc Cường Gia Lai bị đề nghị xem xét trách nhiệm, cổ phiếu nhà Cường Đôla lao dốc

Cổ phiếu doanh nghiệp của mẹ ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) lao dốc phiên thứ 4 liên tiếp và bốc hơi hàng chục phần trăm, tương đương cả nghìn tỷ đồng sau khi gặp thông tin xấu.

tin nổi bật

Có khoản phòng thân hơn 400 tỷ, ông lớn 'mở kho' chia tiền thưởng trăm tỷ

Với doanh thu và lợi nhuận tăng đột biến, các doanh nghiệp gia tăng sức ảnh hường với tỷ lệ chia thưởng cổ phiếu khủng

Thua lỗ chứng khoán thật chuyển sang chứng khoán “ảo”: Nhà đầu tư mất cả “chì lẫn chài”

Thị trường chứng khoán gần đây liên tục giảm điểm, khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ.

Giá vàng hôm nay 26/6: Tuần thứ 2 liên tục giảm giá

Giá vàng thế giới kết thúc tuần thứ hai giảm giá trong bối cảnh những lo ngại về kinh tế tác động xấu đến chính sách của Fed, USD tăng giá.

Sau tín hiệu của Fed, vàng kết thúc một tuần đen tối

Sau phiên điều trần của Fed trước thượng viện Mỹ, sự giằng co giữa vàng và USD khiến động lực đồng bạc xanh kém đi, trong khi vàng giảm xuống mức kháng cự 1.830 USD/ounce

Hiện tượng 'kỳ lân', chào sàn tăng giá mạnh, đại gia mới lộ khối tiền nghìn tỷ

Với giá tham chiếu khủng, ấn tượng ngay sau chào sàn khi tăng trần liên tiếp, đưa các cổ phiếu này thuộc hàng đắt đỏ nhất trên sàn chứng khoán.

Nỗi khổ ngư dân: Tốn thêm 3.776 tỷ/tháng, quá nửa tàu cá nằm bờ

Giá xăng dầu tăng mạnh, ngư dân mỗi tháng tốn thêm khoảng 3.776 tỷ đồng/tháng. Bộ NN-PTNN vừa đề nghị hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng.

Giá vàng hôm nay 25/6: Thời kỳ giảm giá kéo dài

Giá vàng thế giới giảm do USD mạnh lên sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell củng cố kế hoạch thắt chặt chính sách nhằm kiểm soát lạm phát.

Ngược dòng giữa 'biến lửa, cổ phiếu lạ, giá trà đá tăng sốc

Trong bối cảnh chứng khoán tràn ngập sắc đỏ, có những cổ phiếu trà đá dường như miễn nhiễm với biến động thị trường, âm thầm tăng giá gấp hàng chục lần.

VietinBank nhận giải Trung tâm Dịch vụ khách hàng dẫn đầu Việt Nam 5 năm liên tiếp

Ngày 8/6 vừa qua, VietinBank được Tạp chí tài chính Global Banking & Finance Review (Anh) tặng giải thưởng Leading Contact Center Vietnam 2022. Đây là năm thứ 5 liên tiếp (2018 - 2022) VietinBank vinh dự nhận giải thưởng uy tín này.

Thị trường tiền mã hóa đối diện nỗi ám ảnh lịch sử

"Mùa đông tiền mã hóa" có những dấu hiệu tương tự khủng hoảng kinh tế 2008. Cách tỷ phú Sam Bankman-Fried của FTX cứu trợ khẩn cấp giống một ngân hàng trung ương.

Top 5 cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh nhất

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh và là trụ cột giúp thị trường chứng khoán hồi phục. Tuy nhiên, thanh khoản còn thấp và nền kinh tế còn đối mặt với nhiều rủi ro.

Giá vàng hôm nay 24/6: Áp lực suy thoái kinh tế, vàng giảm giá mạnh

Giá vàng hôm nay 24/6 trên thị trường quốc tế treo ở mức cao và nhấp nhổm tăng tiếp khi các nhà đầu tư lo ngại kinh tế suy thoái.

Nhảy vào bắt đáy, giá cổ phiếu tăng vọt, VN-Index hồi phục

Áp lực bán giảm mạnh sau khi thị trường chứng khoán về mức đáy xác lập giữa tháng trước. Sức cầu bắt đáy không thực sự lớn nhưng cũng đủ giúp nhiều cổ phiếu bật tăng và VN-Index tăng khá mạnh.

Thay 3 lãnh đạo vẫn chưa xong, cổ phiếu nằm trong diện kiểm soát

Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có quyết định chuyển cổ phiếu TDH của Công ty Phát triển nhà Thủ Đức từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát.

Thị trường tiền số lao dốc, nhà đầu tư đạp lên nhau để tồn tại

Trong bối cảnh thị trường sụt giảm, các "cá mập" tiền mã hóa đang có xu hướng đẩy những nhà đầu tư khác đến tình trạng thanh lý, nhằm kiếm những khoản phí.