Hình ảnh đội hóa học Việt Nam tranh tài ở Army Games 2021

Theo Ban tổ chức Army Games 2021, Trung Quốc năm nay đăng cai 3 môn thi gồm “Môi trường an toàn”, “Bầu trời quang đãng” và “Suvurov đột kích”.

Trang News.cyol cho biết, đội tuyển hóa học thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam hôm nay (25/8) đã tham gia tranh tài với đội Trung Quốc tại nội dung “Kíp đơn” thuộc môn thi “Môi trường an toàn” dành cho các lực lượng phòng chống vũ khí hủy diệt tại Korla, Tân Cương.

{keywords}
Thành viên đội tuyển hóa học Việt Nam thi đấu hôm nay. Ảnh: News.cyol

Theo Ban tổ chức Army Games 2021, mỗi đội tuyển cử 2 kíp xe lần lượt thi đấu chính thức tham gia bốc thăm chọn tuyến đường đua và thứ tự thi. Mỗi lần có 2 kíp xe của 2 đội tuyển cùng thi song song.

Mỗi kíp xe với đầy đủ trang bị phòng hóa theo biên chế ngồi trên xe trinh sát NBC, xuất phát theo hiệu lệnh của trọng tài, lần lượt vượt qua 12 vật cản. Tại các điểm thực hiện nhiệm vụ chuyên ngành, thành viên kíp xe độc lập thực hiện trinh sát chất độc bằng máy trinh sát hóa học; lấy mẫu phân tích môi trường, dò tìm các nguồn phóng xạ được giấu trên một xe tải bằng máy trinh sát phóng xạ; phối hợp triển khai phương tiện chuyên dụng để tiêu tẩy cho mục tiêu.

Kết thúc vật cản cho xe, các vận động viên xuống xe, cơ động và lần lượt vượt qua 12 vật cản thể lực cá nhân. Vận động viên không được nhận sự trợ giúp của đồng đội hoặc có quyền bỏ qua bất kỳ vật cản nào cho đến khi về đích.

Theo kết quả được công bố, đội tuyển hóa học Việt Nam đã hoàn thành bài thi trong 13 phút 28 giây, chậm hơn đội Trung Quốc 4 phút 16 giây.

Dự kiến, đội tuyển hóa học Việt Nam sẽ thi bài “Bắn súng” và “Tiếp sức” lần lượt trong các ngày 29/8 và 31/8.

{keywords}
Thành viên đội tuyển hóa học Việt Nam kiểm tra trang thiết bị thi đấu. Ảnh: News.cyol
{keywords}
Xe chở đội tuyển Việt Nam xuất phát. Ảnh: News.cyol
{keywords}
Thành viên đội hóa học Việt Nam vượt chướng ngại vật. Ảnh: News.cyol
{keywords}
Ảnh: News.cyol
{keywords}
Ảnh: News.cyol
{keywords}
Đội Việt Nam kết thúc bài thi trong 13 phút 28 giây. Ảnh: News.cyol

>>>Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021

Tuấn Trần

Xem binh sĩ Việt Nam thi đấu môn “Xạ thủ chiến thuật” tại Army Games

Xem binh sĩ Việt Nam thi đấu môn “Xạ thủ chiến thuật” tại Army Games

Theo Ban tổ chức Army Games 2021, môn “Xạ thủ chiến thuật” được tổ chức nhằm rèn luyện kỹ năng của các nhóm chiến đấu với vũ khí cá nhân.

Xem đội hóa học Việt Nam tập dượt tranh tài ở Army Games 2021

Xem đội hóa học Việt Nam tập dượt tranh tài ở Army Games 2021

Theo trang tin Cri.cn, lễ khai mạc các môn thi đấu Army Games 2021 đã được tổ chức hôm 22/8 tại Korla thuộc Tân Cương, Trung Quốc.

tin nổi bật

Mang Argentina đến gần hơn với Việt Nam

Đại sứ quán Argentina tại Vệt Nam tổ chức “Tuần  lễ Argentina tại Hà Nội lần thứ 7I” với khẩu hiệu “Kỷ niệm tình hữu nghị hai nước”.

Tòa án Nhật bác kháng cáo, y án chung thân kẻ sát hại bé Nhật Linh

Thẩm phán cấp 1 Tòa án tối cao Nhật Bản hôm 12/5 đã bác kháng cáo vô tội của luật sư bào chữa và y án chung thân đối với Yasumasa Shibuya, kẻ đã sát hại bé Nhật Linh hồi năm 2017.

Na Uy - Việt Nam tăng cường hợp tác về kinh tế đại dương bền vững

Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Bộ ngoại giao Na Uy vừa tổ chức “Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu” với sự hỗ trợ của UNDP.

New Zealand hỗ trợ gần 30 tỉ đồng cho Việt Nam phục hồi sau đại dịch Covid-19

Hôm nay 11/5, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson, cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ công bố gói hỗ trợ trị giá 2 triệu đô la New Zealand (29,5 tỉ đồng).

Việt – Pháp khởi động dự án chia sẻ và gìn giữ di sản Việt Nam

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đã công bố khởi động dự án hợp tác "Chia sẻ và gìn giữ di sản Việt Nam" tại buổi họp báo diễn ra chiều qua.

Việt Nam và tam giác thương mại mới ở Thái Bình Dương

Việt Nam có quan hệ thương mại với hơn 150 quốc gia, nhưng phần lớn tập trung vào Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ, tạo thành một tam giác thương mại mới ở Thái Bình Dương.

Na Uy sẵn sàng tham gia phát triển công nghiệp điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Việt Nam là một trong những nền kinh tế và thị trường điện phát triển nhanh nhất thế giới. Với đường bờ biển dài và điều kiện gió thuận lợi, Việt Nam nằm trong số các quốc gia có nguồn tài nguyên gió tốt nhất châu Á...

Việt Nam - Oman miễn thị thực hộ chiếu ngoại giao, đặc biệt và công vụ

Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu đặc biệt và hộ chiếu công vụ đã được đại diện Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Oman ký tại Hà Nội hôm nay.

Việt Nam từ 'đất nước trầm lặng' thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Cách đây 20 năm, Việt Nam chưa phải là điểm đến phổ biến với các du khách quốc tế, song chỉ trong một thời gian ngắn đất nước xinh đẹp này đã trở thành điểm du lịch đầy sức hút.

Đại sứ Knapper thưởng thức phở Việt chế biến cùng thịt bò Mỹ

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cùng phu nhân đã thưởng thức món phở được chế biến cùng thịt bò Mỹ tại một khách sạn ở Hà Nội tối qua (20/4).

Mỹ đưa Việt Nam khỏi danh sách hạn chế đi lại vì Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 18/4 cho biết, đã bỏ khuyến nghị không đi lại vì Covid-19 đối với khoảng 90 điểm đến quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Đại sứ Mỹ đi thuyền thăm đồng bằng sông Cửu Long

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper đã có chuyến thăm Cần Thơ từ ngày 7-8/4.

New Zealand và Việt Nam xây dựng nền kinh tế nông nghiệp bền vững, năng động

New Zealand và Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục thắt chặt hợp tác nông nghiệp và thương mại giữa hai nước tại buổi Đối thoại Nông nghiệp cấp cao New Zealand- Việt Nam lần thứ hai.

USAID và UNICEF hỗ trợ 1 triệu USD vật tư y tế cho Việt Nam

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) bàn giao trang thiết bị, vật tư y tế trị giá 1 triệu USD cho Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19.

 

Bắc Âu chia sẻ mô hình kinh doanh để phát triển bền vững

Đây là lần thứ 4 các đại sứ quán Bắc Âu (Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển) cùng Học viện Chính trị quốc gia tổ chức sự kiện nhằm chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề thiết thực với Việt Nam.