Sau màn đếm ngược, pháo hoa chào đón năm mới 2021, tuyến đường quanh hồ Gươm, Hà Nội lại ngập ngụa nilon, hộp xốp, vỏ chai...

Từ nửa đêm đến rạng sáng, hàng nghìn người dân tập trung về phố đi bộ quanh hồ Gươm để chào đón năm mới. 

Chương trình đếm ngược chào đón năm mới kết thúc, hàng nghìn người dân kéo nhau ra về, để lại vô vàn các loại rác thải, khiến những con phố đẹp trở nên nhếch nhác.

Giấy bìa, nilon, thức ăn thừa, chai nhựa... tràn khắp các tuyến phố đi bộ. Lượng rác gấp nhiều lần so với ngày thường, khiến các công nhân môi trường phải thức suốt đêm để dọn dẹp.

{keywords}
Rạng sáng 1/1, sau màn bắn pháo hoa chào đón năm mới 2021, dòng người rời khỏi phố đi bộ cũng là lúc đủ các loại rác nằm ngổn ngang. Các thùng chứa rác quá tải, dọc hai bên phố, quanh các gốc cây ngập ngụa rác...
{keywords}
Phần lớn rác thải là các loại túi nilong, lon, vỏ chai nhựa, các loại cốc dùng một lần... người dân sử dụng xong vứt xuống đường.
{keywords}
Các cửa hàng bán đồ ăn nhanh phố Đinh Tiên Hoàng khách xả rác tại chỗ.
{keywords}
Thùng rác đầy ứ...
{keywords}
 
{keywords}
Rác bao vây gốc cây và bốt điện 
{keywords}
Người đi chơi đêm cuối năm không mấy bận tâm đến rác thải dưới chân.
{keywords}
 
{keywords}
Hơn 1h sáng, nhân viên vệ sinh bắt đầu dọn dẹp bên trong phố đi bộ Hồ Gươm, những thùng rác cũng được phân loại để chuyển đi.
{keywords}
 

Thành Nam

Ba miền rực rỡ pháo hoa khoảnh khắc chào năm 2021

Ba miền rực rỡ pháo hoa khoảnh khắc chào năm 2021

Hàng vạn người ở Hà Nội, TP.HCM... từ khắp các ngả đường đổ về trung tâm cùng chào đón năm mới 2021 sau một năm đầy biến động.