Hình ảnh triệu người rơi nước mắt trong tang lễ liệt sĩ Casa

Các anh vất vả, đã mệt rồi giờ hãy nghỉ ngơi. Mong gia đình các anh hãy kiên cường, mạnh mẽ. Các anh luôn sống mãi trong lòng người dân đất Việt, không bao giờ rời xa...

- Các anh vất vả, đã mệt rồi giờ hãy nghỉ ngơi. Mong gia đình các anh hãy kiên cường, mạnh mẽ. Các anh luôn sống mãi trong lòng người dân đất Việt, không bao giờ rời xa...

Những ngày qua, hàng nghìn độc giả đã gửi đến VietNamNet những lời động viên, chia sẻ với gia quyến của 9 quân nhân hy sinh trên máy bay Casa 212 khi đi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.

Tang lễ cấp cao 9 liệt sĩ đã diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) sáng 30/6 trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình, người thân và bạn bè.

Những hình ảnh xúc động, nghẹn ngào thật khó quên trong tang lễ khiến nhiều người trào nước mắt.

XEM CLIP:

Máy bay Casa 212 mang số hiệu 8983 của Lữ đoàn Không quân 918, Quân chủng Phòng không - Không quân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn không may gặp sự cố bất ngờ và xảy ra tai nạn lúc 12h30, ngày 16/6 tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.

Toàn bộ 9 phi công và thành viên tổ bay đã hy sinh.

Bạn đọc Nguyên viết: "Thế là các anh đã về với đất mẹ, màu cờ lại nhuộm thắm máu các anh, sự hy sinh của các anh, những người con đất Việt xin ghi nhớ muôn đời. Tôi mong các anh siêu thoát ở cõi vĩnh hằng, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các anh!".

"Tôi không khóc mà mắt cứ nhòe đi! Chúng tôi sẽ mãi không quên các anh!" - bạn Dinhnt chia sẻ.

Bạn Phạm Ngọc Ánh cũng viết: "Người tuôn nước mắt, trời tuôn mưa. Nỗi đau, nỗi mất mát quá lớn đã cảm động cả trời xanh. Các anh vất vả, đã mệt rồi thì giờ hãy nghỉ ngơi. Mong gia đình các anh hãy kiên cường, mạnh mẽ".

{keywords}
Những phút giây tiễn biệt 9 quân nhân tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng

Cũng gửi đến gia quyến 9 quân nhân những lời động viên sâu sắc, bạn Trần Ngọc Tân viết: "Chúng tôi là những người dân quê lúa Thái Bình xin chia sẻ những mất mát đau thương của các gia đình thân nhân các anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc. Vĩnh biệt các anh, chúc các anh ở nơi suối vàng yên giấc ngàn thu".

Bạn Nguyễn Xuân Tần ở Biên Hòa cũng bày tỏ niềm xúc động qua dòng chia sẻ: "Không cầm được nước mắt khi nhìn thấy tang lễ các đồng chí đang diễn ra qua trang báo điện tử VietNamNet. Xin chia buồn cùng gia quyến các đồng chí. Cầu mong linh hồn các đồng chí sớm siêu thoát, độ trì phù hộ cho dân, cho nước được bình yên".

Một chiến sỹ tên Nguyễn Tiến Dũng cũng viết những dòng chia sẻ cảm động đến đồng đội: "Tôi đã khóc thương tiếc các anh, các đồng đội của tôi nhiều lần, hàng ngày đều ngóng tin xem có điều kỳ diệu nào đến với anh em không. Các anh em đã đi vào lịch sử, sống mãi với đất nước, non sông Việt Nam. Chúng ta là người lính của nhân dân, sẵn sàng hy sinh khi Tổ quốc cần, nhẹ vậy thôi. Xin linh hồn anh em thanh thản, có chúng tôi tiếp bước các anh em trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc này. Xin chia buồn đến gia đình các anh em. Hãy vững vàng lên để các liệt sỹ an nghỉ".

Trong sổ tang, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi đến lời chia buồn sâu sắc

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: "Vô cùng thương tiếc các đồng chí cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Lữ đoàn không quân 918, Quân chủng Phòng không - Không quân trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, không may máy bay gặp sự cố xảy ra tai nạn đã anh dũng hy sinh.

Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân ta mãi mãi ghi công sự hy sinh cao cả của các đồng chí vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xin gửi tới các gia đình và đơn vị có quân nhân hy sinh lời thăm hỏi ân cần và lời chia buồn sâu sắc nhất".

Chủ tịch nước Trần Đại Quang viết: "Vô cùng thương tiếc những người con trung hiếu của Quân chủng Phòng không - Không quân đã hy sinh vì nước và đồng đội.

Sự hy sinh của các đồng chí hôm nay, cùng với máu đào của những người lính năm xưa trong các cuộc chiến tranh vệ quốc giành độc lập, tự do cho dân tộc, càng làm tươi thắm thêm màu cờ Tổ quốc.

Xin gửi tới các đồng chí nghĩa tình của đồng đội, của nhân dân, thể hiện lòng tri ân sâu sắc nhất. Mong các đồng chí yên giấc ngàn thu.

Xin chia buồn sâu sắc với thân nhân, gia đình các đồng chí về sự mất mát to lớn không gì bù đắp được".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết: “Vô cùng thương tiếc và vĩnh biệt 9 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, Lữ đoàn Không quân 918, Quân chủng Phòng không - Không quân trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn đã anh dũng hy sinh.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân viết: "Vô cùng thương tiếc các liệt sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay tìm kiếm cứu nạn. Mong gia đình các đồng chí vượt qua nỗi đau mất mát to lớn này.

Nghiêng mình trước linh cữu các anh để tiễn đưa các anh về nơi an nghỉ vĩnh hằng".

Bảo Anh
Clip: Xuân Quý - Đức Yên - Diệu Bình - Tuấn Anh

tin nổi bật

Bộ Quốc phòng đề xuất sửa Luật nghĩa vụ quân sự

Luật Nghĩa vụ quân sự có hiệu lực từ năm 2016, qua 6 năm thi hành, Bộ Quốc phòng cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được, luật vẫn còn những vướng mắc, bất cập.

Bộ Quốc phòng trả lời cử tri kiến nghị phải đi nghĩa vụ quân sự trước khi học đại học

Do điều kiện kinh tế đất nước và nhiều yếu tố chi phối nên chưa thể gọi hết nam thanh niên nhập ngũ. Hằng năm chỉ gọi nhập ngũ từ 3-3,2% trong tổng số thanh niên ở độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Sĩ quan mũ nồi xanh Việt Nam vượt 600km ở ‘lục địa đen’ để ăn Tết cùng đồng đội

Những chiến sĩ Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên Hợp Quốc ở Trung Phi, Nam Sudan, Liên Hợp Quốc ăn Tết theo nhiều cách khác nhau, có người vượt chặng đường 600km để đến chung vui cùng đồng đội.

Thiếu tướng Trần Công Chính giữ chức Chính ủy Tổng cục II, Bộ Quốc phòng

Thủ tướng vừa bổ nhiệm Thiếu tướng Trần Công Chính, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục II giữ chức Chính ủy Tổng cục II, Bộ Quốc phòng.

Bộ Quốc phòng trả lời cử tri về chế độ hưu đặc thù với sĩ quan

Cử tri đề nghị Bộ Quốc phòng nghiên cứu trình Quốc hội xem xét có chế độ hưu trí đặc thù đối với sĩ quan quân đội.

Nữ sĩ quan Việt Nam đầu tiên làm việc tại Phái bộ Huấn luyện Liên minh châu Âu

Trong 7 sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam nhận quyết định của Chủ tịch nước làm nhiệm vụ quốc tế tháng 11/2022, có nữ Trung tá Vũ Thị Liên, sĩ quan đầu tiên thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu ở CH Trung Phi (EUTM RCA).

Thượng tướng Bế Xuân Trường làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Thượng tướng Bế Xuân Trường, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trúng cử Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, khóa VII.

Tổng Bí thư: Hội Cựu chiến binh cần phát huy công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, các cấp hội và hội viên cựu chiến binh cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác giáo dục truyền thống và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thụ kinh nghiệm cho thế hệ trẻ.

Tổng Bí thư dự khai mạc Đại hội Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Sáng 30/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội tham dự lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VII.

Bộ Quốc phòng ra mắt Đội Công binh số 2 tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

Sáng 27/12, Bộ Quốc phòng ra mắt Đội Công binh số 2 tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ) tại phái bộ UNISFA, khu vực Abyei.

Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không là bản hùng ca chói lọi

Nghệ thuật xây dựng thế trận phòng không nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, phát huy cao nhất vai trò của lực lượng phòng không ba thứ quân, giúp quân và dân ta giành chiến thắng trong “cuộc đối đầu lịch sử” 12 ngày đêm.

Hàng tấn quà Tết chuẩn bị 'ra khơi', mang mùa Xuân đến Nhà giàn DK1

Cành mai, chậu quất cùng hàng nghìn phần quà Tết sẽ được 2 đoàn công tác của Vùng 2 Hải quân mang tới các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Nhà giàn DK1, tàu trực cùng các Cơ quan Dân chính đảng huyện Côn Đảo nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Xăm mình trốn nghĩa vụ quân sự, kiến nghị Bộ Quốc phòng tăng chế tài xử phạt

Để kịp thời ngăn chặn các hành vi lợi dụng, trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự, hằng năm Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo rút kinh nghiệm và có hướng dẫn chi tiết cụ thể về hình xăm, chữ xăm khi tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình giữ chức Tư lệnh Quân khu 4

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 4 được bổ nhiệm giữ chức Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Quốc phòng.

Tổng Bí thư: Xây dựng Đảng bộ Quân đội thật sự trong sạch, vững mạnh

Tổng Bí thư đề nghị Đảng bộ Quân đội phải làm gương, làm mẫu về mọi mặt trong toàn Đảng. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp, phải luôn luôn “tự soi, tự sửa”.