Hình ảnh triệu người rơi nước mắt trong tang lễ liệt sĩ Casa

Các anh vất vả, đã mệt rồi giờ hãy nghỉ ngơi. Mong gia đình các anh hãy kiên cường, mạnh mẽ. Các anh luôn sống mãi trong lòng người dân đất Việt, không bao giờ rời xa...

- Các anh vất vả, đã mệt rồi giờ hãy nghỉ ngơi. Mong gia đình các anh hãy kiên cường, mạnh mẽ. Các anh luôn sống mãi trong lòng người dân đất Việt, không bao giờ rời xa...

Những ngày qua, hàng nghìn độc giả đã gửi đến VietNamNet những lời động viên, chia sẻ với gia quyến của 9 quân nhân hy sinh trên máy bay Casa 212 khi đi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn.

Tang lễ cấp cao 9 liệt sĩ đã diễn ra tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) sáng 30/6 trong niềm tiếc thương vô hạn của gia đình, người thân và bạn bè.

Những hình ảnh xúc động, nghẹn ngào thật khó quên trong tang lễ khiến nhiều người trào nước mắt.

XEM CLIP:

Máy bay Casa 212 mang số hiệu 8983 của Lữ đoàn Không quân 918, Quân chủng Phòng không - Không quân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn không may gặp sự cố bất ngờ và xảy ra tai nạn lúc 12h30, ngày 16/6 tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.

Toàn bộ 9 phi công và thành viên tổ bay đã hy sinh.

Bạn đọc Nguyên viết: "Thế là các anh đã về với đất mẹ, màu cờ lại nhuộm thắm máu các anh, sự hy sinh của các anh, những người con đất Việt xin ghi nhớ muôn đời. Tôi mong các anh siêu thoát ở cõi vĩnh hằng, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các anh!".

"Tôi không khóc mà mắt cứ nhòe đi! Chúng tôi sẽ mãi không quên các anh!" - bạn Dinhnt chia sẻ.

Bạn Phạm Ngọc Ánh cũng viết: "Người tuôn nước mắt, trời tuôn mưa. Nỗi đau, nỗi mất mát quá lớn đã cảm động cả trời xanh. Các anh vất vả, đã mệt rồi thì giờ hãy nghỉ ngơi. Mong gia đình các anh hãy kiên cường, mạnh mẽ".

{keywords}
Những phút giây tiễn biệt 9 quân nhân tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng

Cũng gửi đến gia quyến 9 quân nhân những lời động viên sâu sắc, bạn Trần Ngọc Tân viết: "Chúng tôi là những người dân quê lúa Thái Bình xin chia sẻ những mất mát đau thương của các gia đình thân nhân các anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc. Vĩnh biệt các anh, chúc các anh ở nơi suối vàng yên giấc ngàn thu".

Bạn Nguyễn Xuân Tần ở Biên Hòa cũng bày tỏ niềm xúc động qua dòng chia sẻ: "Không cầm được nước mắt khi nhìn thấy tang lễ các đồng chí đang diễn ra qua trang báo điện tử VietNamNet. Xin chia buồn cùng gia quyến các đồng chí. Cầu mong linh hồn các đồng chí sớm siêu thoát, độ trì phù hộ cho dân, cho nước được bình yên".

Một chiến sỹ tên Nguyễn Tiến Dũng cũng viết những dòng chia sẻ cảm động đến đồng đội: "Tôi đã khóc thương tiếc các anh, các đồng đội của tôi nhiều lần, hàng ngày đều ngóng tin xem có điều kỳ diệu nào đến với anh em không. Các anh em đã đi vào lịch sử, sống mãi với đất nước, non sông Việt Nam. Chúng ta là người lính của nhân dân, sẵn sàng hy sinh khi Tổ quốc cần, nhẹ vậy thôi. Xin linh hồn anh em thanh thản, có chúng tôi tiếp bước các anh em trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc này. Xin chia buồn đến gia đình các anh em. Hãy vững vàng lên để các liệt sỹ an nghỉ".

Trong sổ tang, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi đến lời chia buồn sâu sắc

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng viết: "Vô cùng thương tiếc các đồng chí cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Lữ đoàn không quân 918, Quân chủng Phòng không - Không quân trong khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, không may máy bay gặp sự cố xảy ra tai nạn đã anh dũng hy sinh.

Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân ta mãi mãi ghi công sự hy sinh cao cả của các đồng chí vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xin gửi tới các gia đình và đơn vị có quân nhân hy sinh lời thăm hỏi ân cần và lời chia buồn sâu sắc nhất".

Chủ tịch nước Trần Đại Quang viết: "Vô cùng thương tiếc những người con trung hiếu của Quân chủng Phòng không - Không quân đã hy sinh vì nước và đồng đội.

Sự hy sinh của các đồng chí hôm nay, cùng với máu đào của những người lính năm xưa trong các cuộc chiến tranh vệ quốc giành độc lập, tự do cho dân tộc, càng làm tươi thắm thêm màu cờ Tổ quốc.

Xin gửi tới các đồng chí nghĩa tình của đồng đội, của nhân dân, thể hiện lòng tri ân sâu sắc nhất. Mong các đồng chí yên giấc ngàn thu.

Xin chia buồn sâu sắc với thân nhân, gia đình các đồng chí về sự mất mát to lớn không gì bù đắp được".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết: “Vô cùng thương tiếc và vĩnh biệt 9 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, Lữ đoàn Không quân 918, Quân chủng Phòng không - Không quân trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn đã anh dũng hy sinh.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân viết: "Vô cùng thương tiếc các liệt sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay tìm kiếm cứu nạn. Mong gia đình các đồng chí vượt qua nỗi đau mất mát to lớn này.

Nghiêng mình trước linh cữu các anh để tiễn đưa các anh về nơi an nghỉ vĩnh hằng".

Bảo Anh
Clip: Xuân Quý - Đức Yên - Diệu Bình - Tuấn Anh

tin nổi bật

Trồng rau, chống ngập ở châu Phi, nữ sĩ quan Việt Nam trở thành hình mẫu đặc biệt

Khi sang thăm Việt Nam, Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đánh giá, nữ sĩ quan gìn giữ hòa bình là hình mẫu đặc biệt, để lại dấu ấn giúp người dân châu Phi trồng rau xanh, dạy học, khám chữa bệnh từ thiện, làm đường, chống ngập lụt...

Liên Hợp Quốc biết ơn trước cống hiến, phụng sự của chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam

Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Jean-Pierre Lacroix cho biết, sự cống hiến, tính chuyên nghiệp xuất sắc của sĩ quan gìn giữ hoà bình Việt Nam đã giúp đỡ cho nhiều nhóm dân cư và cộng đồng dễ bị tổn thương. Liên Hợp Quốc biết ơn vì sự phụng sự này.

Đến Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Australia muốn nâng tầm quan hệ hai nước

Nhận lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng - Đại tướng Phan Văn Giang, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Donald Marles đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24-25/11.

Người dân sắp được chiêm ngưỡng vũ khí, khí tài tân tiến của 30 nước tại Hà Nội

Chiều 24/11 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức họp báo giới thiệu về triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (VietNam Defence 2022).

Lần đầu Việt Nam cử sĩ quan gìn giữ hòa bình tại phái bộ huấn luyện Liên minh châu Âu

Lần đầu tiên Việt Nam cử 2 sĩ quan quân đội gìn giữ hòa bình tại phái bộ huấn luyện Liên minh châu Âu, cùng với đó 5 sĩ quan khác cũng nhận nhiệm vụ lên đường tại các phái bộ của Liên Hợp Quốc.

Chủ tịch nước cử hai sĩ quan làm nhiệm vụ tại phái bộ huấn luyện Liên minh châu Âu

Ngày 23/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc cử mới sĩ quan quân đội đi làm nhiệm vụ tại phái bộ huấn luyện Liên minh châu Âu ở Cộng Hòa Trung Phi.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh giữ chức Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định điều động, bổ nhiệm Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 giữ chức Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước thăng quân hàm Thượng tướng cho ông Huỳnh Chiến Thắng

Chiều 20/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định thăng quân hàm Thượng tướng cho Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam Huỳnh Chiến Thắng.

Lục quân ASEAN cần chia sẻ thông tin trong chống khủng bố, an ninh mạng

Sáng 10/11, Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 23 (ACAMM-23) khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN.

Biện pháp phòng thủ dân sự phải phù hợp với mức độ thảm họa, sự cố

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng cho biết, dự thảo Luật Phòng thủ dân sự chỉ điều chỉnh về phòng ngừa, ứng phó, khắc phục đối với thảm họa và sự cố có nguy cơ dẫn đến thảm họa.

Phó Tư lệnh Lục quân 10 nước trổ tài bắn súng tại Việt Nam

Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30) sáng nay (6/11) đã được khai mạc tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4 (Hà Nội) với sự tham dự của 10 đoàn xạ thủ đến từ 10 quốc gia ASEAN.

Máy bay chiến đấu và trực thăng trình diễn trên bầu trời Hà Nội

Sáng 3/11, các đơn vị máy bay chiến đấu Su-30MK2 và trực thăng họ Mi đã thực hành thao diễn trên bầu trời khu vực Gia Lâm, Hà Nội; hoạt động này được diễn ra theo kế hoạch luyện tập chuẩn bị tham gia Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Cân nhắc khi giao chủ tịch UBND huyện ban bố thảm họa trong phòng thủ dân sự

Dự thảo Luật Phòng thủ dân sự đưa ra 4 cấp độ, trong đó chủ tịch UBND cấp huyện được ban bố, bãi bỏ phòng thủ dân sự cấp độ 1; chủ tịch UBND cấp tỉnh được ban bố, bãi bỏ phòng thủ dân sự cấp độ 2.

Bộ trưởng Quốc phòng: Phòng ngừa, đấu tranh luận điệu xuyên tạc tác động vào thanh niên

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, cần chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các tác động tiêu cực, những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đang hằng ngày, hằng giờ tác động vào thanh niên.

Tổng Bí thư: Thanh niên Quân đội phải đi đầu trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tổng Bí thư nhấn mạnh vai trò của thanh niên Quân đội phải luôn luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích, đi đầu trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Quân đội.