Lãnh đạo đội bóng Thủ đô quyết định thay HLV Chu Đình Nghiêm sau khi Á quân V-League thất bại 0-2 trước SHB.Đà Nẵng. Thế chỗ cho HLV Chu Đình Nghiêm nhiều khả năng là cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam, Hoàng Văn Phúc. 

Thông báo thay vị trí "lái trưởng" của Hà Nội FC được đưa ra ngay khi Á quân V-League chuẩn bị rời Đà Nẵng. HLV Hoàng Văn Phúc, người đang giữ vai Giám đốc trung tâm bóng đá trẻ Hà Nội, phải xốc lại tinh thần của đội bóng Thủ đô trong tình cảnh thiếu hụt nghiêm trọng lực lượng khi Hùng Dũng, Bruno, Geovande... chấn thương nặng, chưa hẹn ngày trở lại

{keywords}
HLV Hoàng Văn Phúc thế chỗ HLV Chu Đình Nghiêm cầm lái Hà Nội FC?

Một khi nhận ghế nóng, trận ra mắt của cựu HLV trưởng tuyển Việt Nam là trận derby với ĐKVĐ V-League Viettel vào ngày 7/4, vì vậy dự báo là rất khó khăn đối với tân HLV trưởng Hà Nội FC.

Việc thay HLV Chu Đình Nghiêm là quyết định khó khăn với bầu Hiển và ê-kíp đội bóng Thủ đô. Ông Nghiêm chính là người đã gắn bó với Hà Nội FC từ lúc đội mới thành lập, đi lên từ hạng Ba đến V-League. 

{keywords}
HLV Chu Đình Nghiêm là nhà cầm quân thành công nhất trong lịch sử Hà Nội FC

Sau khi thế chỗ HLV Phạm Minh Đức cầm lái Hà Nội FC ở mùa 2017, HLV Chu Đình Nghiêm trở thành nhà cầm quân thành công nhất lịch sử đội bóng Thủ đô.

Dưới thời HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội đã 3 lần vô địch V-League, 2 lần vô địch Cup Quốc gia và 3 lần giành Siêu Cup Quốc gia. Đặc biệt là mùa 2019, Hà Nội còn đi đến bán kết AFC Cup với phong độ cực kỳ thuyết phục.

Ở mùa giải 2021, Hà Nội FC khởi đầu thuyết phục với việc đánh bại Viettel ở trận tranh Siêu Cup Quốc gia. Tuy nhiên, tại đấu trường V-League, đội bóng Thủ đô chơi thiếu thuyết phục, hiện đã thua 3, hoà 1, thắng 3. 

Video Đà Nẵng 2-0 Hà Nội:

H.K