Sáng 20/9, HLV Hoàng Anh Tuấn có cuộc họp nội bộ với Olympic Việt Nam. Chiến lược gia người Khánh Hòa cùng các học trò rút ra nhiều bài học sau trận thắng 4-2 trước Mông Cổ ngày ra quân Asiad 19.

Những vấn đề về sự thiếu tập trung, lơi lỏng của hàng phòng ngự và đặc biệt là những tấm thẻ vàng ngớ ngẩn khiến HLV Hoàng Anh Tuấn không hài lòng, thậm chí là nổi giận với các cầu thủ.

Tuy nhiên, phía trước là hai trận đấu rất quan trọng của Olympic Việt Nam, gặp Iran và Saudi Arabia. Kết quả của hai trận đấu này sẽ tác động lớn tới cơ hội đi tiếp vào vòng 16 đội.

Olympic Việt Nam rút ra nhiều bài học ở trận ra quân

Trước trận gặp Iran, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: "Tôi biết người hâm mộ đang lo lắng đến các kịch bản không thuận lợi cho Olympic Việt Nam và khuyên tôi cố gắng tránh thua đậm, cố gắng cầm hoà, cố gắng kiếm 1 điểm trong 2 trận sắp tới.

Nhưng tại sao chúng ta không dám nghĩ là Olympic Việt Nam sẽ vào vòng trong một cách đàng hoàng, chính danh?".

Tấm vé đi tiếp theo cách nói của HLV Hoàng Anh Tuấn chính là cạnh tranh một trong hai vị trí đầu bảng B. Đây là nhiệm vụ rất khó khăn nhưng không phải không làm được nếu như khai thác được điểm yếu của đối thủ.

"Olympic Iran là một đối thủ rất khó chịu, nhưng họ cũng có không ít điểm yếu. Dẫu thế các cầu thủ Olympic Việt Nam có thể tận dụng được hay không lại là vấn đề khác", ông Tuấn nhấn mạnh.

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn Olympic Việt Nam đi tiếp một cách đàng hoàng, chính danh

"Hai đối thủ Iran và Saudi Arabia trình độ cao hơn, già dặn hơn trong khi chúng ta có độ tuổi trung bình trẻ nhất giải. Nhưng, đã đến đây thì không phải ngại bất cứ đối thủ nào.

Hãy sửa sai, khiêm tốn, tôn trọng họ nhưng cần biết đề cao năng lực, phẩm cách của chúng ta để đàng hoàng bước về phía trước", HLV Hoàng Anh Tuấn động viên các cầu thủ.