SLNA có hiệp 1 chơi rất tốt và vượt lên dẫn trước, nhưng tấm thẻ đỏ của Olaha đầu hiệp 2 trở thành bước ngoặt của trận đấu khiến đội bóng xứ Nghệ thua ngược Hà Nội 1-2.

HLV Huy Hoàng cho rằng trọng tài đã có quyết định sai lầm khi rút thẻ đỏ với ngoại binh của mình. Chiến lược gia người Nghệ An khẳng định ông sẽ có văn bản khiếu nại gửi Ban trọng tài VFF.

Tấm thẻ đỏ của Olaha

"Tôi đề nghị tổ trọng tài xem lại tình huống dẫn đến thẻ đỏ. Olaha không phải vung tay. Sau khi bị thẻ đỏ thì SLNA chống đỡ vất vả. Hà Nội có tuyển thủ đều các tuyến khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn, không chỉ SLNA mà các đội bóng khác cũng gặp khó khi gặp họ", HLV Huy Hoàng nói.

"Chúng tôi sẽ làm đơn khiếu nại tổ trọng tài. Trận này có 2 tình huống là Olaha không đánh cùi chỏ và quả phạt đền. Cần phải xem lại trọng tài ở tình huống 11m, vì khi đó bóng từ đầu mới xuống tay", HLV Nguyễn Huy Hoàng khẳng định.

HLV Nguyễn Huy Hoàng

Trong khi đó, trợ lý Lê Đức Tuấn CLB Hà Nội có quan điểm trái ngược: "Hành động của Olaha không fair-play, diễn ra ngay trước khu kỹ thuật của CLB Hà Nội. Anh ta vung tay vào mặt cầu thủ chúng tôi. Đó là hành động phi thể thao và bị nghiêm cấm ngay cả trên bóng đá thế giới. 

Hà Nội thắng chung cuộc 2-1

Tình huống xảy ra ngay trước mắt, chúng tôi nhìn thấy rất rõ. Olaha cố tình vung tay đánh cùi chỏ. Nhìn chung trọng tài điều khiển  tốt khi tính chất trận đấu tranh ngôi đầu bảng. Tôi nghĩ trọng tài đã hoàn thành xuất sắc trận đấu của mình".

"Trong bóng đá may mắn là điều quan trọng, nhưng chỉ xứng đáng với người cố gắng và nỗ lực. Ngày hôm nay Hà Nội đã nỗ lực và giành chiến thắng", trợ lý Lê Đức Tuấn chốt lại.