"Đây là trận đấu đầu tiên và các cầu thủ trẻ thi đấu trên sân khách với lượng khán giả rất đông, phần nào ảnh hưởng tới tâm lý. Các cầu thủ chưa bao giờ được thi đấu ở một trận có khán giả cuồng nhiệt như vậy.

Các cầu thủ U19 Indonesia thi đấu sân nhà rất hưng phấn, mạnh mẽ và thể lực tốt. Lối chơi của họ cũng tốt”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ về trận hòa 0-0 trước U19 Indonesia.

Lý giải về việc có nhiều cầu thủ U19 Việt Nam bị chuột rút dù mới đá trận mở màn, HLV Đinh Thế Nam nói: “Đương nhiên là do một phần từ tâm lý căng thẳng. Đây là trận đầu tiên nên rất khó khăn. Khi cầu thủ trẻ bị tâm lý nên ảnh hưởng rất nhiều tới thể lực, dẫn đến chuột rút”.

“Ngay cả các cầu thủ U19 Indonesia dù thi đấu trên sân nhà nhưng trận đầu tiên cũng gặp áp lực. Họ bọ ảnh hưởng tới tâm lý. Cơ hội của U19 Indonesia nhiều hơn U19 Việt Nam nhưng những đường chuyền hay pha kết thúc cuối cùng lại hỏng”, HLV Đinh Thế Nam nói thêm.

Trước câu hỏi: “Ông nói gì với các cầu thủ để nâng cao tinh thần toàn đội”, HLV Đinh Thế Nam trả lời: “Bản thân tôi là HLV nên xác định CĐV Indonesia rất cuồng nhiệt, không chỉ là giải đấu này mà còn nhiều giải khác.

U19 Việt Nam có 1 điểm sau trận hòa Indonesi

Tôi nói chuyện với các cầu thủ, nhưng từ nói chuyện tới thực tế là một điều rất khó khăn. Khi vào sân dưới sự reo hò của CĐV nên kiểu gì cũng bị tâm lý”.

Sau trận hòa ngày ra quân trước U19 Indonesia, U19 Việt Nam chỉ có 2 ngày nghỉ ngơi và chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo gặp Philippines, vào lúc 15h ngày 4/7.

Video U19 Việt Nam 0-0 U19 Indonesia (Nguồn FPT Play)