HN: Nhà vệ sinh công cộng liên tục đóng, dân phá khóa làm bậy

Nhà vệ sinh công cộng được "trang bị" trên đường phố Hà Nội liên tục cửa đóng then cài khiến người dân nóng ruột bẻ khóa làm bậy.

- Nhà vệ sinh công cộng được "trang bị" trên đường phố Hà Nội liên tục cửa đóng then cài khiến người dân nóng ruột bẻ khóa làm bậy.

XEM CLIP:

Một nhà vệ sinh công cộng được đặt cạnh vườn hoa Nhà hát lớn (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Một nhân viên trông giữ ô tô tại đây cho biết, hiện tượng người dân phá khóa vào làm bậy xảy ra nhiều ngày nay nhưng không có đơn vị nào nhắc nhở hay dọn dẹp. 

Tình trạng diễn ra nhiều ngày khiến không gian gần đó cũng ô nhiễm bởi mùi hôi khó chịu bốc ra từ đây. 

Lý do mất vệ sinh được người dân cho hay: Vì bức xúc trước việc nhà vệ sinh lắp đặt cả tháng trời nhưng liên tục khóa cửa, không cho người dân sử dụng nên mới xảy ra tình trạng bừa bãi như vậy.

Sáng 10/4, ai đi qua khu vực này đều phải bịt mũi vì mùi hôi bốc ra nồng nặc.

{keywords}
Cửa nhà vệ sinh bị bật tung

{keywords}
Nhà vệ sinh này nằm trên trục đường Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
{keywords}
Hình ảnh mất vệ sinh trên nền...
{keywords}
Buồng vệ sinh dành cho nữ vẫn cửa đóng then cài
{keywords}
Mùi hôi bốc ra từ nhà vệ sinh khiến nhiều người khó chịu

Được biết, nhà vệ sinh này nằm trong kế hoạch xây dựng 1.000 nhà vệ sinh công cộng của UBND TP Hà Nội. Dự án này do công ty cổ phần Thương mại và Truyền thông Vinasing đề xuất xây dựng và quản lý.

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 (quý 1/2017), Vinasing sẽ lắp đặt 100 nhà vệ sinh đủ điều kiện vận hành; giai đoạn 2 (hết năm 2017), lắp đặt và hoàn thiện tiếp 150 nhà vệ sinh. Giai đoạn đến năm 2020 sẽ tiếp tục khảo sát nhu cầu thực tế các huyện để hoàn thành dự án lắp đặt đủ số lượng nhà vệ sinh theo dự án và bàn giao đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng và sự phản đối của một số hộ dân nên quá trình bàn giao nhà vệ sinh bị chậm tiến độ so với kế hoạch đặt ra. 

Nhiều nhà vệ sinh được lắp đặt nhưng khóa cửa 24/24h vì không đủ điều kiện để vận hành. 

Quý ông dàn hàng ngang xả van thẳng hồ

Quý ông dàn hàng ngang xả van thẳng hồ

Nhiều quý ông Thủ đô thản nhiên tiểu tiện bừa bãi, khiến nhiều hồ nước nồng nặc mùi, dù nhà vệ sinh công cộng cách chỉ ít bước chân.


Xem Tây, ngẫm ta: Nhà vệ sinh unisex bên Tây

Xem Tây, ngẫm ta: Nhà vệ sinh unisex bên Tây

Ai đó có khi bảo "hâm à mà nói về nhà vệ sinh". Thôi thì hâm một tý theo kiểu ta để nghe câu chuyện có ý theo kiểu Tây vậy.

Tìm chả thấy nhà vệ sinh, tiểu bậy vẫn bị phạt 3 triệu?

Tìm chả thấy nhà vệ sinh, tiểu bậy vẫn bị phạt 3 triệu?

Nhiều người đồng tình mức phạt đến 3 triệu đồng nếu tiểu bậy, nhưng cũng mong Hà Nội xây thêm nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ. 

Giữa Thủ đô: Dậy từ 4h sáng 'xí' nhà vệ sinh

Giữa Thủ đô: Dậy từ 4h sáng 'xí' nhà vệ sinh

Vào giờ cao điểm, nhiều người dân tầng trên “muối mặt” chạy xuống tầng dưới để đi vệ sinh nhờ. Có người đang đi vệ sinh nhờ thì bị xua đuổi, mắng mỏ.

Đoàn Bổng