- Trước khi những chai rượu ngoại hiệu Chivas giả được bày sang trọng trên các kệ hàng, vỏ chai được mua lại từ những người bán phế liệu ở vỉa hè.

Ngày 15/3, TAND TP Hà Nội đưa vợ chồng bị cáo Trần Thị Hoa (SN 1979) và Hoàng Ngân Giang (SN 1979, cùng ở Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử tội Sản xuất hàng giả là lương thực, thực phẩm.

Trước đó, vào ngày 20/11/2014, Hoa bị TAND TP Hà Nội xử phạt 19 tháng tù vì tội buôn bán rượu ngoại giả.

Hoa bị bắt tạm giam từ ngày 4/9/2015 đến ngày 1/12/2015 được thay đổi biện pháp ngăn chặn bằng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú vì có thai.

Trong thời gian chưa bị bắt, từ tháng 6/2015, vợ chồng Hoa thuê nhà để sản xuất rượu giả bán kiếm lời.

{keywords}
Hai vợ chồng bị cáo tại tòa.

Theo lời khai của vợ chồng Hoa, cô vợ đi tìm mua vỏ các chai rượu ngoại nhãn hiệu Chivas 12, 18, 21 đã qua sử dụng, tem rượu nhập khẩu, hộp giấy đựng rượu Chivas của một số người bán phế liệu ở vỉa hè. Sau đó Hoa mua một nhãn hiệu rượu do Lào sản xuất với giá 300.000 đồng/ thùng (12 chai).

Có đủ nguyên liệu, Hoa bảo chồng súc rửa các vỏ chai, mở các chai rượu do Lào sản xuất đã mua rồi đổ vào các vỏ chai Chivas.

Hoa đóng nút chai, dán tem nhãn mác lên và dùng máy sấy khô và đóng vào hộp giấy.

Khi đã có hàng, Hoa tìm đến các cửa hàng để tiêu thụ. Cô ta nói dối các chủ cửa hàng- những chai rượu đem bán là do được biếu, không sử dụng hết.

Các cửa hàng tin tưởng nên mua mà không biết đó là rượu giả.

Về chi phí sản xuất, vợ chồng Hoa khai, mỗi chai rượu giả chi phí hết 120.000 đồng, sau đó được đem bán giá từ 280.000- 750.000 đồng. Các chủ cửa hàng lại hét giá tiền triệu cho mỗi chai rượu ngoại.

Tối ngày 3/9/2015, khi đang chở 48 chai rượu ngoại giả đi tiêu thụ, Hoa bị phát hiện, bắt giữ.

HĐXX tuyên phạt Hoa mức án 30 tháng tù (cộng với 19 tháng tù của bản án trước, Hoa phải thi hành 49 tháng tù giam); Giang nhận 24 tháng tù.

Hà Nội: Đôi vợ chồng làm giả hàng trăm chai Chivas 12

Hà Nội: Đôi vợ chồng làm giả hàng trăm chai Chivas 12

Để sản xuất rượu giả, Hoa đã thu mua vỏ chai Chivas cũ về tẩy rửa, đặt mua tem nhãn Chivas sau đó mua rượu Black (Lào) về sang chiết và dán tem rượu nhập khẩu...

Hô biến Vodka Hà Nội thành... Chivas thượng hạng

Hô biến Vodka Hà Nội thành... Chivas thượng hạng

Chủ cơ sở đã dùng rượu Hankey pha với Wallstreest và một phần rượu Vodka Hà Nội... rượu được đóng vào chai Chivas mua lại từ những người bán ve chai sau đó dán tem giả để bán.

T.Nhung