Theo Hồ sơ giải mật về vụ ám sát Tổng thống Mỹ Kennedy, FBI đã săn lùng một vũ nữ thoát y tên là "Kitty" cũng như tìm hiểu thông tin về các bữa tiệc nhạy cảm với các sao hạng A của Thượng nghị sĩ Kennedy thời đó.

Trong quá trình tìm kiếm "Kitty", FBI đã thẩm vấn một vũ nữ thoát y khác có nghệ danh là "Candy Cane", người được cho là đã khai với họ rằng Kitty là đồng phạm của Jack Ruby (người bắn chết Oswald - nghi phạm ám sát Tổng thống Kennedy).

{keywords}

Theo DailyMail, tài liệu giải mật cũng hé lộ thông tin khi John F.Kennedy tranh cử Tổng thống Mỹ năm 1960, FBI nắm được thông tin cáo buộc rằng thượng nghị sĩ này đã tham gia các bữa tiệc tình dục với nhiều sao hạng A của Holywood.

Tài liệu vừa được mở theo lệnh của Tổng thống Trump cũng bao gồm bản tóm tắt về cuộc thẩm vấn của FBI với một "gái gọi hạng sang của Holywood" vào tháng 7/1960. Cô gái điếm mang tên Sue Young khai với các đặc vụ của FBI về cuộc trò chuyện với Fred Otash, một thám tử tư nổi tiếng ở Los Angeles.

Sue Young cho biết, Fred Otash tiếp cận cô để hỏi về việc cô có tham gia vào các bữa tiệc với John F.Kennedy, diễn viên Peter Lawford (em/ anh rể của Kennedy), Sammy Davis và Frank Sinatra hay không.

Young trả lời Otash rằng cô không biết bất cứ thông tin nào về những hoạt động như vậy cũng như không biết có nữ đồng nghiệp nào tham gia vào các bữa tiệc như vậy. Ngày hôm sau, Otash lại gọi và hỏi liệu cô có thể dàn xếp một cuộc gặp với Thượng nghị sĩ Kennedy không.

"Anh ta gợi ý rằng có thể đưa thiết bị ghi âm cho Young để ghi lại bất cứ câu nói hớ hênh nào của nghị sĩ Kennedy", tài liệu của FBI viết.

Young nói, cô từ chối.

Cùng ngày, các đặc vụ FBI đã nói chuyện với Otash tại văn phòng của thám tử này và được Otash thông báo rằng, "một số người trực tổng đài bí ẩn đang cố do thám phòng nghỉ khách sạn của Thượng nghị sĩ Kennedy".

Thám tử Otash gợi ý là tạp chí "Confidential" đang tìm kiếm những bằng chứng bẩn thỉu về Kennedy hoặc Lawford để dùng cho loạt bài xuất bản trước cuộc bầu cử tháng 11", tài liệu mới giải mật cho thấy. Tuy nhiên, vài tháng sau, Kennedy đã đánh bại Richard Nixon và trở thành Tổng thống Mỹ.

Hoài Linh
 

Giải mật hồ sơ vụ ám sát Tổng thống Mỹ Kennedy

Giải mật hồ sơ vụ ám sát Tổng thống Mỹ Kennedy

Hơn nửa thế kỷ sau khi Tổng thống Mỹ John F.Kennedy bị ám sát, chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ phải công bố toàn bộ hồ sơ liên quan.

Giải mật đoàn xe vận chuyển vũ khí hạt nhân của Mỹ

Giải mật đoàn xe vận chuyển vũ khí hạt nhân của Mỹ

Từ năm 1975, Mỹ có một đoàn xe tải chuyên dụng để vận chuyển vũ khí và vật liệu hạt nhân mang tên "Safeguards Transporters" (S.G.T).

Giải mật quá trình Mỹ chuẩn bị ném bom hạt nhân Nhật

Giải mật quá trình Mỹ chuẩn bị ném bom hạt nhân Nhật

Một loạt các bức ảnh mới được giải mật đã cho thấy rõ những chuẩn bị cuối cùng của Mỹ trước khi tấn công hạt nhân hai thành phố của Nhật là Hiroshima và Nagasaki.

Giải mật dự đoán của Nostradamus về Nga 2017

Giải mật dự đoán của Nostradamus về Nga 2017

Các nhà nghiên cứu di sản của nhà tiên tri thế kỷ 16 Nostradamus nói rằng, họ đã có thể giải mã được những dự đoán cho năm 2017.

Hồ sơ giải mật: Mỹ định trộm tàu ngầm hạt nhân Liên Xô

Hồ sơ giải mật: Mỹ định trộm tàu ngầm hạt nhân Liên Xô

Tài liệu mới giải mật tiết lộ các thông tin mới về Dự án Azorian của CIA, trong đó Mỹ định bí mật trục vớt một tàu ngầm hạt nhân của Liên Xô

Giải mật nguyên nhân cái chết của Gagarin

Giải mật nguyên nhân cái chết của Gagarin

 Sau hơn 40 năm giữ bí mật, nguyên nhân thực sự về cái chết của nhà du hành vũ trụ Liên Xô Yuri Gagarin, người đầu tiên vào vũ trụ, đã được công khai.