UBND tỉnh Hòa Bình mới đây đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị mới Trung Minh A tại xã Trung Minh, Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, nhà đầu tư được chỉ định thực hiện dự án là Liên danh Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam - Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới. Liên danh này cũng là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển dự án.

{keywords}
Vị trí xã Trung Minh (khoanh đỏ) nơi thực hiện dự án Khu đô thị mới Trung Minh A.

Dự án Khu đô thị mới Trung Minh A có tổng chi phí thực hiện dự kiến là 1.126 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 268 tỉ đồng, thời gian thực hiện dự án là 36 tháng.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một khu dân cư đồng bộ, văn minh, hiện đại phù hợp với định hướng của Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, đồng thời đảm bảo sự phát triển đồng bộ cho khu dân cư với các dự án và khu đô thị xung quanh.

Theo tìm hiểu, cả 2 thành viên của Liên danh nhà đầu tư trúng thầu dự án trên đều có địa chỉ tại Hà Nội và có liên quan đến đại gia Lê Văn Vọng.

Cụ thể: Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam (V.F.I Group) - một đơn vị trong liên danh nhà đầu tư - mới được thành lập khoảng hơn 1,5 năm qua (tháng 3/2018) với vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Ông Lê văn Vọng là người đại diện pháp luật cho công ty. Thời điểm này, doanh nhân Lê Văn Vọng đã rút tên khỏi Tập đoàn Lã Vọng.

V.F.I Group hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: bất động sản, hệ thống nhà hàng; trường học, nông nghiệp, xây dựng...

V.F.I Group gồm 3 cổ đông sáng lập, trong đó có ông lê Văn Vọng với số vốn góp 199,98 tỉ đồng, chiếm 99,996% cổ phần. Hai cổ đông sáng lập còn lại là ông Vũ Văn Thái và ông Hà Chí Luyện (đều có địa chỉ đăng kí hộ khẩu thường trú tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa) với số vốn góp mỗi người 10 triệu đồng, tương đương mỗi người chiếm 0,002% cổ phần.

Trong số 33 ngành nghề đăng ký kinh doanh của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Tài chính Việt Nam có nét tương đồng với 36 ngành nghề kinh doanh của Tập đoàn Lã Vọng khi đều tập trung vào các lĩnh vực như bất động sản, xây dựng, kinh doanh nhà hàng, dịch vụ đồ uống, vận tải biển...Tuy nhiên đối với lĩnh vực bất động sản thì công ty mới của ông Vọng có thêm một số ngành như tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản...những ngành nghề mà trước kia Lã Vọng không có.

Công ty CP Thương mại Ngôi Nhà Mới (Công ty Ngôi nhà mới) – đơn vị thứ hai trong liên danh nhà đầu tư thành lập vào 6/2009. Người đại diện theo pháp luật là ông Lê Văn Vọng.

Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của công ty này là kinh doanh khu vui chơi, giải trí, du lịch sinh thái; bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng; dịch vụ ăn uống, khách sạn, nhà hàng; Lữ hành nội địa; môi giới bất động sản; dịch vụ nhà đất, cho thuê nhà; đầu tư xây dựng khu đô thị và nhà ở; xây dựng các công trình công nghiệp, giao thông, thủy lợi…

 

Hồng Khanh

Lật mở đường thâu tóm loạt ‘đất vàng’ ở Hà Nội của Lã Vọng

Lật mở đường thâu tóm loạt ‘đất vàng’ ở Hà Nội của Lã Vọng

- 9 dự án "đất vàng" do Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng (Công ty Lã Vọng) và các đơn vị thành viên đầu tư tại Hà Nội, trong đó có những dự án không qua đấu giá theo quy định