Chiều 23/5, BTC cuộc thi Hoa hậu quý bà Việt Nam 2022 đã chính thức công bố khởi động cuộc thi. Tiến sĩ Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam là Trưởng BTC, bà Nguyễn Như Quỳnh - Mrs United Nations 2022- Phó BTC cuộc thi. Ngoài ra, dàn giám khảo của cuộc thi bao gồm: Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo;  NTK Lê Long Dũng,...

BTC cuộc thi tại buổi lễ công bố.

TS. Đồng Xuân Thụ cho hay, tiêu chí để lựa chọn Hoa hậu quý bà sẽ chú ý đến nhan sắc, trình độ, cách ứng xử với mọi người. Tân Hoa hậu qúy bà Việt Nam không chỉ là một quý bà giỏi trên thương trường mà người đó cần phải có thêm những tài năng nhất định, một vẻ đẹp tâm hồn, một tấm lòng nhân hậu và sứ mệnh cao cả nhất chính là lan tỏa, nâng tầm giá trị của người phụ nữ trong xã hội hiện nay. BTC sẽ đánh giá cả một quá trình của các thí sinh trong suốt hành trình diễn ra cuộc thi để tìm ra một quý bà xứng đáng với chiếc vương miện cao quý.

Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo sẽ ngồi ghế nóng để tìm ra ngôi vị cao nhất Hoa hậu quý bà Việt Nam 2022.

Bà Nguyễn Như Quỳnh- Phó Trưởng BTC cuộc thi cho biết: “Hoa hậu quý bà Việt Nam là cuộc thi hoàn toàn mới, người đăng quang sẽ gắn bó với BTC trong 2 năm để thực hiện nhiệm kỳ. Hoa hậu quý bà Việt Nam 2022 chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, quan trọng là sự thể hiện bản thân của họ. Tiêu chí để chọn những thí sinh bước vào đêm chung kết ngoài đẹp phải hiểu biết, yêu và lan tỏa tình yêu môi trường đến cộng đồng".

Cuộc thi Hoa hậu qúy bà Việt Nam 2022 được Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Sở văn hóa và Thể thao TP. HCM đồng ý chấp thuận tổ chức theo giấy phép số 1781/SVHTT-NT ngày 10/5/2022. 

Hoa Hậu Quý Bà Việt Nam 2022 là một sân chơi dành riêng cho phụ nữ độ tuổi từ 26 đến 45 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, được lựa chọn qua các phần thi online và Truyền hình thực tế. Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, ý chí, nghị lực và bản lĩnh cũng như tài năng, cốt cách, tâm, đức, trí của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Đặc biệt lần đầu tiên, cuộc thi sẽ có chương trình Truyền hình thực tế với format mới lạ, tập trung hoàn toàn vào quá trình huấn luyện, đào tạo, kỹ năng catwalk cũng như thần thái trình diễn trên sân khấu, giúp thí sinh có thể lột xác ấn tượng để trở thành người chiến thắng thuyết phục tại cuộc thi năm nay. 

Ban Giám khảo cuộc thi sẽ là những chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, báo chí, thời trang, hoa hậu, người mẫu, nhân trắc học, là những người có kinh nghiệm và uy tín trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhất là trình độ năng lực thẩm định chất lượng các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước trong thời gian qua.

Ngoài các ngôi vị danh giá, BTC cũng sẽ có những giải thưởng phụ nhằm khai thác hết các thế mạnh của thí sinh. Và người đăng quang cuộc thi Hoa hậu quý bà Việt Nam năm nay sẽ chính thức là đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới - Mrs.World được tổ chức tại Mỹ.

Sau phần sơ khảo dự kiến vào 8/6/2022, vòng bán kết dự kiến vào ngày 20/6/2022, BGK sẽ lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tháng 7 tại TP.HCM.

Ngân An