Chiều 5/12, BTC Miss Tourism World 2022 - Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 đã công bố vương miện cho ngôi vị cao nhất cuộc thi, sau chuỗi hành trình kéo dài nhiều ngày của các thí sinh tại các địa điểm nổi tiếng của Việt Nam.

Ban tổ chức công bố vương miện cuộc thi. 

Chiếc vương miện lấy cảm hứng từ cây sự sống, đại diện cho khát vọng tái sinh và tình yêu cuộc sống tha thiết, như một phép ẩn dụ cho sự phục hồi của ngành du lịch sau Covid-19.

"Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng, với nghị lực sống, ngôi vị Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 sẽ được thừa hưởng nguồn năng lượng tích cực to lớn để tân hoa hậu có thể hoàn thành tốt vai trò và trách nhiệm của một nữ hoàng sắc đẹp", đại diện đơn vị chế tác chia sẻ.

Chiếc vương miện lấy cảm hứng từ cây sự sống.

Trong buổi công bố vương miện, đơn vị chế tác cũng công bố 2 bộ trang sức sẽ được đấu giá và ủng hộ vào quỹ trồng rừng do Tấm và Cám khởi xướng. Giá khởi điểm cho mỗi bộ lần lượt là: 503.707.000 đồng và 282.676.000 đồng. 

BTC cũng công bố ca sĩ tham gia biểu diễn trong đêm chung kết là ca sĩ Thanh Lam và nhóm Da LAB. 

Đến thời điểm hiện tại, BTC nhận được hơn 100 video review của thí sinh về văn hoá du lịch Việt Nam, bằng tiếng Anh hoặc tiếng bản ngữ. BTC sẽ chọn 10 video review tốt nhất, sau đó hội đồng thẩm định sẽ chọn 3 video tốt nhất để trao giải. 

Hội đồng thẩm định phía Việt Nam gồm: GS.TS Lê Hồng Lý - Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam, ông Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học KHXHNV Hà Nội. Đây cũng là 2 thành viên trong ban giám khảo đêm chung kết cùng với Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân. 

Nhà sáng lập kiêm chủ tịch Miss Tourism World - ông John Singh phát biểu: “Thí sinh tham gia cuộc thi Miss Tourism World 2022 đã có những trải nghiệm tuyệt vời đi qua 5 tỉnh thành tại Việt Nam. Chúng tôi đã nhìn thấy một Việt Nam thật sự an toàn và khác biệt. Chúng tôi sẽ chia sẻ những hình ảnh và thông tin thật sự về con người và đất nước Việt Nam tuyệt vời với tất cả bạn bè”.

Đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra 10/12/2022 tại Vĩnh Phúc.