Chiều 30/1, Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy đã tới ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng). Đây là lần đầu cô trở về trường kể từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô là sinh viên lớp 20CNATMCLC01, ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng cao, khoa Tiếng Anh chuyên ngành. 
Cô nhận giấy khen của nhà trường. Theo thầy Hiệu trưởng Trần Hữu Phúc, việc Thanh Thủy đăng quang đã giúp lan tỏa hình ảnh sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ thanh lịch, tài năng và năng động.
Thanh Thủy nhận được suất học bổng toàn phần trong thời gian theo học tại trường.
Hoa hậu Việt Nam 2022 chia sẻ chặng đường chinh phục vương miện của mình không thể thiếu sự hỗ trợ, đồng hành từ thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Cô bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô giáo.
Giáo viên chủ nhiệm đánh giá Thanh Thủy là sinh viên năng động, thân thiện và đặc biệt biết nắm bắt cơ hội, thể hiện năng lực bản thân.
Thanh Thủy chia sẻ chìa khóa của sự tự tin, đó là hiểu rõ bản thân mình. 
Thanh Thủy chia sẻ sẽ cố gắng cân bằng việc học và các hoạt động xã hội. Các thầy cô ở trường luôn động viên, ủng hộ cô tiếp tục phát triển con đường học vấn bởi vẻ đẹp tri thức luôn bền vững.
Thanh Thủy sẽ nỗ lực gấp 10 lần so với trước khi đăng quang. "Tôi chịu sức nặng từ chiếc vương miện. Ngoài việc đem tới nguồn cảm hứng cho cộng đồng, tôi phải đem lại được giá trị tốt đẹp cho xã hội, nhất là khi tôi là một người con của miền Trung, mảnh đất chịu nhiều gian khó", Hoa hậu Việt Nam trải lòng
Hình ảnh thân thiện của Thanh Thủy với bạn bè

Tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, điều quý giá nhất mà cô đã nhận được chính là kỹ năng làm việc nhóm, tương tác và hỗ trợ lẫn nhau. Ngoài ra, cô cũng trau dồi thêm nhiều kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống.

Đỗ Phong