Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2017 - Jacqueline Đặng qua đời lúc 1h (giờ địa phương) ở Mỹ khi mới bước sang tuổi 23. Người thân của người đẹp 9X cũng xác nhận cô mất vì đột quỵ, trước khi kịp tốt nghiệp đại học vào mùa hè này.

Gia đình cho biết Jacqueline Đặng đang tất bật với năm học cuối, cô sống một mình tại bang Arizona, chỉ thường xuyên liên lạc về nhà qua điện thoại, internet. Vốn có tiền sử tim mạch nhẹ, nên khi hay tin con gái ngất xỉu sau giờ học buổi chiều, gia đình đã tức tốc tìm cách liên lạc và đến nơi thì người đẹp đã không qua khỏi sau cơn đau tim đột ngột.

{keywords}
Jacqueline qua đời vào ngày 8/4 (giờ Mỹ).

Jacqueline Đặng sinh năm 1998 tại California, Mỹ, đang theo học tại đại học bang Arizona. Cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu năm 19 tuổi. Năm ngoái, người đẹp tham gia cuộc thi Miss Planet International - Hoa hậu Quốc tế Hành tinh 2019 tại Campuchia và giành được ngôi vị Hoa hậu nhân ái - Miss Humanitarian 2019, đồng thời lọt top 16 chung cuộc. 

{keywords}
Hình ảnh Jacqueline Đặng trong những chuyến công tác xã hội.

Jacqueline Đặng còn được biết đến là cô gái nhân hậu. Cô đã tham gia và tự tay sắp xếp các chuyến đi thiện nguyện vì trẻ em nghèo cơ nhỡ tại Việt Nam mỗi lần có dịp về thăm quê hương. Năm 2019 vừa qua, Jacqueline Đặng đã thăm hỏi và tặng nhiều phần quà giá trị cho trẻ em nhiễm AIDS tại làng Aids Mai Hoà nhân dịp Giáng sinh.

Ngân An

Vẻ đẹp đậm chất Á Đông của hoa hậu vừa đột tử ở tuổi 22

Vẻ đẹp đậm chất Á Đông của hoa hậu vừa đột tử ở tuổi 22

Vốn sở hữu nhan sắc xinh đẹp với nét Á Đông đặc biệt và có tấm lòng nhân hậu ngay từ thuở còn là học sinh trung học, Jacqueline Đặng đã được nhiều người yêu mến.