Ngày 9/12 tới đây tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, chương trình Xuân phát tài 13 với chủ đề Dấu chân kỷ niệm sẽ được ghi hình một đêm duy nhất với sự trở lại của nghệ sĩ Hoài Linh sau 2 năm xa vắng sân khấu Thủ đô vì dịch Covid-19.

Chia sẻ với VietNamNet về sự gắn bó suốt từ số đầu tiên của Xuân phát tài cho tới nay của nghệ sĩ Hoài Linh, ông Cao Dương - Giám đốc sản xuất chương trình nói “nó như duyên trời định”.

Hoài Linh, Trường Giang trên sân khấu Xuân phát tài. 

“Tôi đặc biệt yêu quý và kính trọng nghệ sĩ Hoài Linh. Nhớ lại những năm đầu làm chương trình, thực sự rất khó khăn. Năm 2009, anh Linh mới về nước, tôi mời tham gia vào chương trình. Gửi kịch bản, anh nhận lời ngay. Tuy nhiên, khi nói tới cát-sê, anh Linh bảo: “Chú xin được tài trợ nhiều thì trả anh nhiều, xin được ít thì trả anh ít”. 

Nghe vậy, tôi rất hoang mang, một ngôi sao lớn như thế lại có cách làm việc về cát-sê như vậy, trong khi nhiều nghệ sĩ khác phải nhận cát-sê xong mới diễn. Tôi lo sợ anh Linh bùng sô, xin bay vào TP.HCM để ký hợp đồng cho chắc thì anh Linh bảo: Chú mà vào thì anh không diễn nữa.

Nhưng kỳ thực, ai làm sản xuất chương trình sẽ hiểu, lo chứ. Sau đó, tôi nhờ ca sĩ Hồ Quang 8 – người rất thân với anh Linh “nhắn nhủ, nhắc nhở” anh nhớ diễn cho tôi. Anh Hồ Quang 8 cũng nói là yên tâm, anh Linh bảo diễn là diễn. Đến ngày diễn, nhìn thấy anh Linh tôi mới thở phào nhẹ nhõm.

Đêm diễn xong xuôi, tôi mang tiền cát-sê trả anh Linh. Anh rút lại 50 triệu đưa cho tôi. Anh nói: Anh nhận đủ rồi và số tiền này gửi lại cho tôi để tái đầu tư cho năm sau.

Sau Xuân phát tài 11, cũng có hai đơn vị nhờ tôi mời anh Linh quảng cáo với cát-sê rất lớn nhưng anh từ chối. Vì làm việc với anh Linh suốt 13 năm qua, hiểu con người anh ấy, cho nên các chương trình của tôi luôn mong anh Linh có mặt vì trân trọng anh ấy”, ông Cao Dương chia sẻ.

Lấy chủ đề của chương trình là Dấu chân kỷ niệm, ông Cao Dương chia sẻ: “Cuộc đời ai rồi cũng cần có một bến đỗ bình yên, một nơi để trở về sau những bôn ba xuôi ngược. Khi ấy, ta nhận ra rằng cuộc đời mỗi người phải chăng là những chuyến đi xa - đi để rồi trở về.

Mỗi người đều có tuổi thanh xuân rực rỡ, đã đi qua một chặng đường dài, tới biết bao vùng đất mới. Nếu gọi cuộc đời là những chuyến đi thì “dấu chân” chính là nơi ghi lại những kỷ niệm đẹp nhất, ý nghĩa nhất. Xuân phát tài năm nay hy vọng sẽ là cầu nối để khán giả tìm về kỷ niệm thời thanh xuân rực rỡ của mình”.

Nghệ sĩ Xuân Hinh, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Trung Ruồi trong một vở kịch trên sân khấu Xuân phát tài. 

Các vở kịch năm nay có sự tham gia của các nghệ sĩ Xuân Hinh, Hoài Linh, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Lâm Vỹ Dạ, Hoàng Sơn, Trung Ruồi, Mạc Văn Khoa… Đảm trách kịch bản nhóm các nghệ sĩ hài là biên kịch Đinh Tiến Dũng, Mai Long và Minh Dự.

Về phần âm nhạc, Xuân phát tài lần đầu tiên có sự tham gia của ca sĩ Bằng Kiều, cùng các giọng Lệ Quyên, Quang Lê, Mạnh Quỳnh, Quang Hà, Giang Hồng Ngọc và nhóm Da LAB. Tổng đạo diễn chương trình là Trần Vi Mỹ, dẫn chương trình là MC Thanh Bạch và Jennifer Phạm.