Củi khô, rơm, ấm nhôm, xoong gang, niêu đất... là những vật dụng truyền thống không thế thiếu trong nhà bếp Việt xưa.

{keywords}

Ở vùng Kinh Bắc xưa, căn nhà ba gian hai chái thường dành một phần nhỏ bên ngoài cho nhà bếp. Ảnh: Depplus.


{keywords}


Nhà bếp Việt xưa đơn sơ những năm đầu thế kỷ 20. Ảnh: Tubepvn.


{keywords}


Vật dụng chủ yếu là tre, nứa, gỗ và đất nung. Ảnh: Baogiaothong.


{keywords}


Bếp được dựng bằng ba hòn đá hoặc gạch vô cùng đơn giản. Ảnh: Depplus.


{keywords}


Sau này tiến bộ hơn bếp được làm bằng sắt nhưng vật liệu đun chủ yếu vẫn là rơm và củi gỗ. Ảnh: Vietditru.


{keywords}


Xoong gang dùng để nấu cơm và ấm nước bằng nhôm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam thời đó. Ảnh:Dongcam.


{keywords}


Đôi đũa cả dùng để đảo cơm khi sôi, và xới cơm nữa. Ảnh: Chuaphuclam.


{keywords}


Niêu đất khó quên một thời. Ảnh: Dân Việt.


{keywords}


Rế lót nồi bằng tre, nứa. Ảnh: Nhatrangclub.


{keywords}


Chạn bát xưa mộc mạc giờ chỉ còn trong dĩ vãng. Ảnh: Hanoimoi.


{keywords}


Chum đựng nước. Ảnh: Tubepvn.


{keywords}


Chiếc mâm đồng giờ chẳng mấy ai dùng. Ảnh: Ongbachau.

Theo Kiến thức