Hoàn thiện chiến lược 3 trụ cột, Tân Á Đại Thành chuyển mình mạnh mẽ

Tân Á Đại Thành đang khẳng định hướng đi đúng đắn của chủ trương tái cấu trúc cùng 3 trụ cột chiến lược: sản xuất công nghiệp, công nghệ cao và bất động sản.

Với sự tư vấn của Boston Consulting Group (BCG), Tân Á Đại Thành đã định hình rõ nét các lĩnh vực trọng tâm, các xu hướng vĩ mô để xác định thứ tự ưu tiên để đầu tư và phát triển, chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo với nhiều thách thức hơn.

Đội ngũ cán bộ lãnh đạo trẻ thế hệ thứ ba đóng vai trò chủ chốt trong công cuộc tái cấu trúc của Tân Á Đại Thành giai đoạn mới. Ảnh: Tân Á Đại Thành

Bổ sung mảnh ghép mới trong “hệ sinh thái” sản xuất công nghiệp

Sau khi gia nhập thị trường bất động sản và thương vụ sáp nhập Công ty CP Đầu tư xây dựng HUD Kiên Giang, Tân Á Đại Thành đặt lĩnh vực khai khoáng và sản xuất vật liệu xây dựng là 1 trong 3 lĩnh vực cốt lõi, bên cạnh công nghiệp và bất động sản. Trải qua giai đoạn “hòa nhập” của lĩnh vực này vào mô hình vận hành và quản trị của tập đoàn, nửa đầu năm 2022, Tân Á Đại Thành quyết định điều chỉnh, đưa mảng sản xuất vật liệu xây dựng trở thành “mảnh ghép còn thiếu” của lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Với 29 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kim khí gia dụng và thiết bị ngành nước, Tân Á Đại Thành đang từng bước tái cấu trúc riêng lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng tại HUD Kiên Giang. Cùng với đó, tập đoàn định hướng gia tăng công suất cung ứng, mở rộng thị trường mục tiêu, áp dụng công nghệ trong hoạt động vận hành, quản trị và tái cấu trúc các thương hiệu sản phẩm của HUD Kiên Giang bao gồm các sản phẩm: xi măng, gạch ngói, các loại đá xây dựng, bê tông dự ứng lực, các sản phẩm cơ khí...

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng HUD Kiên Giang có 5 công ty thành viên với các sản phẩm thuộc lĩnh vực vật liệu xây dựng, cơ khí

Lĩnh vực sản xuất công nghiệp của tập đoàn Tân Á Đại Thành được hoàn thiện với hệ sinh thái bộ sản phẩm tạo nên ngôi nhà thông minh. Trong đó, 4 dòng sản phẩm chiếm thị phần ưu thế nhiều năm qua là: bồn inox, Bồn nhựa, bình nước nóng và máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ngoài ra, các sản phẩm như: ống nhựa, sơn tường... được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng trọng điểm và các công trình dân dụng trên toàn quốc.

Đẩy mạnh phát triển công nghệ

Để cho ra mắt được những sản phẩm ưu việt với công năng và chất lượng vượt trội, Tân Á Đại Thành không ngừng nghiên cứu, cải tiến, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ sản xuất tiên tiến nhất vào hoạt động sản xuất. 

Đầu năm 2022, Tổng công ty Công nghệ cao Tân Á Đại Thành ra đời với định hướng phát triển trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Đây là một bước đi mang tính bước ngoặt của Tân Á Đại Thành khi đưa mảng nghiên cứu và phát triển trở thành một tổng công ty thành viên của tập đoàn hoạt động độc lập. Tập đoàn khẳng định quyết tâm đầu tư nguồn lực bài bản và nghiêm túc vào lĩnh vực công nghệ, đặc biệt các công nghệ mới, công nghệ thân thiện với môi trường. 

Tổng công ty Công nghệ cao Tân Á Đại Thành ký kết hợp tác chiến lược cung cấp dịch vụ công nghệ giữa và các công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn

Nhiệm vụ của trụ cột chiến lược mới này là: tập trung nghiên cứu ứng dụng công nghệ và cung cấp các bộ giải pháp tổng thể thông minh cho ngôi nhà (EQHome, SmartHome) và cho các dự án bất động sản (hệ sinh thái bất động sản, giải pháp cho thành phố thông minh - Smart City, dịch vụ quản lý vận hành đô thị..).

Hiện nay, các bộ giải pháp do Tổng công ty Công nghệ cao Tân Á Đại Thành phát triển đang được sử dụng trong các dự án bất động sản mà Tân Á Đại Thành làm chủ đầu tư. Trong giai đoạn tiếp theo, tổng công ty sẽ mở rộng ứng dụng bộ giải pháp này cho các công trình dân dụng và công nghiệp, cũng như các dự án bất động sản khác trên thị trường.

Kỳ vọng đường dài với bất động sản 

Dù tham gia thị trường bất động sản trong giai đoạn nhiều thách thức, Tân Á Đại Thành đã chứng minh tiềm lực của một nhà đầu tư chuyên nghiệp khi đưa Meyland trở thành một thương hiệu bất động sản danh tiếng với những dự án khác biệt, tạo tiếng vang. Tân Á Đại Thành định hướng đầu tư phát triển các dự án đại đô thị với quỹ đất lớn với nhiều tiện ích, điển hình có thể kể đến Meyhomes Capital Phú Quốc. Đây là dự án thể hiện được nguồn lực, tiềm lực và tầm nhìn dài hạn của chủ đầu tư Tân Á Đại Thành. Tân Á Đại Thành cũng phát triển nhiều dự án khác tại: Hà Nội, TP.HCM, Phú Quốc, Nghệ An… 

Vừa qua, Tân Á Đại Thành - Meyland đã giành 4 giải thưởng quan trọng trong lễ trao giải thưởng, vinh danh các nhà phát triển bất động sản tốt nhất tại Việt Nam “PropertyGuru Vietnam Property Awards 2022”. Với thành tích này, Tân Á Đại Thành - Meyland cũng là 1 trong 4 chủ đầu tư tiêu biểu tham gia vòng chung kết giải thưởng Bất động sản châu Á Property được tổ chức vào ngày 9/12 tại Bangkok (Thái Lan). Việc liên tiếp được công nhận bởi các tổ chức trong nước và khu vực khẳng định thương hiệu, vị thế vững vàng của Tân Á Đại Thành - Meyland trên thị trường bất động sản.

 Nhà đầu tư tham quan văn phòng dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Theo định hướng, Tân Á Đại Thành sẽ tập trung đầu tư phát triển 3 dòng sản phẩm chính là: bất động sản đô thị và nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp.

Quốc Tuấn

tin nổi bật

Tín dụng bất động sản: Bộ Xây dựng kiến nghị gì với Ngân hàng Nhà nước?

Bộ Xây dựng đề nghị Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn, chỉ đạo các tổ chức tín dụng cho vay, giải ngân nhanh chóng với các doanh nghiệp, dự án bất động sản đủ điều kiện theo quy định; ưu tiên cho vay các dự án nhà ở giá rẻ…

Thu nhập hơn 20 triệu mỗi tháng, sổ tiết kiệm nửa tỷ, vẫn không dám mua nhà

Dù đã tiết kiệm được 500 triệu đồng, thu nhập mỗi tháng hai vợ chồng hơn 20 triệu nhưng vợ chồng trẻ này vẫn không quyết mua nhà, vì với lãi suất cho vay mua nhà đang ở mức 13%, mua nhà xong thì tiền lương không lo nổi trả nợ và nuôi con

Căn nhà dùng tre trang trí mặt tiền, cây xanh trải khắp không gian

Ngôi nhà phố được gia chủ sử dụng tre để trang trí, đồng thời làm đệm cản nắng, giàn leo cho cây xanh.

Tranh cãi cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc chưa đến hồi kết

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Trung Quốc cần phải làm nhiều việc hơn nữa để giải quyết vấn đề của thị trường bất động sản tại nước này.

Sắp đấu giá loạt lô đất ven Hà Nội, giá khởi điểm từ 17,5 triệu đồng/m2

Hàng chục lô đất tại các huyện Phúc Thọ, Quốc Oai (Hà Nội) sắp được đấu giá với giá khởi điểm từ 17,5 - 50 triệu đồng/m2.

Ngôi nhà cấp 4 ở Bình Thuận mặt tiền lấy ý tưởng từ sóng biển và lưới đánh cá

Nhà cấp 4 sử dụng đường cong tạo cảm giác mềm mại, ý tưởng từ sóng biển kết hợp với gạch bông gió đan carô như những ô lưới đánh cá của người dân địa phương.

Doanh nghiệp địa ốc lùi lịch bán nhà, chật vật xoay xở nguồn tiền

Bước vào năm 2023, nhiều doanh nghiệp bất động sản lên kế hoạch đa dạng các kênh huy động vốn, tái cơ cấu sản phẩm, rà soát lại danh mục dự án, xác định tập trung nguồn lực cho những dự án khả thi…

Cơ sở nào để đánh thuế cao chung cư trên 50 triệu đồng/m2?

Đánh thuế căn hộ chung cư giá trên 50 triệu đồng/m2 cần hướng tới xác định theo tổng giá trị tài sản sẽ phù hợp hơn, thay vì tính theo mức giá 1m2.

Nóng đề xuất đánh thuế căn hộ trên 50 triệu/m2, hé lộ khu vực nhà đất nên xuống tiền

Bất động sản tuần qua nổi bật với tin tức về đề xuất đánh thuế cao với căn hộ chung cư giá trên 50 triệu/m2; Sở hữu nhà thứ 2 có thể chịu phí trước bạ tối đa 1 tỷ đồng; Yêu cầu công an vào cuộc vụ doanh nghiệp trúng đấu giá 1,5 triệu đồng/m2 đất…

TP.HCM: Sở hữu bất động sản thứ hai trở lên, người dân có thể phải chịu các loại thuế nào?

Trong phương án đề xuất thu thuế nhà đất thứ hai trở lên, TP.HCM dự kiến tăng mức thu của 3 loại phí, thuế đối với cá nhân sở hữu 2 bất động sản trở lên nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ, sử dụng nhà đất kém hiệu quả.

Đề xuất cho phép chuyển nhượng dự án khi chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh kiến nghị cho phép chủ đầu tư chuyển nhượng dự án khi chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính và bên nhận chuyển nhượng sẽ chịu trách nhiệm thực hiện tiếp.

Cảnh hoang vắng ở loạt dự án ôm 'đất vàng' ven biển Quảng Bình sắp bị thanh tra

Mặc dù nằm ở vị trí đắc địa ven biển TP Đồng Hới (Quảng Bình) nhưng hàng loạt dự án nghỉ dưỡng với diện tích “khủng” lại rơi vào cảnh ngừng thi công, chậm tiến độ suốt nhiều năm gây mất mỹ quan đô thị và bức xúc cho người dân.

Ngôi nhà thiết kế mở, vườn cây đặt xen kẽ các không gian sống

Ngôi nhà được thiết kế với không gian mở. Phòng khách, phòng ăn, khoảng chờ là những khoảng mở liên tục. Từ một gian phòng, bạn có thể phóng tầm mắt đến các phòng khác xuyên qua những khoảng vườn xanh mướt.

Chi 41 tỷ đồng tái định cư vùng lũ, dân không 'mặn mà' di dời

Dự án tái định cư có tổng mức đầu tư 41 tỷ đồng, kỳ vọng sẽ di dời 165 hộ dân vùng lũ đến nơi ở mới, song đến nay mới có 8 hộ dân nộp hồ sơ.

Hà Nội không ban hành quy định riêng về bồi thường xây lại chung cư cũ trên ‘đất vàng’

UBND TP Hà Nội sẽ không xem xét, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của thành phố về cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ (nội dung chủ yếu liên quan đến hệ số K và quy trình lựa chọn nhà đầu tư) theo đề xuất của Sở Xây dựng.