Một cuộc họp giữa BTC Ngoại hạng Anh với cơ quan Thể thao và cục Kỹ thuật số, Văn Hóa, Truyền thông và Thể thao diễn ra vào sáng nay (9/9, giờ Anh).

Các cầu thủ West Ham dành một phút mặc niệm Nữ hoàng Anh - Elizabeth II

Chính phủ thông báo cho các cơ quan thể thao rằng, họ không bắt buộc phải hủy bỏ các sự kiện, trận đấu theo lịch đã ấn định.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng được các bên đưa ra là hoãn toàn bộ các trận bóng đá Ngoại hạng Anh và EFL cuối tuần này, sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời.

Thông báo của Premier League: "Tại cuộc họp sáng nay, các CLB đã bày tỏ lòng tông kính đối với Nữ hoàng Anh  Elizabeth II.

Để tôn vinh cuộc đời phi thường và những đóng góp của bà cho Vương quốc Anh, đồng thời đánh dấu sự tôn trọng, vòng đấu Premier League cuối tuần này sẽ bị hoãn lại, bao gồm cả đấu muộn tối thứ Hai (12/9).

Cập nhật tiếp theo về lịch thi đấu của Ngoại hạng Anh sẽ được thông báo ở thời điểm thích hợp."

Giám đốc điều hành Premier League - ông Richard Masters cho biết thêm: "Chúng tôi và các CLB muốn bày tỏ lòng biết ơn với sự phục vụ lâu dài và bền bỉ của Nữ hoàng đối với đất nước.

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn cảm hứng với nhiều thế hệ và để lại di sản đáng kinh ngạc sau một cuộc đời cống hiến.

Đây là khoảng thời gian vô cùng đau buồn không chỉ với toàn thể người dân Vương quốc Anh mà còn đối với hàng triệu người trên Thế giới ngưỡng mộ Nữ hoàng."

Tất cả hoạt động bóng đá Anh bị tạm hoãn nhưng những trận cầu thuộc khuôn khổ Champions League, Europa League và Europa Conference League có đại diện Premier League tham dự vẫn diễn ra bình thường.