Sau khi chế biến, những món ăn này trông bắt mắt, hấp dẫn và trở thành thực phẩm không thể thiếu của các gia đình trong ngày Tết. Tuy nhiên, rất nhiều người sẽ phải kinh ngạc khi chứng kiến quy trình sản xuất ở nhiều cơ sở.

Củ kiệu phơi đường tẩm bụi

{keywords}
Vào những ngày Tết, củ kiệu muối trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ của các gia đình.
{keywords}

Dưa kiệu được bày bán trong các các thau đựng không có nắp đậy và nằm ngay lối đi bụi bặm.

  Bóng bì trắng đẹp làm từ bì lợn thối và hóa chất cực độc

{keywords}

Món bóng bì trắng bóng, đẹp mắt cũng là món ăn được ưa thích của nhiều người vào dịp Tết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, rất nhiều bóng bì được chế biến từ những miếng bì lợn thối, và hóa chất cực độc.

{keywords}

Quy trình chế biến mất vệ sinh, bì lợn được trải ngay trên nền đất

Lạp xưởng chế biến từ mỡ thối, phẩm màu

{keywords}

Lao động thao tác thắt từng dây lạp xưởng thành từng đoạn ngắn cũng không trang bị bảo hộ lao động

{keywords}

Thậm chí khi thành phẩm lạp xưởng cũng được vứt cả ra nền gạch.

Mứt Tết mất vệ sinh

{keywords}

Mứt tết mất vệ sinh vì ruồi bọ, bui bặm

{keywords}

Hàng tấn quất bốc mùi được người làm nghề phơi khô để làm ô mai

{keywords}

Công nhân dùng chân rửa quất để chuẩn bị nguyên liệu làm món mứt quất.

{keywords}

Mứt bí phơi trên đường Xuân La (Hà Nội)

Thịt bò khô chế biến từ thịt heo thối + ruồi nhặng + hóa chất

{keywords}

Thịt heo ruồi nhặng

{keywords}

Được tẩm hóa chất thành khô bò.

Minh Minh (tổng hợp)