Hoàng Mập từng chạy show đến mức nói không ra hơi: 

 

Sức sống thanh xuân tập 51 với chủ đề “Thanh xuân: Quan tâm đến sức khoẻ ngay từ đầu” có sự góp mặt của NSƯT Mỹ Uyên, Hoàng Mập cùng hai gương mặt quen thuộc là Vân Trang và Hoàng Rapper.

Bàn về chủ đề của chương trình, NSƯT Mỹ Uyên cho rằng chúng ta nên làm việc vừa sức và tranh thủ thời gian để tận hưởng. Trong khi đó, Hoàng Mập lại quan niệm tuổi trẻ nên dốc sức làm việc để đạt được những gì mình mong muốn.

Nam nghệ sĩ nhớ lại những năm tháng chạy show tỉnh liên tục, làm việc đến 1, 2 giờ sáng. “Mình nghĩ là mình đang ở nhà trọ, mình đang đi xe đạp, dưới quê đang trông chờ mình, đang cần nhiều thứ nên mình cứ làm và làm. Nhiều đêm chạy tấu hài xong ra ngoài đường nói không ra hơi. Nhiều khi nhìn nồi lẩu sôi ục ục muốn rớt nước mắt nhưng ăn không nổi”, Hoàng Mập bồi hồi chia sẻ.

{keywords}
Hoàng Mập nhớ lại thời kỳ hoàng kim của sân khấu kịch, mười mấy show diễn một đêm.

Hoàng Mập cũng cho biết dạo gần đây anh mới quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ. Còn khoảng 25 năm trước, khi còn trẻ anh dường như không màng đến việc nghỉ ngơi. Hoàng Mập kể lại kỷ niệm những năm tấu hài nghệ sĩ Hữu Nghĩa – đàn anh thân thiết và cũng là người dìu dắt anh trong nghề.

“Những năm 1994-95, tấu hài bùng phát dữ lắm. Thời đó bọn anh diễn mười mấy show một đêm. Cứ 4, 5 giờ là xách đồ vào Đầm Sen diễn rồi về sân khấu 135”, nam nghệ sĩ kể. Show diễn nhiều và giờ diễn sát nhau, Hoàng Mập và đồng nghiệp của mình phải gấp rút di chuyển địa điểm và thay trang phục. Thậm chí khi kẹt xe, anh cũng phải chạy lấn vỉa hè để kịp giờ diễn.

Anh kể thêm: “Hoàng diễn có 5,6 show, anh Nghĩa diễn mười mấy show mà vẫn còn có thể diễn được. Nhưng giờ kêu anh Nghĩa chạy show như vậy cũng không nổi, Hoàng cũng vậy”.

Hiện tại, tuổi đã lớn và sức khỏe không còn như trước, cân nặng quá khổ cộng với bệnh gút và một số bệnh lý khác cũng đã khiến cho anh phải kiêng khem nhiều thứ. Hoàng Mập hài hước chia sẻ: “Mình không có ăn được gì, ai đi ăn với Hoàng cũng biết, chụp hình khoe món này món nọ chứ thực tình chấm mút chút xíu muối rang thôi”.

{keywords}
“Hồi trẻ mình sung sức, mình không biết mệt mỏi, chạy nhảy bao nhiêu cũng được nhưng giờ có tuổi rồi là thua”, nam nghệ sĩ hài cho biết.

Tuy thông cảm với lịch trình dày đặt của Hoàng Mập nhưng NSƯT Mỹ Uyên vẫn không đồng tình với cách làm việc không màng sức khỏe của anh. Chị cho rằng nếu đó là gánh nặng quá sức, mình không làm nỗi thì mình nên cởi bỏ bớt áp lực, sống vừa đủ và tự hài lòng với chính mình.

“Thời trẻ, mình vì đam mê mà cứ cống hiến, cứ làm việc vì mình mê nghề thực sự chứ cũng không hẳn vì kinh tế. Kinh tế nó giúp mình làm được rất nhiều việc nhưng nếu nhưng cẳng thẳng quá thì không nên”, nữ nghệ sĩ bày tỏ.

Riêng Vân Trang và Hoàng Rapper đều đồng tình với Hoàng Mập. Hoàng Rapper chia sẻ rằng anh vẫn thường làm việc quên ăn, quên ngủ để có thể đảm bảo kinh tế cho bản thân và cho gia đình. Vân Trang cũng bồi hồi nhớ lại những lần chạy show khi cô còn là sinh viên trường Sân khấu. Vì đã trải qua khoảng thời gian vất vả đó nên nữ diễn viên rất đồng cảm với câu chuyện của đàn anh.

Thanh Uyên

Cháu Bảo Quốc từng xấu hổ vì mẹ bán cà, bán dép ngoài đường

Cháu Bảo Quốc từng xấu hổ vì mẹ bán cà, bán dép ngoài đường

 - Diễn viên Gia Bảo tiết lộ anh từng cảm thấy mất mặt vì mẹ mình không có nghề nghiệp ổn định. Thậm chí, ngày trước anh toàn xưng hô với mẹ là “Bà – tui”.