- Cặp đôi của Việt Nam đã đánh bại đôi hạt giống số 2 Gao Xin (Trung Quốc) và Imai Shintaro (Nhật) trong trận chung kết của giải Men's Futures F5 để lên ngôi vô địch đầy nghẹt thở.

Trước khi bước vào trận chung kết, đôi Nam - Thiên đã quật ngã cặp đôi hạt giống số 1 đến từ Thái Lan ở tứ kết, và tại bán kết là một cặp đôi Trung Quốc - Nhật Bản (hạt giống số 3).

Chính bởi thế, cặp đôi của chủ nhà đã nhập cuộc đầy tự tin trước những đối thủ có đẳng cấp cao hơn mình rất nhiều. Điều này được thể hiện trong những cuộc rượt đuổi ở set thứ nhất.

{keywords}
Hoàng Nam, Hoàng Thiên đã chơi xuất sắc để lên ngôi vô địch

Hoàng Thiên và Hoàng Nam liên tục bẻ giao bóng trước đối thủ để lần lượt quân bình tỉ số 2/2, rồi vươn lên dẫn trước 5/3. Tuy nhiên, đẳng cấp đã giúp Gao Xin và Imai Shintaro quân bình 6/6.

Dù bị gỡ hòa và buộc phải đấu loạt tiabreak, nhưng cặp đôi của Việt Nam đã chơi tốt, chắc chắn để thắng với tỉ số 7/4 và dẫn trước 1-0.

Set thứ 2 cũng đã diễn ra với tình thế rượt đuổi đầy gay cấn, Hoàng Nam - Hoàng Thiên dẫn 3/1, nhưng cặp đôi hạt giống số 2 cũng đã quân bình 4/4 rồi lại hòa 6/6.

Tại loạt đấu tiabreak sau đó, cặp đôi của Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ xuất thần để lặp lại tỉ số tương tự 7/4 và lên ngôi vô địch tại giải Men's Futures F5.

Đây là chức vô địch đôi nhà nghề nam đầu tiên của 2 tay vợt Việt Nam, sau nhiều lần bỏ lỡ trước đó...

M.A