Trong một tuyên bố được đưa ra khi đang rời Mỹ để về Anh dự tang lễ ông nội hôm 10/4, Hoàng tử Harry cho biết Hoàng thân Philip là một người "tận tụy, biết trọng danh dự và rất hài hước".

"Ông giống như một tảng đá của Nữ hoàng với sự tận tâm vô bờ, và đã ở bên bà suốt 73 năm, và dù có thể vượt qua nó, thì tôi vẫn biết rằng ngay lúc này, ông ấy sẽ nói với tất cả chúng ta, với ly cầm bia trong tay, rằng: "Ồ, hãy quen với điều đó đi", Hoàng tử Harry viết trong tuyên bố. "Ông nội ơi, khi viết những dòng này, cháu xin được cảm ơn sự phục vụ của ông, những gì ông đã cống hiến cho bà nội, và việc ông luôn được là chính mình".

“Meghan, Archie, và cháu (cũng như cháu gái tương lai của ông) sẽ luôn giữ một vị trí đặc biệt đối với ông trong trái tim của chúng cháu”, phần kết của tuyên bố cho hay.

{keywords}
Hoàng thân Philip và Hoàng tử Harry. Ảnh: Daily Post USA

Hoàng thân Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã từ trần tại Lâu đài Windsor sau một thời gian chống chọi với các bệnh về tim mạch, hưởng thọ 99 tuổi. Tang lễ của ông dự kiến sẽ được cử hành tại nhà thờ Thánh George vào lúc 3 giờ chiều ngày 17/4.

Truyền thông hôm 11/4 đưa tin, Hoàng tử Harry đã có mặt tại sân bay Heathrow (Anh) sau chuyến bay từ Los Angeles (Mỹ), để kịp hoàn tất thời gian cách ly trước khi dự tang lễ của ông nội mình. Điện Buckingham trước đó xác nhận Công nương Meghan, vợ của Hoàng tử Harry, sẽ không thể cùng chồng bay về Anh, do được bác sĩ khuyến cáo không nên di chuyển xa nhà khi đang mang thai.

Việt Anh

Thủ tướng Anh không dự tang lễ Hoàng thân Philip

Thủ tướng Anh không dự tang lễ Hoàng thân Philip

Một người phát ngôn tại Số 10 Phố Downing mới đây đã xác nhận Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ không tham dự tang lễ của Hoàng thân Philip.

Anh khuyến cáo người dân không tụ tập tưởng nhớ Hoàng thân Philip

Anh khuyến cáo người dân không tụ tập tưởng nhớ Hoàng thân Philip

Giới chức Anh đã ra lời kêu gọi người dân tránh tụ tập và thực hiện việc tưởng nhớ Hoàng thân Philip một cách an toàn, trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp.