Bạn gái cũ liên tục “dội bom” trên điện thoại và facebook, rêu rao với mọi người và dọa mách bố mẹ mình về việc làm cho cô ấy cô thai, dù điều này hoàn toàn không có thật.

Khi viết ra những dòng này là lúc mình cảm thấy thực sự mệt mỏi và chán chường, sau một thời gian dài chịu đựng sự điên loạn của cô người yêu cũ. Kể từ lúc nói lời chia tay, sau khi khóc lóc, dọa nạt chán chê không thành công, cô ấy đã tuyên bố sẽ tìm mọi cách để mình phải quỳ xuống van xin cô ấy. Ban đầu mình chỉ tưởng những lời nói đó là đùa cợt,  nhưng không ngờ cơn ác mộng lại thành sự thực.

Mình và cô ấy quen nhau trong buổi học ôn thi tiếng Anh tại trung tâm hồi đầu năm. Tuy không quá xinh nhưng vẻ dịu dàng cùng giọng nói trong suốt như pha lê của  cô ấy đã thực sự chinh phục mình. Sau vài lần nói chuyện, mình đã chính thức “cầm cưa” để có được tình cảm của cô ấy. Tháng đầu tiên yêu nhau, chủ yếu 2 đứa chỉ nhắn tin, gọi điện thoại và gặp nhau chớp nhoáng. Hình ảnh của cô ấy trong mắt mình luôn là một người con gái nữ tính, rất mực dịu dàng.

Cô ấy luôn đóng vai đáng thương trong mắt người khác... (Ảnh minh họa)

Một thời gian sau đó, cô ấy bắt đầu có thói quen kiểm tra điện thoại và cặp đi học của mình. Có những lần trong giờ học tiếng anh cô ấy chỉ ngồi loanh hoay kiểm tra hết đống tin nhắn và lục lọi mọi thứ trong túi đi học của mình. Nếu thấy bất kì tin nhắn lạ nào là cô ấy sẽ điều tra mình đến cùng.

Lúc đó mình chỉ nghĩ đơn giản: cô ấy ghen tức là cô ấy yêu mình, vì thế vẫn vui vẻ ngồi giải thích. Nhưng càng về sau thì mình càng phải chịu trận nhiều hơn. Đôi khi chỉ là một tin nhắn bạn bè hỏi về làm bài tập cô ấy cũng suy diễn ra đủ thứ linh tinh. Vì thế sau mỗi lần đọc tin nhắn của bạn bè là mình lại phải xóa sạch không dám để lại.

Ban đầu khi mới quen nhau, cô ấy còn rụt rè khi nắm tay nhưng càng về sau nhiều lúc mình càng phát hoảng về độ bạo dạn của cô ấy. Cô ấy chủ động hôn lên má mình hay ôm chầm từ đằng sau trước mặt rất nhiều người. Khi mình kêu ca về điều này thì cô ấy lại diễn bộ mặt ngây thơ như không có việc gì. Sau này khi hỏi ra thì mình mới biết, cô ấy làm thế như 1 cách để đánh dấu chủ quyền.

Sau đó cô ấy lại hướng đến việc tấn công bạn bè và mẹ mình. Cô ấy có trong tay số điện thoại, facebook của tất cả bạn bè mình. Thậm chí cô ấy còn đến cả cửa hàng quần áo của mẹ mình để nói chuyện. Không hiểu cô ấy đã nói nhưng gì nhưng mẹ mình tỏ ra đặc biệt tin tưởng và coi cô ấy là bạn thân nhất của mình.

Bắt đầu với những tình cảm quí mến nhau và tình yêu học sinh nhẹ nhàng nhưng sự quan tâm thái quá của cô ấy càng lúc càng làm mình cảm thấy ngột ngạt. Khi thấy mình nói rõ mọi điều và muốn chia tay để cả 2 đứa có thể tập trung vào việc học thì cô ấy bắt đầu khóc lóc, dọa nạt mình đủ thứ.

Sau khi biết mình kiên quyết chia tay, cô ấy liên tục dội bom điện thoại và facebook của mình đến mức mình phải bỏ số điện thoại và đóng cửa facebook. Hầu như gặp ai cô ấy cũng rêu rao về việc mình là người đểu như thế nào, đã lợi dụng cô ấy ra sao. Quá shock nhưng mệt mỏi vì phải giải thích và muốn tập trung toàn lực cho kì thi trước mắt nên mình chọn cách im lặng, đóng cửa ở nhà học bài.

Nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, sau khi kì thi đại học kết thúc mình lại tiếp tục bị tra tấn bởi một loạt những lời lẽ bịa đặt của cô ấy. Không hiểu bằng cách nào mà cô ấy gần như luôn có mặt ở những nơi mình xuất hiện và thậm chí còn vào được trong nhà mình với tư cách là dạy đàn cho em gái mình. Bố mẹ mình hoàn toàn vô tư và không hề nghĩ điều gì, cho rằng đây chỉ là một cô bạn dễ thương nhiệt tình mà thôi.

Dù mình đã nhiều lần từ nhẹ nhàng đến cáu giận nói cô ấy hãy chấm dứt chuyện này đi, nhưng mọi việc vẫn không hề thay đổi. Khi thấy không thể lay chuyển tình hình, cô ấy bắt đầu đi loan tin với bọn bạn về việc mình đã làm cho cô ấy có thai và ép cô ấy đi phá. Cô ấy còn đe dọa sẽ nói với bố mẹ mình và cả bố mẹ cô ấy là mình đã “ép” cô ấy phải có thai, và bây giờ thì lại bắt bỏ đi (!??).

Mình biết với vẻ bề ngoài dịu dàng và ngây thơ của cô ấy, thì khi nói điều này ra vô số người sẽ tin và danh hiệu “thằng đểu của năm” chắc chắn sẽ thuộc về mình. Bố mẹ mình vốn là những người hiền lành tử tế, mình sợ rằng bố mẹ sẽ tin ngay và bắt mình phải chịu mọi trách nhiệm.

Từ ngày nhận giấy báo trúng tuyển Đại học cho đến ngày nhập học, mình vẫn chưa có một giây phút nào để mỉm cười thoải mái. Mình chẳng biết phải làm cách nào để có thể thoát khỏi những câu chuyện bịa đặt và sự đeo bám không ngừng nghỉ của cô bạn gái cũ khi mà tất cả mọi người đều đứng về phía cô ấy chứ không phải là mình.

Sức chịu đựng của con người chỉ có giới hạn, nếu tiếp tục phải chịu lời ong tiếng ve có lẽ mình sẽ phát điên lên mất! Mình chưa bao giờ nghĩ rằng lại có lúc rơi vào hoàn cảnh oái ăm như thế này. Mình gọi điện thì cô ấy vẫn nói giọng ngọt ngào như chưa hề có gì xảy ra, nhưng khi mình cáu, yêu cầu cô ấy dừng lại thì đáp trả mình là giọng thản nhiên như không “Tùy anh, em không bao giờ bỏ anh đâu”!!

Quả thực, mình đang bị stress vô cùng với cách cư xử của cô ấy. Mình chẳng còn chút tình cảm nào nữa, phải làm sao để cô ấy dừng lại đây??

Theo PLXH