Học online, hai bé 9 tuổi đạt giải cao Olympic tiếng Anh

Sau thời gian ngắn theo học tiếng Anh trực tuyến, hai bé Đào Thiên Như Ý (Phú Yên) và Thanh Tuyền (Bình Định) đều giành giải cao trong cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE).

- Sau thời gian ngắn theo học tiếng Anh trực tuyến, hai bé Đào Thiên Như Ý (Phú Yên) và Thanh Tuyền (Bình Định) đều giành giải cao trong cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE).

Mới đây, bé Đào Thiên Như Ý (9 tuổi), huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đã giành giải nhất kỳ thi Violympic tiếng Anh trên Internet cấp huyện dù bé chưa từng theo học tiếng Anh ở trường hay trung tâm ngoại ngữ nào.


{keywords}
Bé Như Ý đang tự học tiếng Anh 

Giải thích về điều này, Như Ý cho biết, thỉnh thoảng em được người cậu cạnh nhà trò chuyện bằng tiếng Anh. Ngoài ra, kênh học ngoại ngữ duy nhất của em là qua trang website dạy tiếng Anh online – LucyMax. 

Theo đó, thời gian học online của Ý đã kéo dài được 4 tháng và khá điều độ. Mỗi ngày, Ý dành 30 phút đến một tiếng để học vào buổi tối. Sau một thời gian học nếu thấy mệt, Ý sẽ nghỉ vài ngày để lấy lại năng lượng trước khi học lại. Ngoài ra, Ý cũng thường xuyên xem video bằng tiếng Anh nên dễ dàng vượt qua nhiều thí sinh để đạt giải Nhất.

{keywords}
Bé Như Ý đạt giải nhất kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp huyện Sơn Hòa, Phú Yên

Anh Thoại, cậu của Ý cho biết, cháu anh có tiến bộ rõ rệt sau một khóa học và giờ có thể tự tin để trò chuyện, giao tiếp cơ bản với mọi người bằng tiếng Anh. Hiện tại, Ý đang cố gắng ôn luyện để tham dự kỳ thi Olympic tiếng Anh Internet cấp tỉnh sắp tới với mục tiêu sẽ giành được kết quả cao nhất.

Trong khi đó, bé Thanh Tuyền, đang học lớp 3 ở Nhơn Hòa, An Nhơn, Bình Định cũng đạt được thành tích rất tốt khi giành giải nhất trường, giải khuyến khích huyện và giải ba cấp tỉnh tại cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet của Bình Định.

 Bé Như Ý nói tiếng Anh trôi chảy sau 4 tháng học, Nguồn: www.lucymax.vn

Chị Nguyễn Thị Tuyến, mẹ bé Tuyền cho biết, dù mới đăng ký cho con học trực tuyến vài tháng nhưng bé Tuyền đã thu được nhiều kiến thức rất bổ ích. Vì vậy nếu sau khóa học này con  thích học chị vẫn sẽ tiếp tục đăng ký dài hạn cho con. Do thời gian học online của Tuyền cũng không nhiều, bé thường học vào buổi tối và hai cuối tuần nên ban ngày Tuyền vẫn học bình thường trên lớp. 

Theo chị Tuyến các bài giảng trực tuyến đều có thiết kế khá ưu việt, tập trung nhiều vào cách phát âm và làm bài tập. Sau khi học bài cũ, bé Tuyền sẽ lên mạng mở các video dạy tiếng Anh để tự học. Em cũng học thêm các bài hát, đọc truyện, giải các bài toán bằng tiếng Anh..

Hiện tại, bé Thanh Tuyền đang tích cực ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi Violympic tiếng Anh IOE trong năm tới.

Theo ông Kyung Young Pyo, Giám đốc Trung tâm trực tuyến Anh Ngữ LucyMax, việc lựa chọn chương trình tiếng Anh online thích hợp rất có ý nghĩa với trẻ. Đặc biệt, tốc độ đọc của mỗi cấp độ rất phù hợp cho trẻ mới bắt đầu cho đến nâng cao, giúp trẻ dễ tiếp thu bài học và bắt âm theo giáo viên bản ngữ một cách dễ dàng.

Hơn nữa, bài học được ghi lại dưới dạng âm thanh nên trẻ có thể phát âm như giáo viên. Đồng thời, trẻ còn được xem lại kết quả học tập của mình để biết năng lực hiện tại và tiếp tục cố gắng đạt kết quả tốt hơn.

{keywords}
Bé Thanh Tuyền đang học tiếng Anh trực tuyến

Ông Kyung Young Pyo cho rằng, một chương trình tốt sẽ không làm trẻ cảm thấy nhàm chán. Ngược lại nó tạo cho trẻ sự thích thú học mỗi ngày.

Violympic tiếng Anh - IOE là cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học (từ lớp 3 trở lên), Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên toàn quốc, do Bộ GD-ĐT Việt Nam tổ chức hàng năm.

Tuệ Minh

tin nổi bật

Các trường đại học quy đổi điểm IELTS như thế nào?

Với IELTS 4.5, thí sinh có thể được quy đổi 7 điểm, còn nếu IELTS từ 7.5 trở lên thí sinh có thể được quy đổi đến 16 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển đại học.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển hơn 5.000 chỉ tiêu, gần một nửa xét tuyển học bạ

Năm 2023, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển 5.005 chỉ tiêu tại cơ sở chính ở TP.HCM và 2 phân hiệu ở Gia Lai và Ninh Thuận.

ĐH Đà Nẵng tuyển hơn 15.000 chỉ tiêu, mở nhiều ngành mới

Đại học Đà Nẵng vừa công bố các thông tin tuyển sinh đại học (ĐH) chính quy năm 2023. Năm nay, ĐH Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh hơn 15.000 chỉ tiêu, mở nhiều chuyên ngành mới.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội thông tin về đề thi đánh giá năng lực năm 2023

Ngày 2/2, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức buổi thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023.

Lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy tăng cao

Năm 2023, lệ phí dự các kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đều tăng cao so với năm ngoái.

Các trường đại học tuyển sinh bằng IELTS năm 2023

Hiện, nhiều trường ĐH công bố phương án tuyển sinh năm 2023. Trong đó không ít trường sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào chứng chỉ ngoại ngữ IELTS.

Nhiều trường phổ thông tuyển thẳng học sinh bằng IELTS

Không ít trường phổ thông ở Hà Nội hiện nay xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 bằng kết quả IELTS.

Tất cả học sinh TP.HCM thi vào lớp 10 phải đăng ký trực tuyến

Năm nay tất cả học sinh TP.HCM thi vào lớp 10 đều phải đăng ký trực tuyến, bao gồm đăng ký thi vào lớp 10 thường, lớp 10 trường chuyên, lớp chuyên trong trường phổ thông và chương trình tiếng Anh tích hợp.

Thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến thời gian tổ chức vào nửa đầu tháng 7.

Lịch tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2023

Đến thời điểm này, các kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực để tuyển sinh đại học năm 2023 ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được các trường công bố thời gian dự kiến diễn ra.

Hà Nội công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi thành phố lớp 9

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo kết quả điểm bài thi ở kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 năm học 2022-2023.

ĐH Bách khoa công bố mẫu câu hỏi đánh giá tư duy

Hội đồng tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố mức độ đánh giá tư duy, dạng câu hỏi và các ví dụ minh họa của bài thi đánh giá tư duy năm 2023.

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng dự kiến xét tuyển gần 3000 chỉ tiêu

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng (Mã trường KTD) vừa công bố phương án xét tuyển đại học dự kiến năm 2023.

Gần 25 trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2023

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học trên cả nước đã công bố thông tin về phương thức tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy năm 2023.

Không cho mang thiết bị ghi hình vào phòng thi có hợp lý?

Nhiều giáo viên đồng tình với việc Bộ GD-ĐT không cho mang thiết bị ghi hình, ghi âm, không kết nối với bên ngoài vào phòng thi vì nhiệm vụ của các em là tập trung làm bài.