Các học viên của Norland College được học nhiều kỹ năng, bao gồm võ thuật, để phục vụ công việc bảo mẫu.

Norland College được xem là một trong những ngôi trường có học phí đắt đỏ nhất Vương quốc Anh với con số 21.000 USD/năm, đắt hơn cả Đại học Oxford và Cambridge.

Các học viên tốt nghiệp ngôi trường này còn được gọi là bảo mẫu Norland, với bằng cử nhân về giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ. Chương trình giảng dạy sẽ bao gồm 3 năm đào tạo và 1 năm thực tập tại một gia đình, theo Insider.

Với tấm bằng của Norland College, các bảo mẫu thường có cơ hội làm việc cho những khách hàng cao cấp, ví dụ như Hoàng gia Anh, và có thể kiếm được tới 170.000 USD/năm - gấp 4 lần mức lương bảo mẫu trung bình ở Anh.

Cũng vì làm việc cho nhóm khách giàu có, các bảo mẫu Norland được đào tạo để có thể bảo vệ bản thân và những đứa trẻ mình chăm sóc khỏi những kẻ tấn công, bắt cóc tiềm ẩn.

Cụ thể, các học viên sẽ được tham gia khóa học tự vệ do võ sĩ đai đen taekwondo giảng dạy. Học viên sẽ phải học cách chống lại những kẻ tấn công trong khi bảo vệ đứa trẻ đang ngồi trong xe đẩy hoặc đi bộ.

Bảo mẫu tốt nghiệp từ Norland College có cơ hội làm việc cho giới siêu giàu.

"Tôi từng chạm trán một người đàn ông cố gắng bắt cóc chị em cô bé tôi chăm sóc. May mắn là tôi đã được huấn luyện kỹ năng tự vệ rất tốt, tôi luôn nhớ không bao giờ được rời khỏi chiếc xe đẩy nơi em trai cô bé đang nằm. Tôi đã vận dụng các kiến thức được học để xử trí", Alice, một học viên tốt nghiệp trường Norland, cho biết.

Hiện, Alice kiếm được mức lương 6 con số khi làm bảo mẫu ở London.

Kỹ năng nấu ăn và kiến thức về dinh dưỡng cũng là một trong những điều các bảo mẫu tại Norland cần biết. Học viên được học nấu nhiều loại món ăn, bao gồm cả sushi cho trẻ em. Ngoài ra, Norland dạy cho học viên nhiều kỹ năng may vá bằng tay và máy, từ sửa cúc áo đến thêu thùa hay cùng bọn trẻ làm các sản phẩm đa dạng.

Tất cả bảo mẫu của Norland đều sử dụng một chiếc xe đẩy kiểu cũ, cả ở trường học và nơi làm việc. Họ học cách bảo đảm trẻ nằm an toàn trong xe, cách đắp chăn đúng cách, khi nào nên dùng các bộ phận khác của xe và cách giữ xe gọn gàng, ngăn nắp.

Các học viên phải mặc đồng phục và luôn giữ sạch sẽ.

Không chỉ vậy, học viên còn phải học lái xe hơi, vững tay lái ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Theo trang web của Norland, khóa học cũng dạy cho học viên cách quản lý những đứa trẻ mất tập trung khi lái xe và tránh những nguy cơ tiềm ẩn.

Về bề ngoài, các bảo mẫu phải luôn trông đoan trang và giữ đồng phục trong tình trạng sạch sẽ.

"Tôi thấy bộ đồng phục rất đẹp và có ý nghĩa, đại diện cho hơn 125 năm lịch sử của trường. Nó có nghĩa là chúng tôi được đào tạo chuyên sâu và chúng tôi thực sự đam mê những gì bản thân làm", Freja, sinh viên năm 3, chia sẻ.

Theo Zing