Hội đồng thi 27 giám thị, 1 thí sinh thi tiếng Anh

Sáng 4/6, tại hội đồng thi Trường THPT Bắc Sơn, Tuyên Hóa (Quảng Bình) chỉ có một thí sinh duy nhất dự thi môn tiếng Anh.

- Sáng 4/6, tại hội đồng thi Trường THPT Bắc Sơn, Tuyên Hóa (Quảng Bình) chỉ có một thí sinh duy nhất dự thi môn tiếng Anh.

{keywords} 

Thí sinh Cao Nữ Phương Thảo, thí sinh duy nhất chọn thi môn tiếng Anh tại hội đồng thi Trường THPT Bắc Sơn.

Thí sinh đặc biệt đó là em Cao Nữ Phương Thảo (SN 1994), học sinh lớp 12.2, Trường THPT Bắc Sơn.

Sau buổi thi Thảo cho biết, khi biết cả trường chỉ có mình em đăng kí dự thi tiếng Anh, em rất lo lắng. Nhưng vì là môn học em thích nên quyết tâm thi tốt để thực hiện ước mơ đậu ĐH khối D.

“Em thấy đề thi môn tiếng Anh năm nay khó hơn các năm trước, đề thi năm nay rèn luyện cho học sinh khả năng suy luận. Em làm bài cũng tạm được” - Thảo nói.

{keywords}

 Trường THPT Bắc Sơn

Thầy Trần Văn Minh, phó Chủ tịch hội đồng thi và là phó Hiệu trưởng Trường THPT Bắc Sơn cho biết: "Khi biết cả trường chỉ có mình em Thảo là thí sinh duy nhất lựa chọn thi tốt nghiệp môn tiếng anh, tôi và các thầy cô đều rất bất ngờ. Tuy nhiên vào phòng thi Thảo rất tự tin làm bài..."

Thầy Minh cũng cho biết thêm, dù là một hay bao nhiêu thí sinh dự thi hội đồng vẫn đảm bảo đủ số lượng cán bộ cần thiết để đảm bảo cho môn thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Được biết, cả hội đồng coi thi Trường THPT Bắc Sơn có 27 người, trong đó có 13 giám thị coi thi, việc chỉ một thí sinh duy nhất dự thi một môn trong kì thì tốt nghiệp THPT là điều mà trước đây chưa từng có tiền lệ.

  • Hải Sâm

tin nổi bật

Nhặt túi nylon dưới đất, nam sinh phát hiện rất nhiều tiền và hành động đáng ngưỡng mộ

Nhặt được 40 triệu đồng gần Tết, nam sinh Lê Hải Thăng (học sinh lớp 11A7, Trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh) đã trả lại người đánh rơi.

Làm sao để giảm bớt gánh nặng bài về nhà của con

Bài tập về nhà cho trẻ em là bài kiểm tra cho trẻ hay cho bố mẹ? Làm sao để thực sự giảm bớt gánh nặng bài tập về nhà cho con?

Một giáo viên giỏi không cần có học trò thành tích xuất chúng

Để trở thành một giáo viên giỏi và thành công trong nghề dạy học, không cần học sinh xuất chúng mà chỉ cần trò tiến bộ qua mỗi ngày, mỗi hành trình.

Vị trí không ngờ của mèo với Hồi giáo và thế giới Ả rập

Mèo là động vật được tôn kính trong đạo Hồi và được coi là vật nuôi tinh túy. Được ngưỡng mộ vì sự sạch sẽ, mèo được phép vào nhà ở và nhà thờ Hồi giáo.

Sự kiện thiên văn kỳ lạ nhất, ảnh hưởng đến lịch sử nhiều quốc gia

Siêu sao chổi năm 1264 là một trong những hiện tượng thiên văn kỳ lạ nhất gây ảnh hưởng đến lịch sử của nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Cậu bé bật khóc thảm thiết vì quà tặng của bố mẹ

Một cậu bé ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã bật khóc thảm thiết vì nhận được hộp quà tặng từ gia đình là xấp bài tập Tết trong những ngày đầu năm.

Quán quân đầu tiên của Olympia không đi du học Úc

Trần Thế Trung, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 quyết định không đi du học Úc mà ở lại Việt Nam học tập. Đây cũng là quán quân đầu tiên trong lịch sử Olympia từ trước đến nay chọn hướng đi này.

Cầu học thông, thi đạt trong Lễ khai bút tại đền thờ Chu Văn An

Hôm nay tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An (Hải Dương) đã diễn ra Lễ khai bút, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh về dự.

Xếp hàng dài xin chữ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Văn Miếu - Quốc Tử Giám là địa điểm mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân lại tới xin chữ đầu năm. Đó là nét văn hoá truyền thống tốt đẹp của người Việt, bắt nguồn từ sự hiếu học, trọng chữ và trọng tri thức.

Nuôi cún cưng mang lại lợi ích không tưởng cho trẻ nhỏ

Nghiên cứu chỉ ra việc sở hữu một chú chó có lợi cho sự phát triển thể chất và tương tác xã hội của trẻ nhỏ.

Thầy giáo Nhật phải trả giá đắt khi tát học sinh

Một thầy giáo trường THCS Ichigao, Nhật Bản bị đình chỉ công tác 6 tháng vì bạo hành thể chất và tinh thần học sinh trong CLB bóng ném.

Vị tướng nào của Việt Nam từng sở hữu chiến mã đặc biệt có bộ lông màu hồng?

Vị tướng này nổi tiếng với chiến mã có tên Song Vỹ Hồng (hay ngựa hồng hai đuôi). Cùng với Song Vỹ Hồng, ông đã lập nhiều chiến công hiển hách giúp bảo vệ và mở mang bờ cõi.

Cô giáo trẻ đẹp đau đầu vì bị các ông bố của học trò theo dõi

Diana Laura Castañeda, 26 tuổi, là giáo viên trường cấp 1 ở Guadalajara, Mexico. Cô thường xuyên bị các ông bố của học trò theo dõi và phải chặn họ trên mạng xã hội vì sự phiền toái này.

Cao Ung Hàm trở thành thần đồng có IQ cao nhất như thế nào?

Cao Ung Hàm - thần đồng của Trung Quốc sở hữu IQ 146 thuộc nhóm 2% thế giới nhờ vào phương pháp giáo dục của bố mẹ để duy trì khả năng tư duy logic và trí thông minh.

Tiền không làm tăng hạnh phúc theo cách chúng ta nghĩ

Lớp học trực tuyến miễn phí kéo dài 10 tuần có tên là “Khoa học về Hạnh phúc” của giáo sư Đại học Yale Laurie Santos giúp thay đổi nhận thức về mối quan hệ tiền-hạnh phúc.