hội làng

Cập nhập tin tức hội làng

Trai tráng Hà thành vật vã, chảy máu trong trận cướp cầu đầu năm

Một va chạm với quả cầu 12kg trong khi thi đấu ở hội vật cầu làng Thúy Lĩnh (Hoàng Mai, Hà Nội) hôm qua khiến cho thanh niên bị chảy máu cằm, phải sơ cứu.

Chị em đã mắt xem trai tráng Hà Nội mình trần kéo đẩy thanh song

Lễ hội kéo co ngồi của người dân thôn Ngọc Trì (Hà Nội) đón nhận bằng công nhận của UNESCO. Hàng nghìn người kéo về xem lễ hội có một không hai.

Vũ điệu kiệu xoay của trinh nữ Hà thành mê hoặc nghìn người

Hai chiếc kiệu sơn son thếp vàng xoay tròn trên quãng đường 2km khiến nam thanh nữ tú ngả nghiêng, nhiều người thích thú dõi theo.

Vui nhất Hà Nội: Quý cô chơi trội nhảy ùm xuống ao, bịt mắt bắt lợn

Phần thi bịt mắt bắt lợn và vịt ở lễ hội làng Vạn Phúc có nhiều tình huống hài hước khi các chị em phụ nữ tham gia cùng đấng mày râu.

Trăm người tay cầm 'lửa thiêng' chạy khắp ngõ ngách mang 'đỏ' về nhà

Quanh đống lửa cháy bùng bùng giữa sân đình, hàng trăm người “lấy đỏ” mang về nhà với mong muốn mọi điều tốt đẹp, may mắn đến trong năm mới.

Trai xinh Hà Nội má phấn môi son, lả lơi giữa phố

Các chàng trai giả gái, mắt đưa tình, miệng cười xinh trong những bước nhảy linh hoạt, thướt tha hòa cùng nhịp trống múa 'con đĩ đánh bồng' khiến người xem thích thú.

Trai tráng Hà Nội cơ bắp cuồn cuộn lao vào cướp cầu đầu năm

Chiều mùng 6 Tết, trận chung kết vật cầu truyền thống được người dân Thúy Lĩnh tổ chức với sự tham gia thi đấu của hàng chục thanh niên trai tráng.

Đốt hàng chục kg vàng mã, chia lửa 'lấy đỏ' đầu năm ở Hà Nội

Hàng trăm người dân làng An Định ra đình làng dự lễ hội “lấy đỏ”, mong muốn mọi điều tốt đẹp đến với gia đình trong năm mới.

Nữ đô vật 16 tuổi làm xôn xao cả hội làng

Thiếu nữ xinh đẹp khiến cho các chàng trai "tim đập chân run" khi bất ngờ ra đòn quyết định hạ gục đối thủ chỉ trong nháy mắt.

Nữ đô vật 16 tuổi xinh như mộng ở hội làng gây 'sốt mạng'

Trong loạt ảnh lễ hội dân gian được chia sẻ nhiều, dân mạng đang dành nhiều sự chú ý cho một thiếu nữ xinh đẹp xuất hiện trong lễ hội vật ở Hải Phòng. Vẻ ngoài xinh đẹp của cô gái này đang gây "sốt mạng".

Trai tráng Hà Nội mình trần lao vào cướp cầu đầu năm

Chiều nay, mùng 6 Tết, hàng nghìn người dân và khách thập phương đổ về đình làng Thúy Lĩnh xem hội vật cầu duy nhất trong năm.

Càn quét giải hội làng, sao bóng chuyền ẵm… 100 triệu đồng

Hàng loạt ngôi sao bóng chuyền Việt Nam như Hữu Hà, Văn Kiều, Thanh Thuận, Kim Huệ… đã càn quét các giải đấu bóng chuyền ở hội làng. Thu nhập của sao bóng chuyền lên đến cả 100 triệu đồng, gấp 3-4 tiền thưởng cho đội giành chức… VĐQG.

Nửa đêm, dân làng lăm lăm bó hương chạy khắp ngõ xóm

Khi các nghi lễ kết thúc người dân lao vào đống lửa châm hương đưa về thắp trên bàn thờ lấy lộc cho cả năm.

Sự thật bức ảnh 'mỗi người một mâm cỗ chất nhất Vịnh Bắc Bộ'

Trong những giờ qua, trên Facebook xuất hiện hình ảnh mỗi người một mâm cỗ với lời bình “con đường rượu thịt” gây “bão” trên mạng xã hội. Vậy sự thật câu chuyện phía sau bức hình này là như thế nào và được chụp ở đâu?

Độc đáo ngày hội mịt mù lửa khói tại Hà Nội

Lửa khói mờ mịt sân đình trong tiếng reo hò không ngớt của người tham dự hội thổi cơm thi tuyền thống làng Thị Cấm (Hà Nội).

Lao vào kéo co tại hội làng, một phụ nữ tử vong

Thấy mọi người hào hứng kéo co trong lễ hội đầu năm tại làng Kim Lan (Gia Lâm, Hà Nội), chị Ánh liền lao vào tham gia rồi bất ngờ gục xuống tại chỗ và tử vong sau đó vài giờ.

Những pha nhào lộn độc đáo của bạn trẻ ở hội làng

Trò chơi “leo cầu bùm” đầy thú vị và vui vẻ luôn là phần được người dân mong đợi nhất mỗi dịp hội làng đầu năm ở thôn Phong Doanh, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.