![]() |
Đến dự Hội nghị có các lãnh đạo Cục ATTT - Bộ TT&TT; các thành viên Ban Điều hành Đề án 99; Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ TT&TT; đại diện 19 Sở TT&TT khu vực phía Nam; đại diện các sở, ban, ngành, quận huyện thành phố Hồ Chí Minh; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp và phóng viên báo đài.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được trao đổi, chia sẻ và nghe một số sự cố về ATTT điển hình tại Việt Nam và bài học kinh nghiệm; Hướng dẫn tổ chức, lập kế hoạch, quản lý kinh phí thực hiện Quyết định số 99/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” (Đề án 99), Quyết định số 893/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT đến năm 2020” (Đề án 893); Phổ biến Quy chuẩn số 102:2016/BTTTT về cấu trúc mã định danh và định dạng dữ liệu gói tin phục vụ kết nối các hệ thống Quản lý văn bản Điều hành; Hướng dẫn cách thức triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về ATTT.
Đồng thời, đại biểu còn được nghe các chuyên gia Cục ATTT trình bày các giải pháp bảo đảm ATTT cho hệ thống trang tin, cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước và sự hỗ trợ của Cục ATTT trong công tác bảo đảm ATTT; giải đáp các thắc mắc của các đại biểu nhằm giúp các đại biểu, các đơn vị tháo gỡ khó khăn trong công tác bảo đảm ATTT của các đơn vị trong thời gian tới.
Hội nghị lần này cũng đặt ra các giải pháp là các đơn vị cần chủ động nâng cao nhận thức và kỹ năng về ATTT cho các cán bộ của đơn vị. Chú trọng đầu tư vào công tác đào tạo, tập huấn chuyên môn ATTT cho các cán bộ kỹ thuật, xây dựng kế hoạch đầu tư giải pháp, trang thiết bị bảo đảm ATTT phù hợp. Đặc biệt là cần có sự quan tâm đúng mức của các cán bộ lãnh đạo đơn vị về vị trí và tầm quan trọng của ATTT trong hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước.
Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục ATTT, Bộ TT&TT mong muốn trong thời gian tới các bộ, ngành, địa phương cùng nhau phối hợp chặt chẽ triển khai 03 Đề án của Thủ tướng Chính phủ nêu trên một cách đồng bộ, hiệu quả, phát huy sức mạng tổng thể của toàn xã hội trong công tác bảo đảm ATTT góp phần thúc đẩy phát triển của công nghệ thông tin
