Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Độc giả tham gia và giao lưu thế nào?

 Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 tại sàn giao dịch book365.vn với quy trình mua hàng đơn giản gồm 3 bước chọn sách - đặt mua - thanh toán.

9h ngày 19/4, Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 sẽ chính thức khai mạc tại sàn giao dịch book365.vn.

Sàn giao dịch book365.vn của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông lần đầu tiên ứng dụng công nghệ 4.0 mới nhất của Vitranet24 với nhiều tính năng tương tác, kết nối, đảm bảo hàng trăm nghìn người truy cập cùng lúc. Quy trình mua hàng đơn giản gồm 3 bước chọn sách - đặt mua - thanh toán.

Sàn này đảm bảo cho các NXB, công ty sách, mỗi đơn vị có không gian riêng để giới thiệu sản phẩm của mình; ngoài ra còn có không gian cho các đơn vị hỗ trợ.

Theo ông Phan Anh Linh -  Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giải pháp công nghệ V&V - Vitranet24, sàn giao dịch book365.vn có đầy đủ công cụ để tổ chức tọa đàm video trực tuyến. Tác giả và độc giả có thể sử dụng công cụ call chat để tương tác. Độc giả có thể đăng ký tọa đàm trực tuyến, hệ thống sẽ tự động xếp lịch và nhắn cho bạn đọc (độc giả tham gia tọa đàm cũng phải đáp ứng được những yêu cầu của ban tổ chức). 

{keywords}
 Ông Phan Anh Linh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giải pháp công nghệ V&V - Vitranet24. 

Sàn có công cụ giúp cho khách mời, độc giả giới thiệu sách cho người xung quanh mình mua sách; có bảng tổng hợp tự động xếp hạng khách mời, độc giả và người giới thiệu để trao tặng nhiều phần thưởng hấp dẫn từ ban tổ chức.

Book365.vn sử dụng tổng đài kỹ thuật số tự động, có hệ thống tích hợp với mạng xã hội, quy trình xử lý đơn hàng và hỗ trợ thanh toán đơn giản. Với những công nghệ ưu việt này, book365.vn có thể tạo ra “sân chơi trực tuyến thực sự hữu ích” cho độc giả.

“Chúng tôi tối ưu hoá mọi thủ tục khiến bạn chọn sách - đặt mua - thanh toán một cách dễ dàng nhất. Đồng thời hệ thống này chúng tôi tích hợp những kênh tương tác. Mỗi cuốn sách đều có phần bình luận, thả tim, bấm like và cà các bảng xếp hạng xem cuốn sách này độc giả ở lứa tuổi như thế nào đọc nhiều nhất... 40 NXB sẽ vận hành từ bán sách, thanh toán đều tự động. Để thu hút bạn đọc chúng tôi tiến hành giảm giá sách và giảm phí vận chuyển cho bạn đọc”, ông Phan Anh Linh chia sẻ.

Có 2 hình thức bạn đọc có thể tham gia vào phần giao lưu trực tuyến. Với các sự kiện cố định diễn ra trong khung giờ cố định, bạn đọc lên mạng đăng ký, BTC sẽ xem xét những trường hợp phù hợp để tham gia. Công nghệ toạ đàm trực tuyến bằng video trong quá trình giao lưu trực tuyến có thể mặt đối mặt. Còn những bạn đọc không vào phòng trực tiếp có thể gõ câu hỏi gửi phần chat.

“Để cho chương trình không bị loãng, với hình thức này, chúng tôi sẽ giới hạn khoảng 12- 20 độc giả có thể giao lưu trực tuyến, còn nếu chat thì không giới hạn. Thời lượng của buổi giao lưu chỉ 30-45 phút nên bạn đọc có giao lưu video nhiều thì khách mời cũng không thể trả lời hết câu hỏi”, ông Phan Anh Linh chia sẻ. 

Với hình thức giao lưu trực tuyến với các khách mời, người hướng đọc và bạn đọc thì phụ thuộc vào điểm số điểm ở bảng xếp hạng. Có nghĩa là các độc giả hoàn toàn có thể đăng ký trở thành người hướng đọc 1 cuốn sách hay. Trong quá trình giới thiệu, bạn đọc đi mua cuốn sách đó, nếu bạn đọc nào đọc nhiều sẽ được lên bảng xếp hạng. BTC sẽ lựa chọn trong đó định kỳ những bạn đọc có bảng xếp hạng tốt nhất và muốn giao lưu với thần tượng, hay người đã giới thiệu cho mình cuốn sách đó thì BTC sẽ tổ chức buổi toạ đàm. 

{keywords}
Ông Trần Chí Đạt, Giám đốc - Tổng biên tập NXB Thông tin và Truyền thông.

Theo ông Trần Chí Đạt, Giám đốc - Tổng biên tập NXB Thông tin và Truyền thông, NXB đã phải cập nhật dữ liệu của trên 500 đầu sách đang phát hành trên tất cả lĩnh vực của ngành về: Bưu chính, Viễn thông, Ứng dụng công nghệ thông tin, An toàn an ninh mạng, Công nghiệp ICT, Báo chí - tuyên truyền và lĩnh vực thông tin đối ngoại… BTC cũng chuẩn bị các bộ sách, đầu sách khuyến khích bạn đọc trong mùa dịch Covid-19. Hội sách mong muốn giúp các NXB có thể vượt qua khó khăn khi phải cạnh tranh với sách lậu và đưa sách đến tay người đọc, đồng thời tuyên truyền đến người dân về giá trị thực của sách. Mỗi cuốn sách được bán ra sẽ đóng góp 3% giá trị cho quỹ hỗ trợ phòng, chống Covid-19.

"Với mong muốn cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin về từng đầu sách, NXB TT&TT đã xây dựng bảng mẫu cung cấp dữ liệu gửi các đơn vị tham gia với 19 trường thông tin, từ tên sách, mã ISBN, tên tác giả, giá bìa, trọng lượng, hình thức bìa, mẫu bìa... Với dữ liệu các gian hàng, trên cơ sở tổng hợp về hàng chục nghìn đầu sách của các NXB, công ty sách cung cấp theo mẫu quy định, chúng tôi đang đưa lên book365.vn với đầy đủ thông tin về sách, phân loại theo chủ đề, mảng sách chi tiết", ông Trần Chí Đạt chia sẻ.

Ông Trần Chí Đạt cũng cho biết thêm, Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 lần đầu tiên sẽ có sự tham gia của đơn vị phát hành sách điện tử (ebook) với hàng nghìn đầu sách. Do phương thức phát hành của ebook tương đối khác sách in nên BTC sẽ hỗ trợ các đơn vị phát hành ebook tiếp cận độc giả với các gói đọc sách được cung cấp trên nền tảng của các đơn vị phát hành.

Sau khi kết thúc hội sách, ban tổ chức sẽ có những tổng kết, đánh giá cụ thể để phát huy những kết quả đã làm được; tiếp tục cải tiến, nâng cấp book365.vn nhằm thực hiện mục tiêu xuyên suốt của hội sách đề ra.

Ban tổ chức sẽ phối hợp các NXB, công ty sách, có kế hoạch và chiến lược cụ thể cho giai đoạn tiếp theo, hướng tới mục tiêu book365.vn trở thành địa chỉ tin cậy, yêu thích đối với độc giả khi tìm mua sách.

Tình Lê

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Không để bạn đọc thiếu sách hay trong mùa dịch

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Không để bạn đọc thiếu sách hay trong mùa dịch

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 đang được chuẩn bị gấp rút cho ngày khai mạc 19/4 tại địa chỉ book365.vn.

tin nổi bật

Tưởng tượng để dẫn đầu

Trong một thế giới thay đổi hàng ngày, câu hỏi “làm sao để ứng phó với sự thay đổi?” hay “phải thích nghi, thay đổi và chống chọi như thế nào?”… luôn được những nhà lãnh đạo, điều hành quan tâm.

Tết này, đường Lê Lợi có 'siêu' lễ hội sách sau 8 năm rào chắn

Lễ hội Đường sách Tết của TP.HCM năm nay diễn ra tại đường Lê Lợi với diện tích gấp 4 lần sự kiện tổ chức năm ngoái.

Hòa vào thiên nhiên để chiêm nghiệm thân phận con người

Với kinh nghiệm làm báo lâu năm, Nguyễn Vĩnh Nguyên sử dụng không chỉ văn phong sáng tác mà còn lồng ghép văn phong báo chí trong 'Thành phố những lục địa bay'.

Năm Mão đọc sách về Mèo

Tết Quý Mão, cùng đọc những cuốn sách nói về mèo, để tìm hiểu hình ảnh mèo trong những cuốn sách có điều gì thú vị.

Tự viết cuốn sách trong thời đại 4.0 liệu có khó?

Trong giới làm sách hiện nay nổi lên phong trào tự xuất bản sách để phục vụ nhu cầu riêng, tuy nhiên, các tác giả tự thân sẽ gặp nhiều khó khăn.

Học cách ‘khiêu vũ’ với căng thẳng của cuộc sống

Theo tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.

'Nhịp điệu mới' trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21

"Nhịp điệu mới" là chủ đề Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 sẽ được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long ngày 15/1 (Âm lịch).

PGS.TS, nhà văn Đặng Anh Đào qua đời

PGS.TS Đặng Anh Đào - nhà nghiên cứu, phê bình văn học, nhà văn, dịch giả nổi tiếng của Việt Nam vừa qua đời, hưởng thọ 89 tuổi.

Lì xì sách ngày Tết khơi gợi thói quen đọc sách cho trẻ em

CEO Saigon Books - Doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh - cho rằng lì xì sách là khơi gợi thói quen đọc sách cho trẻ em.

Đằng sau những phát minh của 100 nhà khoa học vĩ đại

Trong cuốn sách '100 nhà khoa học vĩ đại thay đổi thế giới', Jon Balchin giới thiệu một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ, dễ nhớ về tiểu sử cùng những thành tựu tiêu biểu nhất của 100 “người khổng lồ” có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Thoát khỏi thế lưỡng nan giữa tiền bạc và niềm vui sống

Khi không thể làm chủ đồng tiền, con người mải xoay vần dưới áp lực kiếm tiền và đánh mất niềm vui sống. Cuốn sách 'Đường đến tự do' gợi ý rằng bạn có thể thoát khỏi tình cảnh đó.

'Sài Gòn một thuở: Dân Ông Tạ đó!'

Cuốn sách 'Sài Gòn một thuở: Dân Ông Tạ đó!' là những ghi chép về vùng đất đặc biệt của tác giả Cù Mai Công - dân xóm Ông Tạ thứ thiệt.

Công ty tổ chức sự kiện 'nhà thơ thế giới' Tống Thu Ngân bị phạt 75 triệu đồng

Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh quyết định xử phạt công ty tổ chức sự kiện "nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân tổng cộng 75 triệu đồng.

Tìm lại ký ức mùa Xuân trong sách 'Nhâm nhi Tết Quý Mão'

'Nhâm nhi Tết Quý Mão' là ấn phẩm đặc biệt của NXB Kim Đồng, gồm 25 sáng tác thơ-văn-nhạc-hoạ với chủ đề Xuân và Tết với nhiều cây bút viết dành riêng cho trẻ em.

'Bốn thành phố biến mất - Lịch sử bí ẩn về kỷ nguyên đô thị'

Cuốn sách "Bốn thành phố biến mất - Lịch sử bí ẩn về kỷ nguyên đô thị" giúp độc giả tìm hiểu về những bi kịch của nhân loại và sự diệt vong trong quá khứ, cũng như cách phục hồi sau mất mát.