Hơn 10 năm mẹ tôi chấp nhận nhìn bố mang người tình về nhà

 Sống ly thân đã lâu, nhưng bố mẹ tôi không thể ly hôn. Cả bố và mẹ đóng kịch rất giỏi khi nhà có khách, trước bạn bè và bà con họ hàng.

Bố mẹ tôi năm nay đều 65 tuổi. Từ khi sinh xong ba anh em tôi, mẹ không thể đáp ứng nhu cầu của bố. Một phần mẹ bị bệnh phụ nữ. Một phần mẹ làm vậy để trả thù bố, vì bố đã ngoại tình khi mẹ đang mang thai.

Tôi là con gái út của bố mẹ. Hiện cả ba anh em tôi đã có gia đình, ra ở riêng. Căn nhà ba tầng, ở đường lớn của gia đình tôi giờ chỉ có bố mẹ và cô giúp việc ở. Mấy anh em tôi, khi nhà bố mẹ có việc mới về. 

Nói là vợ chồng ở chung nhà, nhưng từ khi các con có gia đình riêng, chỉ khi nhà có tiệc, có khách hay bà con đến chơi mẹ mới về nhà. Thời gian con lại, mẹ ở nhà tôi và hai anh chị.

Mẹ không muốn ở nhà, không muốn nhìn thấy bố. Mẹ muốn đi ra khỏi nhà cho khuây khỏa, được giải trí và tìm niềm vui riêng. Nguyên nhân, bố tôi ngoại tình. Ông đưa người tình về nhà vui vẻ. Bố tôi làm vậy đã hơn 10 năm qua.

Mẹ kể, trước đây, khi mẹ mang thai và sinh tôi, bố ngoại tình rồi về đánh mẹ. Mẹ bị trầm cảm sau sinh. Có lần, mẹ ôm tôi đi tự tử, nhưng may mắn có người phát hiện. 

{keywords}
Ảnh: N.H.

Bố sau đó xin lỗi, yêu thương mẹ nhiều hơn. Nhưng mẹ không thể tha thứ cho bố. Mẹ trừng phạt bố bằng cách ngủ riêng, không đoái hoài, trò chuyện với bố. Bố muốn ly hôn, nhưng mẹ tìm mọi cách không để tòa không xử được. Mẹ nói, mẹ phải làm vậy để trừng phạt bố.

Khi nhà có khách, trong đám cưới anh em tôi, hay tiếp xúc với thông gia, mẹ đóng kịch vui vẻ, hạnh phúc, quan tâm bố. Mẹ đóng đạt đến mức, ngay cả dâu rể cũng không biết được nội tình bên trong như thế nào.

Bố tôi tiếp tục ngoại tình. Từ lén lút, bố ngoại tình công khai, rồi đưa người tình về nhà. Mâu thuẫn của bố mẹ cứ âm ỉ. Mấy anh em tôi khuyên bố mẹ nên giải thoát cho nhau, để cả hai được sống theo ý mình. Nhưng cả bố và mẹ đều không ai muốn điều đó xảy ra. 

Ba anh em tôi đã họp bàn, làm mọi cách để kết nối bố mẹ, nhưng không ăn thua. Tôi tâm sự chuyện gia đình mình để mong mọi người cho lời khuyên và tìm được cách giải tỏa căng thẳng cho bố mẹ. Tôi xin cảm ơn.

Tôi sinh ra từ cuộc tình vụng trộm của mẹ và thầy giáo dạy thể dục

Tôi sinh ra từ cuộc tình vụng trộm của mẹ và thầy giáo dạy thể dục

Mẹ sinh ra đã bị tật một chân. 30 tuổi, mẹ sinh tôi. Từ nhỏ đến lớn, tôi chỉ nghe mẹ nói, bố tôi là người đàn ông trí thức.  

T.C

tin nổi bật

Vợ quyết định lớn sau 9 năm nhẫn nhịn chuyện về ngoại ăn Tết

Dù tôi nhiều lần phản kháng nhưng chồng không bận tâm tới thái độ của vợ. Anh luôn coi đó là chuyện không quan trọng và bắt vợ nhất định phải theo ý mình.

Chồng dùng toàn bộ tiền thưởng Tết mua quà tặng vợ

Mỗi lần được chồng tặng quà, tôi chẳng thấy vui vẻ gì mà thấy tiếc tiền vô cùng.

Yêu nhau 7 năm, một tháng sau cưới phát hiện chồng ngoại tình

Thực lòng tôi đang cảm thấy vô cùng đau khổ và mất phương hướng, không còn biết phải tin ai bởi người đàn ông tôi đặt trọn tin yêu lại phản bội tôi, cứ như người hai mặt vậy.

'Tết tôi cho bà mượn cháu tôi vài ngày đấy'

Không biết có nhiều chị em cùng hoàn cảnh như tôi không, tết nhất muốn đưa con về nhà ngoại mà cứ phải nhìn từng nét mặt, để ý từng lời nói của bố mẹ chồng.

Cuộc gọi bất ngờ ngày cuối năm khiến cả nhà tôi hạnh phúc

Tết năm nay sẽ là một cái Tết đặc biệt và vô cùng ý nghĩa của mẹ tôi và gia đình - một cái Tết đoàn viên đúng nghĩa.

Biếu 2 triệu đồng tiêu Tết, con gái rưng rưng trước câu nói của cha

Tôi biếu bố mẹ 2 triệu đồng để tiêu Tết. Thế nhưng, hai người không nhận, còn nói một câu khiến tôi rưng rưng.

Chồng đưa 50 triệu tiền thưởng Tết, vợ khổ sở khi biết anh ta cho người khác gấp mấy lần

Tôi rất đau khổ khi biết chồng đã bớt tiền thưởng Tết để cho người ngoài.

Định tái hôn với chồng cũ, tôi từ bỏ ý định sau một lời mẹ nói

Chồng cũ nhắn tin hỏi tôi: "Chúng ta làm lại từ đầu được không? Anh vẫn còn yêu em và anh hứa sẽ không bao giờ làm em buồn nữa". Tin nhắn khiến tôi nghĩ ngợi trằn trọc suốt đêm.

Vợ chồng cãi nhau vì gói hạt dưa mua ăn Tết

Cận Tết, tôi có mua một ít hạt dưa, bánh mứt bày biện trong nhà. Thế nhưng, chồng tôi tỏ vẻ không thích, mắng tôi bày vẽ làm bẩn nhà.

'Người yêu tôi nghiện xem bói tình duyên'

"Em nói, xem bói là cách giúp giải tỏa căng thẳng và tìm kiếm những lời khuyên để giải quyết các vấn đề. Mặc dù em đã có người yêu nhưng hầu như tháng nào em cũng đi xem bói tình duyên".

10 năm có nhà riêng, tôi chưa lần nào đón Tết tại gia

Dù vợ chồng tôi có nhà riêng nhưng 10 năm nay, cả nhà đều phải dắt díu nhau về nội ăn Tết. Tôi ao ước được tự tay trang trí nhà cửa, chuẩn bị bánh mứt tiếp đón bạn bè, người thân.

Kế hoạch cho giây phút vẹn toàn ngày giáp Tết

Tết là nụ cười trên môi, là lời chúc an lành, là bỏ qua muộn phiền năm cũ nhưng cùng với đó, Tết lại là bao nỗi lo toan, nào con cái, nào sắm sanh, nào quê hương nội ngoại.

Tới nhà vợ cũ thăm con gái, tôi lặng người thấy một thứ trong phòng ngủ

Sau khi ly hôn, tôi thật sự ngại gặp lại vợ cũ. Dù cô ấy không thù hận gì tôi và chúng tôi đã cố chia tay một cách văn minh nhất có thể, nhưng mỗi lần đối diện vợ cũ, tôi vẫn thấy vô cùng xấu hổ.

Vợ bất ngờ khi biết cách chồng chi tiêu tiền thưởng Tết

Nhiều năm qua, tôi vốn không quá bận tâm tới tiền thưởng Tết của chồng. Lúc nào tôi cũng nghĩ, chỉ cần chồng đưa cho một khoản đủ mua sắm đồ Tết cho gia đình là được.

Chồng nói về quê lo việc nhà nhưng lại lộ ảnh đi làm việc khác

Buổi chiều, chồng tôi đi làm về nói rằng ở quê có việc, chắc anh phải về vài ngày. Tôi nghe xong cũng ậm ờ không hỏi kĩ. Bởi chồng tôi là con trưởng, là đích tôn của dòng họ.