Hơn 10 năm mẹ tôi chấp nhận nhìn bố mang người tình về nhà

 Sống ly thân đã lâu, nhưng bố mẹ tôi không thể ly hôn. Cả bố và mẹ đóng kịch rất giỏi khi nhà có khách, trước bạn bè và bà con họ hàng.

Bố mẹ tôi năm nay đều 65 tuổi. Từ khi sinh xong ba anh em tôi, mẹ không thể đáp ứng nhu cầu của bố. Một phần mẹ bị bệnh phụ nữ. Một phần mẹ làm vậy để trả thù bố, vì bố đã ngoại tình khi mẹ đang mang thai.

Tôi là con gái út của bố mẹ. Hiện cả ba anh em tôi đã có gia đình, ra ở riêng. Căn nhà ba tầng, ở đường lớn của gia đình tôi giờ chỉ có bố mẹ và cô giúp việc ở. Mấy anh em tôi, khi nhà bố mẹ có việc mới về. 

Nói là vợ chồng ở chung nhà, nhưng từ khi các con có gia đình riêng, chỉ khi nhà có tiệc, có khách hay bà con đến chơi mẹ mới về nhà. Thời gian con lại, mẹ ở nhà tôi và hai anh chị.

Mẹ không muốn ở nhà, không muốn nhìn thấy bố. Mẹ muốn đi ra khỏi nhà cho khuây khỏa, được giải trí và tìm niềm vui riêng. Nguyên nhân, bố tôi ngoại tình. Ông đưa người tình về nhà vui vẻ. Bố tôi làm vậy đã hơn 10 năm qua.

Mẹ kể, trước đây, khi mẹ mang thai và sinh tôi, bố ngoại tình rồi về đánh mẹ. Mẹ bị trầm cảm sau sinh. Có lần, mẹ ôm tôi đi tự tử, nhưng may mắn có người phát hiện. 

{keywords}
Ảnh: N.H.

Bố sau đó xin lỗi, yêu thương mẹ nhiều hơn. Nhưng mẹ không thể tha thứ cho bố. Mẹ trừng phạt bố bằng cách ngủ riêng, không đoái hoài, trò chuyện với bố. Bố muốn ly hôn, nhưng mẹ tìm mọi cách không để tòa không xử được. Mẹ nói, mẹ phải làm vậy để trừng phạt bố.

Khi nhà có khách, trong đám cưới anh em tôi, hay tiếp xúc với thông gia, mẹ đóng kịch vui vẻ, hạnh phúc, quan tâm bố. Mẹ đóng đạt đến mức, ngay cả dâu rể cũng không biết được nội tình bên trong như thế nào.

Bố tôi tiếp tục ngoại tình. Từ lén lút, bố ngoại tình công khai, rồi đưa người tình về nhà. Mâu thuẫn của bố mẹ cứ âm ỉ. Mấy anh em tôi khuyên bố mẹ nên giải thoát cho nhau, để cả hai được sống theo ý mình. Nhưng cả bố và mẹ đều không ai muốn điều đó xảy ra. 

Ba anh em tôi đã họp bàn, làm mọi cách để kết nối bố mẹ, nhưng không ăn thua. Tôi tâm sự chuyện gia đình mình để mong mọi người cho lời khuyên và tìm được cách giải tỏa căng thẳng cho bố mẹ. Tôi xin cảm ơn.

Tôi sinh ra từ cuộc tình vụng trộm của mẹ và thầy giáo dạy thể dục

Tôi sinh ra từ cuộc tình vụng trộm của mẹ và thầy giáo dạy thể dục

Mẹ sinh ra đã bị tật một chân. 30 tuổi, mẹ sinh tôi. Từ nhỏ đến lớn, tôi chỉ nghe mẹ nói, bố tôi là người đàn ông trí thức.  

T.C

tin nổi bật

Người tình dọa gửi 'clip nóng' cho chồng, tôi đành đi trước một bước

Tôi lấy chồng đã 7 năm, có một con trai 6 tuổi. Chồng tôi là người hiền lành, chiều vợ. Nhưng chính vì anh hiền quá nên khiến tôi có đôi lúc không sợ chồng.

"Chị ấy không yêu chồng nữa nhưng cũng không chịu nhường cho tôi"

Nhiều người chỉ trích tôi vì họ cho rằng tôi là tiểu tam đi phá hoại gia đình người khác. Thực tế thì khi tôi đến, vợ chồng họ đã có những rạn nứt rồi.

Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...

Tôi là con gái nhà giàu, bố mẹ đều làm kinh doanh có tiếng tăm nhất định ở địa phương. Dù gia cảnh tốt nhưng tôi không được chiều. Bố mẹ rất nghiêm khắc trong việc giáo dục tôi.

Sau cuộc hôn nhân địa ngục, nhất định là nắng ấm

Chỉ cần sống lương thiện, tử tế và dũng cảm bước ra khỏi cuộc nhân địa ngục, phụ nữ nhất định sẽ tìm thấy hạnh phúc cho mình.

Chồng lương 50 triệu, vợ vẫn quyết ly hôn vì một tin nhắn

Ngày quyết định chia tay chồng, tôi khóc rất nhiều nhưng cuộc đời người phụ nữ không thể sống mãi bên người đàn ông như vậy.

Nằm nghe nhân tình thủ thỉ, tôi tỉnh ngộ bật dậy chạy ngay về với vợ

"Tối nay anh tiếp khách về muộn, không ăn cơm nhà nhé" - Tôi vừa bấm xong tin nhắn gửi vợ thì cô nhân tình bé nhỏ sà vào lòng nũng nịu: "Cuối tuần này anh bảo vợ đi công tác rồi đưa em đi chơi đi".

11 giờ đêm trở về nhà, mở cửa ra, mẹ đơn thân vỡ òa hạnh phúc

Tôi hốt hoảng về nhà nhưng vừa mở cửa nhà đã vỡ òa trong hạnh phúc.

Câu nói của con trai trước khi rời nhà ông nội khiến tôi trăn trở

Con trai buồn bã, vừa khóc vừa nói một câu thấm thía. Vợ chồng tôi chỉ biết thở dài, nhìn nhau trong bất lực.

Mẹ chồng chê con dâu nấu ăn dở, con trai dứt khoát dọn ra khỏi nhà

Tôi mang thai 3 tháng nhưng vẫn chu toàn việc cơm nước. Thế nhưng, mẹ chồng lại chê tôi nấu ăn dở tệ. Chồng tôi biết chuyện liền đòi ra ở riêng.

Bố chồng đến sống chung, cả nhà tôi khốn khổ

Sau mấy chục năm không nhìn mặt con trai, bố chồng bỗng dưng trở về, sống chung với gia đình tôi.

Chồng ngoại tình rồi về mỉa mai vợ: 'Ngoài việc đẻ thì em làm được gì?'

5 năm trước, tôi kết hôn. Chồng tôi và tôi học cùng trường, cùng khóa đại học, chỉ khác khoa. Anh ấy không phải là mối tình đầu, nhưng là người tôi yêu nhất.

Biết nguồn gốc số tiền mẹ chồng cho, tôi điếng lặng cả người

Nhìn tấm lưng mẹ chồng còng xuống, trái tim tôi cũng trĩu nặng theo.

'Bước chân đi ngoại tình lại thấy yêu chồng hơn' - thú nhận của một cô vợ

Có lẽ do bản chất của con người là chỉ biết quý và trân trọng những gì đã mất...

Sống khắc khổ nhưng con dâu vẫn bị mẹ chồng chê lười biếng, ăn chơi

Tôi lương cao, nhưng mua sắm gì cho bản thân là bị mẹ chồng la mắng.

Ngoại ngũ tuần tôi cặp với trai đang xoan, tưởng an toàn không ngờ gặp kết đắng

Tôi là Giang, 51 tuổi. Tôi về hưu sớm nên tuổi này không còn phải đi làm, được sống cuộc sống mà tôi mong muốn những năm cuối đời. Dù lương hưu thấp nhưng tôi có chồng làm ra tiền nên không phải lo về kinh tế.