Hơn 300.000 thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học

Bộ GD-ĐT cho biết có 300.012 thí sinh đã thay đổi nguyện vọng tuyển sinh đại học 2017.

Thống kê từ Bộ GD-ĐT cho biết, trong 9 ngày được điều chỉnh nguyện vọng có 300.012 thí sinh đã thay đổi nguyện vọng tuyển sinh vào đại học. 

Theo đó, từ ngày 15/7 đến ngày 21/7 thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến. Tổng số thí sinh điều chỉnh trực tuyến là 246.542 thí sinh chiếm 82,17%.

Từ ngày 15/7 đến 17h ngày 23/7 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu. Tổng số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu là 53.470 thí sinh chiếm 17,82%. 

Số thí sinh điều chỉnh chế độ ưu tiên là 471 thí sinh. 

{keywords}
Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 2017 (ảnh: Lê Văn)

Ngày mai (26/7), Bộ GD-ĐT sẽ mở cổng dữ liệu để các trường đại học tải dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển, chính thức tiến hành xét tuyển đại học.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga yêu cầu các trường chuẩn bị sẵn điều kiện nhân lực và phương tiện kỹ thuật để thực hiện xét tuyển/lọc ảo. Tuyệt đối tuân thủ quy chế tuyển sinh và các hướng dẫn của Bộ, thực hiện đúng các bước theo thời gian quy định.

Riêng ĐHQG TP.HCM và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì các nhóm xét tuyển có nhiệm vụ rà soát lịch trình các bước, hệ thống phần mềm và phân công cán bộ kỹ thuật cụ thể vận hành hệ thống.

Đối với các trường chưa tham gia nhóm xét tuyển, các trường chưa tham gia tập dợt sử dụng phần mềm, ông Ga yêu cầu phải cử cán bộ tuyển sinh có kinh nghiệm chạy thử trước phần mềm xét tuyển, phần mềm lọc ảo, thực hiện đúng các bước theo lịch qui định. Nếu cần sự hỗ trợ kỹ thuật có thể liên hệ Vụ Giáo dục đại học để được hướng dẫn cụ thể.

Các trường năng khiếu, các trường sơ tuyển, các trường tuyển sinh đánh giá năng lực, các trường đã xét tuyển học sinh giỏi...cập nhật danh sách thí sinh liên quan lên hệ thống theo qui định. 

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng đưa ra lưu ý, các trường dù tham gia nhóm hay không tham gia nhóm xét tuyển thì việc lọc ảo chung là công đoạn bắt buộc, vì vậy tất cả các trường đều phải thực hiện để đảm bảo mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào một trường nếu có trong đợt 1 theo đúng quy chế.

Lê Huyền

tin nổi bật

Nghề Luật: Nhiều cơ hội nhưng yêu cầu cao

Cuộc thi Diễn án hình sự “Chuyến tàu công lý - Ranh giới cuối cùng” do khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội mới đây cho phép các bạn sinh viên hóa thân thành các thành phần tại phiên Tòa hình sự gay cấn.

Các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội

Ngày 31/5, Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào từng trường THPT công lập. Thông qua đó, phụ huynh và học sinh có thể nắm được tỉ lệ "chọi" dự kiến của các trường.

200 trường đại học công bố phương thức xét tuyển học bạ

Đã có nhiều trường đại học trên cả nước công bố phương thức xét học bạ THPT cho kì tuyển sinh năm 2022

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

3 chuyên gia nổi tiếng sẽ dạy digital marketing tại CĐ Việt Mỹ Hà Nội

3 chuyên gia marketing hiện đang điều hành các doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam đã nhận lời giảng dạy sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong năm học 2022 - 2023.

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023, trong đó nêu rõ các quy định xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ.

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

Theo Đề án về nâng cao chất lượng nhân lực mới ban hành, Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng sẽ chỉ có 360 suất trúng tuyển.

Học sinh F0 ở TP.HCM được thi lớp 10

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, thí sinh được xác định là ca bệnh Covid-19 (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi vào lớp 10 phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định về việc quy định, định mức học phí đào tạo đại học, sau đại học năm học 2022-2023.

Có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp đến ngày thi vẫn chưa có CCCD, thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2022 có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế.

Sắp giải thể 3 trường cao đẳng công an nhân dân

Năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.

Triển vọng khi học ngành Công nghệ sinh học

Đây có thể coi là ngành học tương lai bởi các nước phát triển đang đua nhau đẩy mạnh phát triển theo công nghệ sinh học. Tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ.

ĐH Y Hà Nội tăng học phí, cao nhất tới hơn 70%

Trường ĐH Y Hà Nội vừa thông qua mức thu học phí mới đào tạo trình độ đại học, sau đại học cho năm học 2022 – 2023. Theo đó, mức học phí của một số chuyên ngành đào tạo sẽ tăng trên 70%.