Là sân chơi ý nghĩa dành cho các em học sinh dưới 15 tuổi, cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota - “Chiếc ô tô mơ ước” được Toyota Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng phát động trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10/2021.

Tham gia cuộc thi năm nay, các em có thể lựa chọn một trong hai hình thức thể hiện bức tranh của mình: Vẽ tay trên khổ giấy A3, không giới hạn về vật liệu vẽ và đồ họa trên các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng (có thể sử dụng phần mềm để vẽ).

{keywords}
 

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng chỉ sau 4 tháng phát động trên phạm vi cả nước, cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota - “Chiếc ô tô mơ ước” vẫn nhận được số lượng tranh dự thi lớn lên tới 336.586 bức tranh. Ban giám khảo cuộc thi, gồm những chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã làm việc tích cực và công tâm qua các vòng loại và vòng chung kết để chọn ra 150 thí sinh đạt giải, trong đó có 15 giải nhất, 15 giải nhì, 30 giải ba, 90 giải khuyến khích và 10 giải do khán giả bình chọn online. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã lựa chọn 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3/2022.

Đại diện Ban giám khảo đánh giá: “Các tác phẩm chúng tôi nhận được năm nay có chất lượng khá tốt và đồng đều. Các em học sinh đã bám sát yêu cầu của cuộc thi, tác phẩm của các em đã thể hiện rõ thông điệp và ý tưởng sáng tạo với bố cục và màu sắc tranh hài hòa. Bên cạnh đó, chúng tôi đánh giá cao sự tích cực tham gia cuộc thi của thầy cô và các em học sinh giữa bối cảnh dịch bệnh Covid diễn biến hết sức phức tạp”.

{keywords}
 

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota - “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011 - 2012, cuộc thi bắt đầu được triển khai và luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh với hơn 5 triệu tranh dự thi sau 11 năm tổ chức. Đặc biệt, tại Cuộc thi Quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, Việt Nam vinh dự là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao với 1 giải vàng, 1 giải bạc, 1 giải đồng và 4 giải khuyến khích.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Toyota Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường và văn hóa - xã hội.

{keywords}
 

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota - “Chiếc ô tô mơ ước” là một trong rất nhiều hoạt động xã hội tích cực thường niên trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nhân lực của Toyota, bám sát tầm nhìn và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh gắn liền với sự phát triển bền vững của xã hội.

Kể từ khi thành lập năm 1995, Toyota Việt Nam không chỉ hướng đến mục tiêu đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, mà còn luôn phấn đấu là một công dân tốt trong cộng động sở tại, để đóng góp nhiều hơn cho xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.

Minh Ngọc